Trường đại học Ansan trường ở TP có nhiều người Việt Nam

Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ mang thông tin mới nhất về ngôi trường có nhiều du học sinh Việt đăng ký đến học – Trường đại học Ansan. Trường đại học Sunmoon – ngôi trường tốt nhất ở thủ phủ của người VN Có 2 ấn tượng đặc biệt của trường này đối […]

Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ mang thông tin mới nhất về ngôi trường có nhiều du học sinh Việt đăng ký đến học – Trường đại học Ansan.

dai-hoc-ansan

Khuôn viên trường đại học Ansan

Có 2 ấn tượng đặc biệt của trường này đối với nhiều du học sinh Việt Nam là:

 • Vì thành phố vệ tinh Ansan hiện nay được coi là thủ phủ của người Việt ở Hàn Quốc, ở Ansan có những khu phố chỉ thấy quán ăn, quán caffe, siêu thị, nhà dân của người Việt (xin việc vào các của hàng, quán của người Việt dễ hơn).
 • Đây là một thành phố vệ tinh công nghiệp cao của Seoul, nên ở đây cuộc sống rất năng động và có nhiều việc làm thêm cho du học sinh.

Có thể vì đây là “thủ phủ” của người Việt” nên nhiều họ hàng, đồng hương đã rủ nhau đến trường đại học Ansan để học tập cho tiện lợi nhất”.

Giới thiệu chung Trường đại học Ansan

Tọa lạc tại thành phố Ansan thuộc tỉnh Gyeonggi (cách Seoul hơn 45km) – thành phố vệ tinh của Hàn Quốc. Trường đại học Ansan, được thành lập năm 1972.

 • Địa chỉ trường: 155, Ansandaehak-ro, Sangnok-gu, Ansan-si, Gyeonggi-do, Korea.
 • Điện thoại trường: +82 31-400-6900
 • Ngày thành lập: 14 tháng 12, 1972
 • Số lượng sinh viên đang theo học: 8.638 (2018)
 • Website: https://www.ansan.ac.kr/user/index.do

Ban đầu thành lập trường có tên là Cao đẳng Y tế Incheon thuộc thành phố Incheon. Đến năm 1994, trường được đổi tên là Cao đẳng kỹ thuật Ansan và chuyển địa điểm đến tại thành phố Ansan hiện nay. Đến năm 1998, trường đại học Ansan chính thức được ra đời.

Khung cảnh xung quanh trường rất thanh bình, và tương đối giống với cảnh miền quê của Việt Nam. Bởi 2 bên đường là cánh đồng lúa bạt ngàn và những loại nông sản khác. Nhưng có một điều cuốn hút tại đây là nếu bạn muốn lên thành phố trung tâm Seoul hay thành phố Incheon thì bạn chỉ mất khoảng 45 phút đi tàu điện ngầm hay xe bus.

Cùng với đó, là chất lượng giảng dạy đã được khẳng định trong hệ thống giáo dục của Hàn Quốc. Vì thế, ngôi trường này đã thu hút một lượng lớn du học sinh Việt đến nhập học.

Cũng như các trường đại học khác ở Hàn Quốc, những trang thiết bị học tập và những cơ sở vật chất tại đại học Ansan luôn được đầu tư một cách tốt nhất. Nhằm mục đích: Phục vụ nhu cầu học tập và nghiên cứu tốt nhất cho sinh viên.

Ngoài ra, khu ký túc xá của trường cũng rất tiện lợi cho các sinh viên và du học sinh. Bởi ký túc xá cũng được đầu tư đầy đủ về vật chất như: Phòng thể thao, thư viện, căng tin… Nếu như, bạn không muốn ở KTX thì bạn hoàn toàn có thể tìm phòng trọ bên ngoài với giá cả phải chăng.

Chương trình đào tạo của trường đại học Ansan

Tại trường đại học Ansan hiện nay có nhiều chuyên ngành đào tạo, để phục vụ nhu cầu học tập của các sinh viên cụ thể như sau:

 1. Dinh dưỡng
 2. Xã hội nhân văn
 3. Mỹ thuật
 4. Y dược: Điều dưỡng, Dược
 5. Kỹ thuật công nghệ
 6. Nấu ăn khách sạn
 7. Phúc lợi xã hội
 8. Khoa học tự nhiên

Học phí và phí KTX của trường đại học Ansan

+ Học phí học chuyên ngành tại trường đại học Ansan 4,800 USD/ năm. Đây là mức học phí khá rẻ so với nhiều trường đại học tại Hàn Quốc.

Bảng chi tiết các mức phí tai trường Ansan

Mục Phí

Thời gian

Phí

1.     Học phí

1 năm

5,200 USD

2.     Ký túc xá

6 tháng

1,320 USD

3.     Bảo hiểm

1 năm

250 USD

Tổng cộng

6,770 USD

Như vậy, mức chi phí tại trường đại học Ansan cho việc học tại đây tương đối thấp so với mức chi phí du học Hàn Quốc trung bình hiện nay.

Học bổng của trường Ansan

Cũng giống như các trường đại học khác ở Hàn Quốc, trường đại học cũng có chính sách học bổng dành cho du học sinh quốc tế. Nhằm khuyến khích động viên kịp thời những thành tích kết quả học tập tốt.

Có nhiều loại học bổng và có mức giá trị khác nhau chỉ cần du học sinh đạt đủ điều kiện về Topik, Ielts và điểm GPA.

Qua đó, chúng ta thấy được điểm thuận lợi nhất khi theo học tại đại học Ansan là mức chi phí thấp, dễ có học bổng. Cùng với đó là rất thuận tiện giao thông. Hơn nữa tại đây cũng tập trung nhiều người Việt nhất, nên bạn dễ tìm được việc làm thêm và dễ gặp được đồng hương nữa. Chính những vấn đề ấy, mà trường đại học Ansan đã trở thành lựa chọn lý tưởng cho các sinh viên Việt Nam đi du học Hàn Quốc.

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.