Thời gian gần đây có nhiều trường hợp đi trường top 3 – top 1 bị trượt code visa du học Hàn. Vậy làm thế nào để không bị trượt vi, và muốn đi tiếp thì phải làm gì ???
Contents
Các chú ý khi bị Trượt visa du học Hàn mà vẫn muốn đi tiếp:

Giờ trượt visa du học Hàn ĐSQ Hàn không cốp dấu vào hộ chiếu mà chỉ cấp 1 gấy ghi như ảnh trên. Và ngày tháng màu đỏ chính là thời gian được phép nộp lại hồ sơ xin vi lần 2
Trượt visa du học Hàn cần biết các lưu ý sau:
1 – Trượt phỏng vấn visa trường top 2 mà muốn đi tiếp trường top 2 thì phải mất 6 tháng sau mới được đặt lịch phỏng vấn xin visa ở ĐSQ Hàn, còn nếu đi trường top 3 hoặc 1 (trường ra code) thì chỉ 3 tháng, và ngược lại. Nói chung trượt visa trường thư mời mà đi trường code thì sau 3 tháng, trượt trường code đi trường thư mời thì cũng sau 3 tháng, còn từ code đi code tiếp hay thư mời đi thư mời tiếp thì mất 6 tháng.
2 – Đã trượt visa hay code rồi thì lần sau đi nên đi qua 1 công ty có đối ngoại hay đại diện trường là người Hàn (giáo sư Hàn là tốt nhất) đứng ra apply trường thì tỉ lệ trường nhận và cục hay DSQ ra code, visa sẽ cao hơn.
3 – Giờ không phải là đã trượt code hay visa một, hai lần là không đi trường top 1 – 2 hay top 3 được, vì giờ trường, cục bên Hàn hay DSQ, Lãnh sự Quán Hàn vẫn xét duyệt các trường hợp đã trượt vi hay code, và ưu tiên hồ sơ những bạn có bố, mẹ có kinh tế tốt thật sự, tiếp đến ưu tiên những bạn có tiếng Hàn tốt, sau đó mới đến các khoản như điểm học…..
4 – Các hồ sơ bị trượt visa lần 1 rồi thì một số trường vẫn e ngại không nhận, do sợ trốn. Nói chung nếu không có tiếng Hàn tốt thì các bạn nên đi trường top 3 ra code visa, còn tiếp Hàn tốt thì nên đi trường top 2.
Thời điểm này để tránh bị trượt visa thì cách tốt nhất mà học sinh có thể tự làm được là các bạn nên tự học tiếng Hàn tốt hơn, và nên học với thời gian từ 5 – 6 tháng, không như trước đây chỉ học 2-3 tháng là đi.
Nhìn vào quy trình làm hồ sơ và thời gian để đi du học trên đây thì ta thấy:
+ Nếu đi trường ra được code visa thì chỉ trong 83 ngày là ra được visa. Nói chung đi trường có mã code thì chỉ trong 3 tháng là đi được. Chú ý: Theo quy định của cục quản lý xuất nhập cảnh Hàn Quốc thì trường thường phải cọc chống trốn 10,000 usd mới ra được mã code visa chắc chắn nhất, còn trường top 1% chưa chắc đã ra được code visa.
+ Nếu đi trường visa thẳng mà chỉ ra được thư mời thì vấn bị phỏng vấn ở DSQ Hàn, và cũng như trường top 2.
Chú ý đặc biệt:
+ Khi đi trường thường ra code visa thì bắt buộc 100% học sinh phải ra một ngân hàng Hàn Quốc ở Việt Nam để mở sổ ngân hàng và đóng vào đó 10,000 usd, khi sang Hàn nhập học trường sẽ hướng dẫn học sinh ra chính ngân hàng đó ở bên Hàn để mở sổ ngân hàng, và 6 tháng sau ngân hàng đó sẽ tự động gửi trả học sinh 5000 usd, 1 năm trả hết cả gốc và lãi, nếu học sinh bỏ trốn thì số tiền cọc đó sẽ được trả về cho trường.
+ Có nhiều môi giới du học Hàn tư vấn ko có tâm, họ luôn nói bảo lãnh chống trượt vissa được ở sứ quán Hàn, họ luôn nói là có mối quan hệ tốt với sứ quán Hàn, các bạn đừng tin nhé, vì 100% không ai làm chống trượt visa được đâu các bạn nhé.
+ Kết luận: Vậy cách chống trượt tốt nhất là các bạn nên đăng ký đi trường thường ra code visa và phải cọc 10,000 usd. Vì cục quản lý xuất nhập cảnh Hàn ưu tiên cấp code visa cho các trường này.
* Để được tư vấn thêm về du học Hàn bạn hãy gọi các số sau hoặc add Zalo và nhắn tin
korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam