Tuyển Kỹ sư làm tại Hàn Quốc VISA E7 thực tế thế nào

Gần đây nhiều người được nghe hoặc được tư vấn đi lao động tại Hàn Quốc diện kỹ sư với visa E7. Hoặc đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc chuyên ngành với thẻ vàng visa E7. Vậy chương trình Tuyển Kỹ sư làm tại Hàn Quốc VISA E7 thực tế thế nào, có ai đi được chưa, đi có dễ không sẽ được chúng tôi giải đáp ở phần dưới đây.

Lưu ý: Trước tiên bạn nên biết: Cục xuất nhập cảnh Hàn hoặc sứ quán Hàn chỉ xét duyệt các hồ sơ của ứng viên có 1 trong 84 ngành nghề sau để cấp visa E7 –>

Tuyển Kỹ sư làm tại Hàn Quốc VISA E7

VISA E7

Chương trình lao động Hàn Quốc với visa E7

Đây là chương trình đi lao động Hàn Quốc được áp dụng đối với những ai học chuyên ngành kỹ thuật cơ bản 2 năm trở lên. Hoặc áp dụng đối với những lao động phổ thông chỉ có bằng cấp 3 đã hoặc đang làm việc ở Hàn Quốc trong một doanh nghiệp làm về ngành công nghiệp cơ sở (ngành công nghiệp gốc Hàn Quốc).

Điều kiện được chuyển sang visa E7 với các ứng viên chỉ có bằng cấp 3 là: Dưới 35 tuổi +  Đã làm việc cho một doanh nghiệp làm về ngành công nghiệp gốc ở Hàn trên 4 năm + được một doanh nghiệp làm ngành công nghiệp gốc ở Hàn ký hợp đồng và bảo lãnh.

Điều kiện được cấp visa E7 với các ứng viên có bằng chuyên nghiệp: Dưới 35 tuổi + Đã có thời gian học chuyên nghiệp trên 2 năm + đã có kinh nghiệp làm việc trên 3 năm với chuyên ngành học (đối với nghề Hàn thì kinh nghiệp làm thực tế trên 5 năm) + được một doanh nghiệp Hàn ký hợp đồng, xác nhận năng lực làm việc, xác nhận phù hợp làm việc lâu dài ở Hàn Quốc và bảo lãnh với cục nhập cảnh Hàn Quốc.

Với điều kiện như trên thật ra nhiều người cảm thấy chương trình Tuyển Kỹ sư làm tại Hàn Quốc VISA E7 này dễ đi. Nhưng thực tế thì: Với các ứng viên đang ở Việt Nam có đủ điều kiện làm visa E7 và được một doanh nghiệp ở Hàn chấp nhận làm những thủ tục, để tuyển người đó sang làm việc thì cũng rất khó thành công. Vì sao? Vì các ứng viên đang ở Việt Nam bị các cơ quan của Hàn Quốc kiểm tra, xem xét hồ sơ rất khắt khe. Để được tổng lãnh sứ quán, hay đại sứ quán Hàn xét duyệt hồ sơ thì người đó phải có hợp đồng lao động đã ký với một doanh nghiệp Hàn và doanh nghiệp ở Hàn đó đã trình hồ sơ của lao động đó với cơ quan xuất nhập cảnh Hàn Quốc để cơ quan này xét duyệt. Nếu cơ quan này chấp nhận thì mới qua được 30%.

