Tính cách nóng vội đặc trưng của người Hàn Quốc

Con người Hàn Quốc có rất nhiều những tính cách đặc trưng. Một trong những tính cách đặc trưng đó chính là tính cách nóng vội của người Hàn Quốc. Tại sao tôi lại muốn nói điều này? Vì tôi muốn các bạn đến Hàn du học, làm việc hay đi du lịch biết qua về tính nóng vội của người Hàn để tránh những điều không mong muốn xảy ra.

Người Hàn đi rất nhanh

Nếu như bạn là du học sinh đi du học Hàn Quốc, thì không khó để bạn bắt gặp rất nhiều người Hàn Quốc đi bộ trên vỉa hè. Nhưng việc đi bộ của họ không phải là thong dong hay là gì đó. Bởi, mặc dù đi bộ nhưng họ lại đi rất nhanh. Đây chính là điều mà người ta thường gắn cho Hàn Quốc với: Văn hóa nhanh nhanh. Tất nhiên, nhiều bạn du học sinh Việt đi du học Hàn Quốc đã bị shock bởi việc đi bộ này. Bởi, bạn chỉ cần lạc vào trong đám đông đi bộ của họ thôi tôi nghĩ bạn phải chạy theo mới đuổi kịp họ, không thì bạn sẽ bị tụt lại tít phía sau. Không chỉ việc đi bộ nhanh để thể hiện tính cách nóng vội. Mà, sự nóng vội ấy còn thể hiện cả ra ngoài công việc và trong giao tiếp hàng ngày.

Ví dụ: Nếu đi thang máy, mặc dù tốc độ đã được cài đặt sẵn và được thực hiện đúng chu trình. Nhưng nhiều người Hàn Quốc vẫn tỏ ra nóng vội bằng cách bấm nút thang máy liên tục. Hoặc khi tham gia giao thông, chuyện xe cộ nối đuôi nhau là chuyện bình thường. Nhưng, nếu ở phía trước mà có chiếc xe nào đó gặp sự cố và hơi chậm một chút thôi là ngay lập tức sẽ phải nghe từ phía sau là giục giã, la ó thậm chí là quát to để giục chiếc xe đó đi nhanh lên.

Đôi khi đi nhậu rượu thịt chó (Người Hàn cũng rất thích ăn thịt chó nhé các bạn) mấy người dùng chung 1 ly mắt trâu để uống xoay vòng, nếu không nhanh sẽ bị dục liên tục, đôi khi họ còn quát to “uống nhanh lên đến lượt tao”. Không phải họ muốn uống rượu, mà đây là do họ có zen nóng vội trong người, họ thấy lâu nên họ cứ dục.

Tại sao chỉ là những việc đơn giản và họ biết được có bấm nhiều lần thì thang máy vẫn chỉ di chuyển như thế. Nhưng họ vẫn làm, bởi là tính cách nóng vội đã ngấm vào tận trong máu thịt con người họ. Chính sự nóng vội, cùng với văn hóa nhanh nhanh là nguồn động lực để thúc đẩy sự phát triển của quốc gia này cụ thể như sau: Nhiều công trình xây dựng hoàn thiện trước thời hạn, giúp cho việc nắm bắt thời cơ cũng như kinh doanh đạt hiệu quả tốt.

Nhưng bên cạnh đó, chính là mặt trái của việc nóng vội đã gây ra rất nhiều thiệt hại cho chính bản thân họ như: Việc gắn sai biển báo ở các điểm ga tàu điện ngầm, khiến cho hành khách đi tàu không nhìn thấy. Hoặc việc hợp tác kinh tế với các nước, khiến Hàn Quốc cũng gặp nhiều trở ngại do tính cách nóng vội…

Tính nóng vội của người Hàn còn thể hiện ngay cả trong tình yêu. Giới trẻ Hàn Quốc giờ không còn ủy mị, nhẹ nhành, chờ đợi trong tình yêu như các phim tình cảm của Hàn Quốc trước đây. Họ yêu cũng rất nóng vội, như: Nếu họ thích, họ kết và có ý định ngỏ lời yêu 1 ai đó thì chỉ qua 2 đến 3 lần gặp nhau là họ đã “tỏ tình” ngay, nếu không được ok thì họ có thể cau có, nổi cáu luôn với người mà chỉ ít phút trước đây họ coi là tình yêu mãi mãi của họ (Họ cau có, nổi cáu nhưng không thô tục, không đánh đấm đâu nhé).

Qua đó, bạn cũng thấy được rằng: Tính cách nóng vội luôn mang lại lợi ích của 2 mặt. Nhất là. Tính cách nóng vội của người Hàn Quốc đã thấm nhuần vào da thịt họ. Tất nhiên, những mặt tốt chúng ta nên học tập, còn những mặt xấu chúng ta phải loại bỏ nó ra.

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.