Sự cần thiết của Bảo hiểm y tế khi đi du học Hàn Quốc

Khoản chi phí khi đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm, luôn là vấn đề được du học sinh quan tâm hàng đầu. Một trong những khoản chi phí bắt buộc du học sinh phải nộp khi đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm chính là bảo hiểm y tế. Vậy, bảo hiểm y tế có thực sự cần thiết với du học sinh không? Bài viết này, chúng tôi sẽ chứng minh để bạn thấy được sự cần thiết của bảo hiểm ý tế khi đi du học Hàn Quốc dành cho sinh viên nước ngoài nhé.

Những sinh viên Việt Nam đã và đang quen với khí hậu Việt Nam. Vì thế, khi đi du học Hàn Quốc bạn sẽ bị sốc rất nhiều với khí hậu tại xứ Hàn. Do đó, mà hầu hết tất cả các bạn đều rất dễ mắc những bệnh thông thường. Chính vì lẽ đó, mà bảo hiểm y tế đóng một vai trò quan trọng và là một thứ hữu dụng và cần thiết được du học sinh sử dụng thường xuyên.

Vậy, điều thứ nhất về sự cần thiết của bảo hiểm y tế khi đi du học Hàn Quốc mà chúng tôi muốn đề cập với các bạn chính là: Bảo hiểm y tế sẽ giúp bạn trang trải các dịch vụ khám bệnh cùng các chi phí đắt đỏ của y tế trong suốt thời gian học tập tại xứ Hàn.

Điều thứ hai về sự cần thiết của bảo hiểm y tế khi đi du học Hàn Quốc mà chúng tôi nhắc đến đó là: Điều kiện để nhận visa du học Hàn Quốc. Hầu hết, tất cả du học sinh khi đi du học Hàn Quốc sẽ chỉ chú ý nhiều đến việc chọn trường, lo lắng cuộc sống xa nhà, làm hồ sơ, thủ tục xin visa… Mà, bạn lại quên đi hay chưa nghĩ ra sự
ần thiết của bảo hiểm y tế. Vì, bảo hiểm y tế chính là cơ sở để bạn được cấp visa du học Hàn Quốc.

Điều thứ ba về sự cần thiết của bảo hiểm y tế khi đi du học Hàn Quốc chính là: Theo quy định của luật pháp nước Đại Hàn Dân Quốc, thì người nước ngoài sống tại Hàn Quốc trong khoảng thời gian từ 1 năm trở lên bắt buộc phải tham gia bảo hiểm y tế. Việc tham gia bảo hiểm y tế này chính là đảm bảo quyền lợi của chính cá nhân bạn khi sinh sống học tập và làm việc tại Hàn Quốc. Nhất là, Hàn Quốc có những chi phí về dịch vụ y tế vô cùng đắt đỏ. Thì, bảo hiểm y tế chính là một giải pháp tối ưu nhất giúp bạn giảm bớt tài chính cho các dịch vụ này.

Với bài viết trên, bạn cũng đã hiểu vì sao bảo hiểm y tế lại cần thiết đến thế đối với du học sinh. Không chỉ riêng du học sinh, mà bảo hiểm y tế cũng rất quan trọng đối với người lao động nước ngoài khi đến Hàn Quốc làm việc. Tất nhiên, khi có thẻ bảo hiểm y tế thì chi phí chữa bệnh của bạn sẽ được giảm 30%. Đó, là con số không hề nhỏ chút nào. Vì thế, để bạn không phải đóng số tiền chữa bệnh còn lại thì cách tốt nhất là bạn hãy giữ cho mình luôn khỏe mạnh nhé.

Chúc các bạn học tập tốt tại Hàn Quốc và đặc biệt luôn có cơ thể khỏe mạnh nói
không với bệnh tật.

Xem thê: Những điều cần biết khi đi du học Hàn Quốc

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.