70% còn lại phụ thuộc vào sứ quán Hàn có ok hay không. Thông thường họ chỉ đánh giá cao các hồ sơ của các ứng viên có bằng chuyên nghiệp hệ đại học trở lên + Đã có kinh nghiệp làm việc ở một doanh nghiệp rất lớn của Việt Nam như Viettet, Mobiphone hoặc những doanh nghiệp tương tự… mà những ai đã làm việc ở đây rồi thì họ đi làm gì… Đặc biệt họ đánh giá rất cao những ai có bằng chuyên nghiệp đã hoặc đang làm việc cho một doanh nghiệp Hàn Quốc ở Việt Nam trên 3 năm… Những người này đang làm ở đây có lương rất cao thì đi làm gì…

Tóm lại Để được sứ quán chấp nhận cấp visa E7 thì các ứng viên phải có năng lực làm việc thực sự cao. Phải có kinh nghiệm làm việc ở những doanh nghiệp rất uy tín của Việt Nam. Nhiều môi giới vẽ ra là có thể làm hồ sơ kinh nghiệm làm việc được để lừa sứ quán, nhưng: Không phải thế đâu các bạn nhé, vì sứ quán tìm đủ mọi cách để xác nhận, khi họ nghi nghờ một chút là họ gọi bạn nên phỏng vấn ngay. Khi phỏng vấn thì những ai không có mà khai có là họ biết ngay… Còn các ứng viên đã hoặc đang làm việc cho một công ty Hàn ở Việt Nam thì đơn giản hơn, vì sứ quán Hàn rất tin vào các doanh nghiệp Hàn và công việc xác nhận đơn giản chỉ là một cuộc điện thoại cũng được.

Thực tế chương trình Tuyển Kỹ sư làm tại Hàn Quốc VISA E7

Thực tế thì rất hiếm có một ứng viên đang ở Việt Nam mà xin được visa E7. Các công ty môi giới luôn đưa ra các con số rất ẢO là: Họ đã đưa được hàng trăm người đi. Thưa với các bạn là đi chương trình lao động visa E7 này mỗi năm ở cả Việt Nam cũng chỉ có khoảng trăm người đi được. Trong số này đa số là các ứng viên đã làm việc ở Hàn về hay làm việc ở một doanh nghiệp Hàn ở Việt Nam. Số ít đi được thì rất rất là may mắn. Vậy kết luận chương trình “Tuyển Kỹ sư làm tại Hàn Quốc VISA E7 gần như là một chương trình ẢO“. Nếu bạn thấy công ty môi giới nào nói dễ đi, nói làm được visa E7 cho các bạn sang Hàn làm 100% thì chắc chắn bạn đang bị lừa gạt. Đừng để tiền mất tật mang vì chương trình này nhé các bạn.

Nếu bạn vẫn muốn sang Hàn làm việc lâu dài với cái thẻ visa E7 này thì theo người viết bài này bạn nên đi đường vòng như:

Nên đi du học Hàn Quốc sau khi ra trường được chuyển sang visa D10 để ở lại tìm và làm việc 2 năm. Nếu trong 2 năm này bạn có năng lực làm việc ok, có cảm tình với chủ thì khả năng chuyển lên visa E7 rất cao. Hoặc nếu bạn muốn nhanh tróng hơn thì bạn nên đi du học nghề Hàn Quốc. Đi du học nghề thực chất là đi thực tập nghề là chính, học chỉ mất khoảng 2 năm rồi sau đó ở lại Hàn làm việc. Trong quá trình ở lại làm việc thì bạn xin chuyển sang visa E7 vào lúc bạn thấy hợp lý nhất.

Thực tế tỉ lệ các bạn du học sinh Việt bên Hàn chuyển sang visa E7 đơn giản hơn rất nhiều các bạn ở Việt Nam làm luôn visa E7 để sang Hàn làm việc. Qua đây chắc các bạn cũng đã hiểu: Thực tế Tuyển Kỹ sư làm tại Hàn Quốc VISA E7 là thế nào rồi. Chúc các bạn thành công trên con đường sang Hàn Quốc làm việc hay học tập.

