Chia sẻ Cách học tiếng Hàn tại nhà tốt nhất

Tiếng Hàn đang ngày càng được giới trẻ yêu thích và theo học. Nhất là trong những năm trở lại đây, việc các doanh nghiệp của Hàn Quốc có mặt tại Việt Nam giúp giải quyết vấn đề việc làm cho người Việt rất nhiều. Do vậy, mà cơn bão tiếng Hàn đã đổ ập về trên đất Việt chúng ta. Nhưng thực tế, không phải ai cũng có đủ điều kiện để đến trường học tiếng Hàn mà thay vào đó phải tự học tiếng Hàn tại nhà. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn đọc về cách học tiếng Hàn tại nhà.

Bài viết này là chia sẻ của bạn Phương Thúy – Năm 2014 Do Thúy không có thời gian để đến trung tâm tiếng Hàn học, nên Thúy quyết định tự học tiếng Hàn tại nhà, đến tháng 10 năm 2016 Thúy đã đạt Topik4 và nhận học bổng của trường Korea University, giờ Thúy đang học chuyên ngành Tài chính Ngân hàng tại đây.

Dưới đây là chia sẻ các cách học tiếng Hàn tại nhà của bạn Phương Thúy.

  1. Đối với học từ vựng

Để có thể nói được tiếng Hàn, thì chúng ta phải thuộc nhiều từ vựng. Vì thế, để có thể học từ vựng tiếng Hàn hiệu quả tại nhà thì bạn nên học các chủ đề từ vựng có liên quan đến cuộc sống hàng ngày. Bởi khi học theo hình thức này, bạn sẽ nhớ được lâu hơn vì bạn thường xuyên được tiếp xúc tạo nên sự cọ xát giúp bạn ghi nhớ hơn và đạt kết quả hơn. Sau đó bạn mới tìm học các từ vựng có liên quan đến chuyên ngành học hoặc công việc bạn định xin làm, như vậy sẽ hiệu quả hơn.

  1. Đối với học ngữ pháp

Ngữ pháp, giúp bạn có thể nói và trả lời câu đúng nghĩa và rõ ràng. Nếu như, bạn không nắm rõ ngữ pháp có thể bạn sẽ trả lời ngược ý câu hỏi, dẫn đến tình trạng hiểu nhầm hiểu sai và hiểu lệch. Do đó, khi học ngữ pháp tại nhà bạn phải nhớ ý nghĩa của từng chữ đặc biệt chú ý học cách liên kết giữa từng chữ từng từ với nhau. Tuyệt đối, không nên thêm hoặc bớt 1 nét nào đó vì nó sẽ mang ý nghĩa khác nhau giữa các bộ chữ. Do vậy, bạn phải chú ý đến các bộ chữ để có kết quả tốt nhất khi học ngữ pháp tiếng Hàn tại nhà.

  1. Đối với học nghe

Để đạt được kết quả tốt trong khi học tiếng Hàn tại Nhà thì bạn phải học đủ 4 kỹ năng: Nghe, nói, đọc, viết. Việc học nghe tiếng Hàn tại nhà hiệu quả nhất chính là lựa chọn nghe nhạc, xem phim Hàn… Đây chính là, nguồn cảm hứng và là động lực tuyệt vời giúp bạn có được kết quả tốt nhất từ việc học nghe tiếng Hàn tại nhà.

Các bạn ạ: Trong mỗi chúng ta đều có những cách học tiếng Hàn riêng. Nhưng dù lựa chọn cách học nào, bằng phương pháp nào đi chăng nữa. Thì mục đích cuối cùng, chính là hiệu quả thực sự mà nó đem lại. Đương nhiên, tất cả những cách học này đều gắn liền với sự quyết tâm, sự yêu thích nữa. Nhất là khi lựa chọn cách học tiếng Hàn tại nhà thì sự quyết tâm càng cao. Bởi không có gì là dễ dàng cả, tất cả đều có những khó khăn. Đặc biệt khi tự mình học tập, tự mình tìm hiểu thì sự khó khăn ấy càng tăng lên gấp bội.

Khi bạn muốn đi du học tiếng Hàn ở Hàn quốc thì có thể tham khảo >> 4 trường dạy tiếng Hàn có học phí thấp tại Seoul

Hy vọng với cách học tiếng Hàn tại nhà mà chúng tôi vừa chia sẻ với các bạn, sẽ là nguồn động lực thúc đẩy bạn cố gắng và quyết tâm hơn nữa đối với cách lựa chọn học tập của mình.

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.