Giấy tờ hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc theo từng chương trình học

Để sang Hàn Quốc học tập được thì quan trọng nhất là làm sao để bạn có được visa do Đại Sứ Quán Hàn cấp nhanh nhất. Để có visa thì bạn phải có những hồ sơ, giấy tờ cụ thể như sau để nộp cho lãnh sự quán – ĐSQ Hàn …

Hiện nay, có nhiều bạn trẻ đã lựa chọn con đường đi du học Hàn Quốc. Tuy nhiên, đi du học Hàn Quốc có nhiều con đường khác nhau như đi du học nghề, du học tiếng… Vậy, các loại giấy tờ hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc cụ thể theo từng chương trình là gì? Bài viết này, công ty chúng tôi sẽ giải đáp tất tần tật về các loại giấy tờ hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc ở mỗi chương trình. Mục đích, để bạn nắm rõ hơn.

Các bạn có visa chụp ảnh ở trước lãnh sự quán ĐSQ Hàn Quốc

1. Giấy tờ chung dành các chương trình du học Hàn Quốc:

+ Bản gốc giấy mời nhập học
+ Mẫu đăng ký thông tin của người xin cấp visa du học
+ Đơn xin visa, hộ chiếu
+ Phiếu kết quả xét nghiệm bệnh lao phổi
+ Bản sao đăng ký kinh doanh của trường Hàn Quốc
+ 1 ảnh 4*6: 10 cái (nần trắng)
+ Bản sao chứng minh thư (mang theo bản gốc)

Tùy theo mỗi chương trình đi du học Hàn Quốc của bạn khác nhau mà trong phần chuẩn bị hồ sơ giấy tờ để xin visa du học của bạn cũng khác nhau có phần riêng như sau:

2. Du học học tiếng Hàn tại Hàn Quốc

+ Các loại giấy tờ chung (ở phần 1)
+ Giấy kế hoạch học tập trường Hàn Quốc gửi về (bao gồm nội dung về thời biểu học, giới thiệu giảng viên v.v)

+ Sơ yếu lý lịch bản tiếng Việt gốc và bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn và được công chứng nhà nước
+ Bảng tốt nghiệp và Học bạ (bản gốc và bản dịch tiếng Hàn hoặc tiếng Anh và được công chứng nhà nước)
+ Trong trường hợp đã tốt nghiệp đại học hoặc thạc sĩ thì nộp thêm bảng điểm và bằng.

+ Giấy tờ chứng minh tài chính
+ Kế hoạch học tập.
+ Bản tự giới thiệu về bản thân (Học sinh phải tự viết bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh, không chấp nhận bản dịch)

Lưu ý: Nếu học sinh có bằng cấp THPT/ĐH được cấp ở nước ngoài thì học sinh
cần xin dấu xác nhận Apostille hoặc dấu xác nhận lãnh sự tại Đại Sứ Quán của
nước đó tại Việt Nam.

3. Đi Du học Hàn Quốc hệ Đại học hoặc cao đẳng

+ Các loại giấy tờ chung (phần 1)
+ Trong trường hợp đã tốt nghiệp đại học hoặc thạc sĩ thì nộp thêm bằng và bảng
điểm.
+ Sơ yếu lý lịch bản tiếng Việt gốc và bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước
+ Giấy tờ chứng minh tài chính
+ Bản tự giới thiệu về bản thân (Học sinh phải tự viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng
Hàn, không chấp nhận bản dịch)
+ Bằng tốt nghiệp và Học bạ (bản gốc và bản dịch tiếng Hàn hoặc tiếng Anh và có
công chứng nhà nước)
+ Kế hoạch học tập

4. Chương trình đi Du học thạc sĩ, tiến sĩ tại Hàn Quốc

+ Các loại giấy tờ chung (phần 1)
+ Giấy tờ chứng minh học lực cao nhất (bản gốc và bản dịch công chứng nhà
nước)
+ Giấy tờ chứng minh tài chính

5. Du học Hàn Quốc hệ trao đổi giữa 2 trường ĐH Việt – Hàn

+ Các loại giấy tờ chung (phần 1)
+ Thẻ sinh viên photo 2 mặt hay giấy xác nhận đang là sinh viên của trường do trường Đại học cấp và đóng dấu (bản gốc và dịch tiếng Hàn hoặc tiếng Anh và được công chứng nhà nước)
+ Bản sao biên bản hợp tác trao đổi sinh viên giữa hai trường
+ Giấy tờ chứng minh tài chính
+ Bảng điểm các kỳ học đã học của trường ĐH (bản gốc và dịch tiếng Hàn hoặc tiếng Anh và được công chứng)
+ Quyết định cử đi học của trường Việt Nam (bản gốc tiếng Việt và bản dịch tiếng Hàn hoặc tiếng Anh và được công chứng)

6. Chương trình đi Du học nghiên cứu tại Hàn Quốc

(Phải là người đã tối nghiệp trên thạc sĩ)

+ Các loại giấy tờ chung (phần 1)
+ Giấy chứng nhận nghiên cứu (VD : giấy xác nhân nghiên cứu sinh người nước
ngoài..)
+ Giấy tờ chứng minh học lực cao nhất (bản gốc và bản dịch công chứng nhà
nước)
+ Giấy tờ chứng minh tài chính

Visa du học Hàn Quốc, sẽ chỉ dành cho những người được phép nhập học tại Hàn Quốc ở mọi hình thức. Hiệu lực của mỗi loại visa này, sẽ khác nhau và chức năng quyền lợi cũng sẽ khác nhau. Vì thế, nếu bạn làm hồ sơ đi du học Hàn Quốc theo chương trình nào sẽ được cấp loại visa tương ứng. Hy vọng, đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn làm hồ sơ chính xác không bị nhầm lẫn khi xin visa. Nếu, mình chỉ đi du học tiếng tại Hàn Quốc thôi thì hãy chuẩn bị hồ sơ giấy tờ để đi du học tiếng đừng bị nhầm lẫn làm giấy tờ hồ sơ xin visa đi du học hệ đại học bạn nhé.

Tham khảo thêm:

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Required fields are marked *