Hướng dẫn làm hồ sơ đi du học Hàn Quốc

Tham gia đi du học thì việc đầu tiên là làm hồ sơ, giấy tờ. Nhiều bạn trẻ chưa được hướng dẫn làm hồ sơ đi du học Hàn Quốc, thì không biết bắt đầu từ đâu. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn chi tiết làm hồ sơ, giấy tờ đi du học Hàn:

Các giấy tờ cần chuẩn bị để làm hồ sơ đi du học Hàn Quốc:

Để có thể làm hồ sơ, giấy tờ một cách chính xác nhất. Trước tiên bạn nên tìm hiểu kỹ về du học Hàn trên internet, sau đó bạn hãy đến công ty tư vấn du học Hàn Quốc uy tín, để có được những lời tư vấn và hướng dẫn làm hồ sơ chi tiết nhất.

Các loại giấy tờ, hồ sơ về quá trình học trước đây:

+ 3 bản bằng tốt nghiệp và học bạ cấp 3 được dịch sang tiếng Anh được công chứng (đính kèm bản gốc để đối chiếu).

+ 3 bản bằng tốt nghiệp, bảng điểm Đại học (nếu có) được dịch sang tiếng Anh, đã công chứng (nếu đã tốt nghiệp Đại học).

+ Nếu đang học học thì: Thẻ sinh viên photo 2 mặt hoặc làm xác nhận sinh viên của trường bằng bản dịch tiếng Anh, bảng điểm các học kỳ đã học dịch tiếng Anh công có công chứng 3 bản.

Hồ sơ, giấy tờ chứng minh tài chính để đi du học Hàn

+ 3 bản chứng minh thu nhập, nghề nghiệp và khả năng thu nhập hàng tháng của bố mẹ hay người bảo lãnh (bản dịch tiếng Anh công chứng).

+ 1 Sổ tiết kiệm bản gốc và bản sao của người bảo lãnh (sổ tiết kiệm phải có số dư trước thời gian nộp hồ sơ là 6 tháng và có tối thiểu 10.000 USD trở lên).

+ 1 bản cam kết bảo lãnh tài chính cho con đi học của bố mẹ (người bảo lãnh) có chứng thực của địa phương về chữ ký (kèm bản dịch tiếng Ạnh đã được công chứng).

Hồ sơ giấy tờ đi du học Hàn Quốc cần tự viết tay:

+ 1 bản viết tay về giới thiệu bản thân (tình trạng cá nhân hiện tại như: Đã học gì, đã tham gia đoàn thể xã hội nào, đã từng làm việc gì v.v…. Hoàn cảnh gia đình, nghề nghiệp  hiện tại mình hướng theo, địa chỉ và điện thoại liên lạc của các thành viên trong gia đình; Quá trình học tập trước đây của bản thân; Trình độ ngôn ngữ Hàn hay tiếng anh). Lưu ý: Phải tự viết bằng ngôn ngữ Hàn là tốt nhất. Bản dịch không được chấp nhận.

+ Viết tay 1 bản kế hoạch học tập bằng tiếng Hàn hoặc tiếng anh. Chý ý: Ghi đầy đủ và chi tiết: Tên, ngày tháng năm sinh, môn muốn theo học, trường muốn đăng ký học, lý do vì sao chọn môn học và tường đó, ai sẽ là người bảo lãnh lo phí sinh hoạt, có mối quan hệ nào với người Việt hoặc người Hàn hiện nay tại Hàn Quốc không. Sau khi tốt nghiệp ở Hàn Quốc, dự định cụ thể trong tương lai là gì. Phải tự viết bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh. Không chấp nhận bản dịch.

+ 1 bản đơn xin visa du học Hàn Quốc. Được xin visa du học Hàn hiện nay đa số được công ty hướng dẫn làm theo mẫu.

Các giấy tờ tùy thân liên quan:

+ 3 bản sơ yếu lý lịch được dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng. Bản gốc: Có dấu xác nhận của địa phương (chỉ cần viết tên tuổi cá nhân, bố mẹ lấy dấu xác nhận. Không cần ghi nghề nghiệp bố mẹ anh chị em và quá trình học tập, không ghi ngày ký)

+ 3 bản giấy khai sinh hoặc sổ hộ khẩu gia đình dịch tiếng Anh công chứng nhà nước (Trong trường hợp bố mẹ bảo lãnh tài chính).

+ Chứng minh thư công chứng 3 bản.

+ Hộ chiếu (Bản gốc: phải còn hạn sử dụng trên 1 năm).

+ 10 ảnh thẻ 4*6 có phông nền trắng.

+ Giấy cam kết bảo lãnh được công chứng xác nhận tại địa phương

Những giấy tờ phải xác nhận địa phương hoặc có công chứng:

Bạn phải đến trụ sở xã, phường của chính quyền địa phương nơi bạn đăng ký hộ khẩu cư trú để khai báo. Nếu làm visa hay hộ chiếu bạn phải đến Đại Sứ Quán Hàn Quốc ở Việt Nam để có được những yêu cầu bạn muốn.

Khi làm hồ sơ, giấy tờ cần lưu ý:

Vì làm hồ sơ du học nên sẽ có nhiều bản . Vì thế, khi các bạn mang giấy tờ đi công chứng thì nên phô tô khoảng 5 – 7 bản để công chứng một thể. Ngoài ra, khi nộp hồ sơ tùy theo yêu cầu từng trường mà có thể phải nộp nhiều bản cùng một lúc. Tránh tình trạng chỉ công chứng 1 bản. Bạn sẽ phải mất nhiều thời gian đi lại và tốn chi phí. Bạn nhớ phải đem theo cả bản gốc, để cán bộ xác nhận đối chiếu thì mới công chứng được.

  • Chi phí cho quá trình làm giấy tờ này khoảng 500 USD (nộp cho cty làm dịch vụ).
  • Chi phí làm visa khoảng 50 USD.

Qua bài viết trên, bạn cũng nắm rõ được những giấy tờ cần thiết để làm hồ sơ du học Hàn Quốc. Vì thế, bạn sẽ làm hồ sơ đầy đủ và nhanh chóng hơn không mất nhiều thời gian.

Các bạn hãy thảm khảo: Bản danh sách các giấy tờ cần nộp cho công ty chúng tôi như sau:

huong-dan-lam-ho-so-du-hoc-han-quoc

Tham khảo các bài viết sau:

Danh sách công ty tư vấn du học có giấy phép hoạt động ở Hà Nội

Danh sách các trường đại học tại Seoul Hàn Quốc

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Required fields are marked *