Quy trình đi Du Học Nghề tại Hàn Quốc năm 2018

Tại Hàn Quốc, các trường cao đẳng là những trường đào tạo nghề. Hiện nay, có nhiều con đường đi du học Hàn Quốc khác nhau trong đó có đi du học nghề tại Hàn Quốc. Korea.net.vn sẽ hướng dẫn bạn quy trình đi du học nghề tại Hàn Quốc.

Khi bạn được cấp Visa D4-6 này rồi thì quy trình đi du học nghề tại Hàn Quốc của bạn cơ bản đã hoàn thành một nửa, 1/2 còn lại là do bạn học tập và làm việc bên Hàn thì gần như bạn tự quyết định được

Bước 1: Đến công ty tư vấn du học nghề uy tín, có giấy phép hoạt động

Trước tiên để việc đi du học nghề của bạn được thuận lợi: Bạn phải tìm đến công ty tư vấn du học nghề uy tín, có giấy phép hoạt động đầy đủ. Bạn nhớ là phải tìm đến công ty này vì công ty sẽ giúp bạn có được visa D4-6 là loại visa du học nghề. Bạn sẽ tìm kiếm được các thông tin chính xác và tránh được những rủi ro bị lừa, làm mất thời gian, tiền bạc cũng như công sức của bạn.

Bước 2: Chọn trường cao đẳng nghề phù hợp

Sau khi bạn được nghe tư vấn từ công ty, được tìm hiểu về những trường cao đẳng cũng như lợi ích của việc đi du học nghề. Thì bạn tiến hành việc chọn trường cao đẳng nghề thích hợp nhất.

Việc chọn trường này rất quan trọng, do vậy bạn hãy chọn 2 đến 3 trường cao đẳng để tránh tình trạng là không vào được trường này thì vào trường khác học. Tuyệt đối, bạn không nên chọn 1 trường vì rủi ro rất cao và rất có thể bạn lại phải chờ đợi thêm thời gian.

Chú ý: Nếu bạn chưa có tiếng Hàn thì phải học một khóa tiếng Hàn khoảng 3 tháng (Vì chương trình này yêu cầu phải đạt tiếng Hàn Topik 1 -Level 2).

Tham khảo >> Danh sách tất cả trường cao đẳng nghề tại Hàn Quốc

Bước 3. Làm hồ sơ và tham gia học tiếng Hàn

Việc chọn trường của bạn đã hoàn tất, bạn sẽ phải tham gia 1 khóa học tiếng Hàn ở cty tư vấn (Nếu có tiếng Hàn tương đương Topik2 thì không phải học) và gửi hồ sơ cho công ty tư vấn để họ gửi sang trường bạn muốn học, bao gồm các loại giấy tờ sau:

– Đơn xin học tại trường

– Sơ yếu lý lịch có xác nhận của ủy ban nhân dân tại địa phương

– Chứng minh thư nhân dân (Bản sao)

– Hộ chiếu

– Giấy khai sinh bản sao có công chứng

– Bằng tốt nghiệp THPT (bản gốc)

– Học bạ THPT (bản gốc)

– Ảnh thẻ 12 ảnh 3*4  (nền trắng)

– Sổ hộ khẩu bản sao công chứng

– Chứng chỉ Topik nếu có

Bước 4: Trường cao đẳng gửi Invoice và thư mời nhập học

Khi trường cao đẳng chấp nhận hồ sơ của bạn đủ điều kiện để vào học thì họ sẽ gửi Invoice (Hóa đơn tiền học phí và các phí khác) cho bạn hoặc công ty tư vấn, thì bạn ra ngân hàng gửi tiền vào tài khoản của trường. Khi kế toán của trường nhận đủ số tiền bạn gửi thì trường sẽ gửi thư mời nhập học. Bạn hoặc cty tư vấn cầm thư mời nhập học lên sứ quán để xin cấp visa, khi có thư mời nhập học thì sứ quán sẽ cấp visa cho bạn (Nếu bạn vào trường ưu tiên thì không phải qua sứ quán làm thủ tục xin visa).

