Visa người nước ngoài Kết hôn với người Hàn Quốc là visa nào?

Trong những năm gần đây, tỷ lệ người Việt Nam kết hôn với người Hàn Quốc ngày càng nhiều. Có một sô cô gái trẻ lại chỉ muốn có visa kết hôn với người Hàn Quốc vì một mục đích khác. Thậm chí, những cô gái này còn phải đăng ký tham gia ứng tuyển để được trở thành cô dâu Hàn và có visa kết hôn như mong muốn. Nhiều bạn vẫn chưa biết loại visa dành cho người nước ngoài kết hôn với người Hàn Quốc là loại visa nào. Bởi, Hàn Quốc là một trong những quốc gia nổi tiếng có hệ thống visa phức tạp nhất. Vậy, visa dành cho người nước ngoài kết hôn với người Hàn Quốc là visa nào? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

Visa kết hôn với người Hàn Quốc

Thông tin về Visa kết hôn với người Hàn Quốc

Visa kết hôn với người Hàn Quốc

Đại sứ quán và tổng lãnh sứ quán Hàn Quốc, có cấp nhiều loại visa Hàn Quốc khác nhau dành cho các đối tượng khác nhau, phụ thuộc vào chức năng công việc, mục đích khác nhau mà sẽ được cấp loại visa tương ứng.

Visa dành cho người nước ngoài kết hôn với người Hàn Quốc là visa F6.

Visa F6 Hàn Quốc là visa như thế nào?

Vì hiện nay, có quá nhiều người nước ngoài lại có hôn thú với người Hàn Quốc. Chính vì thế, mà để đảm bảo quyền lợi cho người nước ngoài khi kết hôn với người Hàn Quốc. Chính phủ Hàn Quốc đã ra quyết định thành lập visa F6 này. Loại visa này, là loại visa chuyên biệt chỉ dành cho người nước ngoài kết hôn với người Hàn Quốc mà thôi.

Loại visa F6 này có 3 loại:

– Loại thứ nhất: Là visa F6 dành cho những trường hợp kết hôn thông thường.
– Loại thứ hai: Là visa F6-2: Dành cho người nước ngoài mang thai hoặc đang nuôi con là người Hàn Quốc.
– Loại thứ ba: Là visa F6-3 dành cho người nước ngoài kết hôn với người Hàn Quốc. Nhưng người chồng hoặc vợ người Hàn Quốc bị chết hoặc có thể là mất tích hoặc ly hôn.

3. Chức năng của visa F6

Cũng giống như visa F2, nếu bạn kết hôn với người Hàn Quốc và sở hữu loại visa F6. Thì bạn cần biết chức năng của loại visa này như sau:

– Thời gian sử dụng tối đa là 3 năm. Sau đó, tiếp tục được đổi và gia hạn. Đến khoảng 5 năm, thì bạn sẽ được chuyển sang visa F5 để được định cư vĩnh viễn tại Hàn Quốc.

– Bạn được thoải mái đi làm mà không bị phụ thuộc vào bằng cấp cũng như quy định về thời gian.

– Nếu khi kết hôn xong mà chẳng may vợ hoặc chồng người Hàn của bạn chết. Bạn muốn ở lại lâu dài thì cũng có thể chuyển đổi sang visa F5 để sinh sống lại Hàn Quốc vĩnh viễn nhé.

Vì thế, với thông tin mà korea.net.vn vừa cung cấp. Nếu bạn là người nước ngoài kết hôn với người Hàn Quốc. Thì, đừng bỏ lỡ quyền lợi cũng như chức năng của visa F6 đem lại nhé.

Xem thêm: Giấy tờ Hồ sơ kết hôn với người Hàn

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.