Tham khảo thêm:

Nếu bạn muốn đi Làm việc ở Nhật hay du học Nhật thì xem thêm:

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

 1. e hỏi chút ạk.e bị viêm gan b e muốn đi đơn e7.
  Lên bộ lao động thì họ bảo k đi dc.
  Mà bên cty ở ngoài bảo vẫn đi bthuong.
  E có nên đi bên ngoài k ạk.
  E xin cám ơn ạk

  • tuổi 91 giờ rất rất khó đi du học nghề Bạn nhé, với lại chương trình du học nghề Hàn Quốc visa d4-6 này giờ rất ít người đi được bạn nhé

 2. Vũ Thị Thắm

  Chào bạn. Tôi có con trai năm nay đỗ đh thủy lợi chuyên ngành cơ khí hóa điện tử. Hiện tại trường đh Thủy Lợi có mở lớp du học 2 + 2 Hàn Quốc, tôi muốn con tham gia lớp học này. Nhờ bạn tìm hiểu tư vấn giúp xem chương trình này có khả thi ko, có gặp trở ngại gì trong quá trình học ko?. Cảm ơn nhiều. Rất mong được giúp đỡ.

 3. Mình sinh năm 1986 học ngành điện công nghiệp dân dụng, đả đi làm nhiều năm nhưng gần đây mình mới vào làm chính thức ở công ty Formosa hà tỉnh đc 1 năm rưởi và củng đóng bảo hiểm mới đc 1 năm rưởi. Mình có tham khảo vài trung tâm xklđ có đăng ký đưa lao động qua Hàn Quốc theo diện visa E7 và họ nói đi được nhưng phí rất cao khoảng trên 300 triệu và họ nói là chắc chắn đi được nhưng mình tìm hiểu thì thấy diện E7 này rất khó đi.. Vậy cho mình hỏi cơ hội để mình đi theo diện E7 có đc không…

  • Chương trình này rất khó đi từ VN bạn nhé. rất ít người đi được. Đa số các trung tâm môi giới tự phát làm để gom tiền của các bạn thôi bạn nhé.

 4. Phạm Văn Bách

  Chào Add, Minh Sinh năm 1987. Mình đã làm cho một công ty của Nhật về sản xuất bản mạch điện từ 3 năm. Mình hiện đang làm cho doanh nghiệp lớn của Hàn ở Hải Phòng chuyên về sản xuất bo mạch điện tử từ năm 2015. Mình tốt nghiệp Đại Học Bách Khoa Hà Nội chuyền nghành Điện-tự động hóa. Nếu bây giờ mình muốn đi Hàn làm việc theo điện Visa E7 có dễ không. Thủ tục và chi phí có cao không

  • Nếu ở VN mà muốn có Visa E7 thì cách chắc nhất là phải có 1 doanh nghiệp bên Hàn ký hợp đồng lao động với bạn.

 5. E đi lao động Hàn mới về và muốn sang Hàn tiếp theo visa e7 nhưng e cần xem lại hồ sơ trước đã nộp lên tt lai động ngoài nước thì có xem được không ạ?

  • Care Tận Tâm

   Đi được bạn nhé. Nếu bạn đi làm và đóng bảo hiểm thì đi dễ hơn. Bạn định đi theo visa du học tiếng, du học chuyên ngành hay học thạc sĩ.

 6. trần văn hùng

  cho em hỏi em kỹ sư tự động hóa tốt nghiep đã được 3 năm nhưng bị viêm gan b thế có đi được ko ạ ?

 7. Đào Thị Bích Đào

  Cho e hỏi: e có bằng đại học kí sư điện.
  Nếu e đi nhật theo visa kĩ thuật viên 5 năm.
  Sau khi về nước e có đủ điều kiện xin visa e7 di xkld hàn quốc ko ạ

  • Được bạn nhé, nhưng bạn chú ý visa E7 đa số cấp cho nam. Nếu bạn là nữ thì rất khó, vì các ngành nghề để ra được E7 đa số là các ngành kỹ thuật.

   • Chào anh Em tên chiến Em sinh năm 1990 em học xong cấp 3 em đi bộ đội về học trung cấp ô tô trong quân đội và Em đang làm sơn ô tô tại cty ô tô TMT vậy trường hợp của Em có thể đi theo diện nào được Em xin chân thành cảm ơn .01656963166