Bước 5: Có visa hoặc mã số visa

Khi có visa hoặc có mã số visa rồi thì bạn chỉ đợi ngày xuất cảnh sang Hàn Quốc nhập học. Visa du học nghề là visa D4-6.

Chú ý: Với visa D4-6, sau khi học xong 2 năm, nếu bạn muốn ở lại làm việc tại Hàn Quốc bạn sẽ được chuyển sang visa D10 ( Loại visa làm việc tại Hàn Quốc trong 2 năm). Trong 2 năm đó, tay nghề của bạn được công ty, xí nghiệp chấp nhận. Bạn sẽ dễ dàng chuyển sang visa E7 (Loại visa có thể sống và làm việc lâu dài tại Hàn Quốc)

Xem thêm: Du học nghề Hàn Quốc với visa D4-6 

Trên đây là những quy trình của việc đi du học nghề tại Hàn Quốc. Hy vọng, sẽ giúp ích cho các bạn và tránh được những rủi ro lừa đảo làm tiền mất tật mang.

Chúc các bạn may mắn!

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

 1. Phan Hữu Ngọc

  Chào chương trình, làm ơn giải đáp thắc mắc giúp em. Em sinh năm 1999 hiện nay đang theo học ở: trung tâm giáo dục nghề nghiệp và giáo dục thường xuyên ,tính tới năm 2020 cụ thể là sao khi tốt nghiệp THPT ở đây (thì em mới tốt nghiệp) tới đó em 21 tuổi , cho em hỏi là sau khi tốt nghiệp THPT ở trung tâm này em có thể du học nghề được không và em không được học tiếng anh ở đây thì có ảnh hưởng đến việc du học nghề không, em có người thân ở HQ thì có thể nhờ họ làm người bão lãnh số tiền đảm bảo không trốn được không? Cho em hỏi sau khi đăng ký thì phải chờ trong bao lâu và phải có bằng tiếng hàn mới đăng ký được và chờ phải không? (Cảm ơn chương trình đã đọc câu hỏi của em, hơi dày chút).

  • Có bằng cấp tương đương với bằng cấp 3 là được, tuổi dưới 30 đi được, có người bảo lãnh bên hàn càng tốt, quan trọng là đi du học nghề phải học ở VN đạt chứng chỉ topik 1 lever 2 hoặc klat 2 trở lên bẹn nhé.

  • Chào Trọng! Em đã tốt nghiệp trường đào tạo CNTT Aptech Ấn Độ năm 2010, trường hợp của em cần biết rõ bằng cấp hay chứng chỉ của em là bằng chính quy hay chỉ là chứng chỉ em nhé. Nếu là chứng chỉ thì cần xét thêm cả độ tuổi và tiếng của em nữa. Em gọi trực tiếp cán bộ công ty để được tư vấn chi tiết hơn cho em nhé. Cảm ơn em!

 2. em chào ad, em sinh năm 93, tính đến tháng 6 năm sau là 25t, em chỉ tốt nghiệp THPT 2011 , trung bình môn 7.6 thì có đi được không ạ?

  • Chào Việt! Em tốt nghiệp cấp 3 năm 2011, điểm của em rất tốt 7,6. Vì tuổi của em chỉ có thể đi du học nghề nên giờ em cố học để tốt nghiệp đại học thì xét hồ sơ đi du học nghề sẽ nhanh hơn em nhé. Cảm ơn em!

  • Phan Hữu Ngọc

   Cho hỏi bạ̣n tốt nghiệp ở TRUNG TÂM GDNN VÀ GDTX phải không, hiện giờ bạn du học nghề được chưa, nếu bạn đọc đc làm ơn phản hồi .

  • Chào Long!Em muốn đi du học nghề sang Hàn Quốc, em tốt nghiệp 2014, điểm học bạ trên 6.0 là đẹp rồi. Em liên hệ trực tiếp cán bộ công ty để được hướng dẫn đăng ký vào trường nghề Hàn Quốc em nhé. Cảm ơn em!