4 vấn đề Du học sinh Hàn Quốc cần tránh để không trở thành tội phạm

Tại bất kỳ quốc gia nào cũng đều có nhiều loại hình tội phạm và lừa đảo. Hàn Quốc cũng vậy, mặc dù an ninh tại Hàn Quốc tương đối ổn định và nghiêm ngặt nhưng cũng không tránh được những chiêu trò lừa đảo cũng như hoạt động của tội phạm. Korea.net.vn sẽ chia sẻ 4 vấn đề giúp du học sinh Hàn Quốc biết và phòng tránh để không trở thành tội phạm tại Hàn Quốc trong chuyến đi du học Hàn Quốc của bạn.

Đối với những loại hình rất dễ mắc phải du học sinh Hàn cần phải biết để phòng tránh 4 vấn đề như sau:

1. Hành vi bạo lực

Gồm có: Đe dọa, gây thương tích, hành hung, cưỡng ép, phá hỏng tài sản, xâm nhập nhà riêng, đe dọa tống tiến, giam giữ người trái phép. Đây là những hành vi rất dễ trở thành phạm tội mà rất nhiều du học sinh tại Hàn Quốc không lường trước hậu quả. Đến khi mắc sai lầm rồi thì mới nhận ra.

*Lưu ý: Luật pháp tại Hàn Quốc rất nghiêm ngặt không giống ở Việt Nam. Chỉ cần bạn phạm sai lầm, vô hình chung bạn đã biến mình thành tội phạm. Tất nhiên, tùy vào mức độ khác nhau sẽ có những luận tội hay cấu thành tội khác nhau. Vì thế, là du học sinh đi du học Hàn Quốc bạn hãy tập trung học tập không nên tham gia vào đám đông. Vì như vậy, vô hình chung bạn sẽ trở thành phạm tội. Đó là một trong những vấn đề quan trọng mà bạn không ngờ tới.

2. Mang hung khí bên mình

Gồm có: Dao găm, mã tấu, dao bấm, dao. Đây là những vật có thể nguy hại đến tính mạng con người. Nếu là du học sinh, thì bạn nên mang theo sách vở mà thôi. Còn, bạn cố tình để những đồ vật ấy bên mình. Thì, bạn sẽ bị nghi ngờ và có thể bị bắt: Nhẹ thì phạt tiền, nặng có thể là phạt tù.

3. Chơi cờ bạc

Hình thức chơi cờ bạc, là một hình thức khá phổ biến của các bạn sinh viên. Có nhiều bạn, khi còn sinh sống với gia đình còn chưa biết cờ bạc là gì? Nhưng khi đi học, thì lại trở thành sành sỏi. Việt Nam chúng ta, là một trong những quốc gia có tệ nạn cờ bạc phát triển. Nếu ở Việt Nam chỉ là nhắc nhở khuyên dăn, thì tại Hàn Quốc cờ bạc sẽ bị xử phạt rất nghiêm khắc.

4. Lừa tiền qua tin nhắn điện thoại

Đây là hình thức lừa đảo cũng khá phổ biến tại Việt Nam. Tại Hàn Quốc, cũng không tránh được những chiêu trò lừa đảo này. Vì thế, với những tin nhắn được tặng tiền hay trúng thưởng qua điện thoại bạn hãy cân nhắc và đừng để mình rơi vào vòng xoáy của bọn lừa đảo.

Trên đây, là một số vấn đề khiến du học sinh tại Hàn Quốc dễ trở thành tội phạm. Vì thế, bạn hãy giữ vững bản lĩnh giữ vững niềm tin. Tuyệt đối, đừng ham chơi quá trớn mà vô hình chung khiến bạn trở thành tội phạm lúc nào không biết. Do vậy, với 4 vấn đề du học sinh Hàn Quốc cần phải tránh để không trở thành tội phạm mà công ty chúng tôi chia sẻ với bạn. Sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn sang suốt nhất khi tham gia vào bất kỳ vấn đề nào đó.

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.