Hướng dẫn chuyển đổi hoặc gia hạn visa du học Hàn Quốc

Làm thế nào để du học sinh xin chuyển đổi hoặc gia hạn visa du học Hàn Quốc sau khi đã hoàn thành chương trình học tập tại xứ sở kim chi? Công ty chúng tôi, sẽ hướng dẫn du học sinh xin chuyển, gia hạn visa du học Hàn Quốc. Mục đích: Để bạn chuyển lên học chuyên ngành hay tiếp tục học lên hoặc bạn muốn được làm việc tại Hàn Quốc một cách hợp pháp.

xin gia hạn visa du học Hàn Quốc

Dưới đây là hướng dẫn chuyển đổi hoặc xin gia hạn visa cho du học sinh ở Hàn Quốc

1. Giới thiệu các loại visa du học Hàn Quốc

Để có thể đi du học Hàn Quốc bạn cần phải có visa. Tùy theo chương trình đi du học của bạn, thì mỗi loại visa sẽ có thời hạn hiệu lực khác nhau và công dụng khác nhau cụ thể:

– Đối với chương trình đi du học tiếng tức là bạn chỉ tham gia khóa học tiếng Hàn với visa D4-1 có hạn 1 năm và được gia hạn thêm 1 năm.

– Đối với chương trình đi du học nghề Hàn Quốc với visa D4-6, thường thì lần đầu xin thời hạn được 2 năm. Được gia hạn 1 lần thêm 1 năm.

– Đối với chương trình đi du học hệ đại học tại Hàn Quốc, thời gian học kéo dài từ 4 đến 6 năm. Loại visa sử dụng cho chương trình này là visa D2, loại visa này tùy vào chương trình học cụ thể để xin gia hạn thêm.

2. Hướng dẫn làm hồ sơ xin gia hạn visa du học Hàn Quốc

Sau khi hoàn thành chương trình học tại các trường chuyên nghiệp ở Hàn Quốc. Nếu như, du học sinh có nhu cầu muốn tiếp tục ở lại Hàn Quốc với mục đích làm việc hoặc tiếp tục học hay học lên thêm. Thì, các bạn cần phải làm thủ tục xin gia hạn thêm hoặc chuyển đổi visa để có thể ở lại Hàn Quốc một cách hợp pháp. Thông thường, chính phủ Hàn Quốc rất khuyến khích những du học sinh nước ngoài có nhu cầu làm việc tại Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp.

Vì thế, chính phủ Hàn cho phép các du học sinh cơ hội ở lại Hàn Quốc xin việc làm trong thời hạn 2 năm đối với visa D2. Trong khoảng thời gian đó, du học sinh cần hoàn thiện những giấy tờ xin gia hạn visa và nộp trực tiếp lên ĐSQ Việt Nam ở Hàn để xác nhận, sau đó chuyển qua phòng quản lý xuất nhập cảnh địa phương. Các loại hồ sơ, giấy tờ xin visa hoặc gia hạn visa du học Hàn Quốc như sau:

I. SINH VIÊN TRAO ĐỔI (D2)
(1) Application form (통합신청서)
(2) Passport (여권 원본)
(3) 2 inch colorized photo (사진)
(4) Certificate of Admission (표준입학허가서)
(5) Commission fee (30.000won )

II. ĐĂNG KÝ SINH VIÊN DU HỌC DÀI HẠN (D2)
(1) Application form
(2) Passport
(3) Certificate of Admission
(4) Commission fee (30.000won)
(5) Certificate of the Dormitory ( Rental contract)
(6) 2 inch colorized photo – 1 photo

III. CHUYỂN ĐỔI VISA TỪ D4 SANG D2
(1) Application form
(2) Passport
(3) Alien Registration card
(4) Transcript
(5) The final diploma
(6) Certificate of admission
(7) Tuition payment
(8) Certificate of Deposit ($13.000)
(9) Scholarship of Certificates ( if any)
(10) Certificate of the Dormitory ( Rental contract)
(11) Commission fee (…not sure)
(12) Korean Language Program’s score, attendance and completion certificate

IV. GIA HẠN D2 SAU 1 NĂM
(1) Application form
(2) Passport
(3) Alien Registration card
(4) Transcript
(5) Certificate of Enrollment
(6) Tuition payment
(7) Certificate of Deposit ($13.000)
(8) Scholarship Certificates (if any)
(9) Certificate of the Dormitory ( Rental contract)
(10) Commission fee (30.000 won)

V.CHUYỂN ĐỔI VISA TỪ D10 SANG D2
(1) Application form
(2) Passport
(3) Alien Registration card
(4) 2 inch colorized photo
(5) The final diploma
(6) Transcript
(7) Certificate of Admission
(8) Certificate of Deposit ($13.000)
(9) Scholarship Certificates (if any)
(10) Commission fee (120.000won)

Chú ý:

Một số đơn, giấy tờ trên theo mẫu của cục quản lý nhập cảnh (bạn cứ đến đây hỏi là biết).

Để được hướng dẫn miễn phí bạn hãy gọi lên tổng đài 1345 hỏi nhé. Một số bạn “vui tính” thắc mắc: Sao lại không có tiếng Việt….ihihihihih…có đấy bạn nhé. Sau khi nghe nói một tràng hướng dẫn bằng tiếng Hàn bạn hãy bấm số số 0 (chọn ngôn ngữ khác), sau đó là số 4 là có ngay hướng dẫn bằng tiếng Việt đáng yêu của chúng ta.

 

3. Các bước xin gia hạn visa du học Hàn Quốc

Sau khi bạn đã hoàn thành các loại giấy tờ đầy đủ. Bạn cần thực hiện các bước sau đây để xin gia hạn visa du học Hàn Quốc.

Bước 1: Mang hồ sơ gồm đầy đủ các loại giấy tờ trên và mang theo cả bảng gốc để đối chiếu lên nộp tại ĐSQ Việt tại Hàn Quốc.

Bước 2: Sau khi được ĐSQ Việt tại Hàn xác nhận xong, tiếp tục đem hồ sơ sang Cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc (ở gần trường nhất) để xin được cấp hoặc gia hạn visa.

Lưu ý: Trong trường hợp bạn làm hồ sơ giấy tờ mà bị quá thời gian theo quy định của cục xuất nhập cảnh Hàn cho phép, thì có 2 trường hợp xảy ra:

+ Trường hợp 1: Nếu nhẹ, sẽ bị nộp phạt

+ Trường hợp 2: Nếu nặng, sẽ bị coi là định cư bất hợp pháp và có thể bị trục xuất ra khỏi Hàn Quốc. Vậy nên bạn hãy chú ý.

Tham khảo thêm:

Trên đây, là những hướng dẫn du học sinh xin gia hạn visa du học Hàn Quốc mà công ty chúng tôi dành tặng các bạn du học sinh. Hy vọng, những hướng dẫn này sẽ giúp bạn sẽ tự tin hơn và đó cũng là những thông tin hữu ích giúp bạn nhanh chóng xin được gia hạn visa du học Hàn Quốc cho mình.

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.