Xin visa du học Hàn Quốc có dễ không?

Có được visa để đi du học tại Hàn Quốc, không phải bất kỳ ứng viên nào cũng có thể được. Với hướng du học cho tương lai là con đường rất mở. Nhưng vấn đề, để có được visa cũng không hề đơn giản. Vậy yếu tố nào giúp bạn có được visa du học sinh Hàn Quốc? Chúng tôi, sẽ chia sẻ và tháo gỡ cho các bạn trong vấn đề visa du học Hàn Quốc.

Dưới đây, là 3 yếu tố giúp bạn nhanh chóng có được visa du học sinh Hàn Quốc.

visa-du-hoc-han-quoc

Visa Hàn Quốc

1. Tiếng Hàn

Theo kết quả điều tra mới đây: Các ứng viên qua đại sứ quán Hàn Quốc phỏng vấn chỉ đạt khoảng 60% – 70% visa du học Hàn Quốc. Vì thế, để có được visa cũng không hề đơn giản một chút nào. Yếu tố gì mà làm trở ngại trong việc làm visa du học của bạn? (Chú ý: Nếu bạn muốn vào các trường có tỉ lệ trốn dưới 1% thì không phải qua đại sứ Hàn để phỏng vấn – Việc xin visa là do cty làm dịch vụ lo cho bạn gần như 100%).

Trước tiên tôi muốn nói với bạn: Yêu cầu đầu tiên đó chính là tiếng Hàn. Đây là vấn đề hết sức quan trọng, đối với tất cả những ai, muốn đi ra nước ngoài với nhiều hình thức khác nhau không chỉ nguyên du học. Bởi ngôn ngữ, sẽ giúp ta có được cuộc sống dễ dàng hơn. Bạn sẽ cảm thấy thế nào nếu: Bạn nói họ không hiểu, và họ nói bạn cũng không hiểu. Lúc đó, bạn có cảm giác như bị rơi vào một thế giới riêng của mình và chẳng thể ai giúp được bạn. Vì thế nếu bạn đã xác định đi du học Hàn Quốc, thì bạn phải có vốn tiếng Hàn nhất định giúp bạn giao tiếp dễ dàng hơn khi sang đó.

Quy trình bước đầu của việc cấp visa du học Hàn Quốc chính là: Kiểm tra năng lực tiếng Hàn. Sau đó, nhân viên của Đại Sứ Quán sẽ tiếp tục thẩm tra tính chính xác các loại giấy tờ liên quan đến du học được nộp lên Đại Sứ Quán. Và khi mọi thứ đều OK, thì bạn sẽ được hẹn gặp để phỏng vấn. Khi phỏng vấn, bạn sẽ phải nói bằng tiếng Hàn. Bên cạnh đó, là bạn phải nghe thật chuẩn câu hỏi tiếng Hàn từ phía Đại Sứ Quán dành cho bạn.

Bạn yên tâm, những câu hỏi không quá khó đâu như: Gia đình, bản thân và tại sao bạn thích đi du học Hàn Quốc… Nếu bạn nghe chuẩn và trả lời chính xác câu hỏi. Thì bạn đã có được thiện cảm đối với nhân viên xét visa rồi. Vì thế, bạn hãy cố gắng trong thời gian 3 tháng học tiếng Hàn tại Việt Nam để có thể có được visa du học Hàn Quốc mình mong muốn nhé.

2. Kết quả học tập

Một vấn đề lưu tâm nữa trong việc xét visa đó chính là: Kết quả học tập của bạn. Đây là việc mà Đại Sứ Quán hết sức lưu tâm, vì bạn xin visa để đi du học mà. Nếu như, kết quả học tập của bạn đạt từ 7,0 trở lên. Thì bạn sẽ được cấp visa dễ dàng hơn. Có khi, bạn còn được cấp visa thẳng nữa.

Lưu ý: Các giấy tờ học tập không được sửa chữa, giả mạo. Vì Đại Sứ Quán sẽ kiểm tra thành tích học tập của bạn qua nhiều cách thức dưới những hình thức khác nhau.

3. Hồ sơ đầy đủ

Một bộ hồ sơ đầy đủ chi tiết, không có thiếu xót đã có được thiện cảm đối với người xét visa. Sự cẩn thận chu đáo trong việc làm hồ sơ là bạn đã tạo được niềm tin của mình. Sau đó, bạn hãy lựa chọn một trường nào đó có uy tín với Đại Sứ Quán. Mục đích là: Để tránh tình trạng đăng ký nhầm vào trường không được phép tuyển sinh. Vì chỉ một sự nhầm lẫn nhỏ vậy thôi, thì hồ sơ của bạn rất là Ok nhưng chưa chắc có được visa du học Hàn Quốc.

Để có được visa đi du học Hàn Quốc, cũng không phải là quá khó khăn. Vì thế, bạn hãy tự tin lên và đừng quá lo lắng. Bạn hãy đến những trung tâm tư vấn du học, để có được những kinh nghiệm làm hồ sơ giấy tờ hợp lý nhất. Chúc các bạn nhanh chóng có được visa du học Hàn Quốc.

Tham khảo thêm: Chia sẻ bạn top 4 trường đại học đẹp nhất tại Hàn Quốc

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.