Sang trường Hàn học tiếng Hàn bao lâu là xong, có phải thi không?

Du học sinh sang Hàn học tiếng Hàn mất bảo lâu, học xong có phải thi không? Đây là câu hỏi mà nhiều bạn đăng ký đi du học Hàn muốn biết. Korea.net.vn sẽ trả lời nhanh trong “Quy trình sang Hàn học tiếng Hàn” như sau:

Quy trình sang Hàn học tiếng Hàn

Quy trình sang Hàn học tiếng Hàn

Diễn giải Quy trình sang Hàn học tiếng Hàn trên

Sang trường Hàn nhập học trường sẽ test tiếng Hàn, bạn đạt năng lực tiếng Hàn ở cấp độ nào thì sẽ được xếp vào lớp học tương đương. Nếu bạn đã có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 3 thì sẽ được chuyển lên học chuyên ngành luôn (nếu đề nghị). Vậy kết luận: Nếu ai chưa có chứng chỉ Topik 3 trở lên thì sẽ phải vào học tiếp tiếng Hàn, đến các kỳ thi Topik thì đăng ký vào thi (một năm có khoảng 5 lượt thi topik). Khi có Topik 3 thì chuyển nên học chuyên ngành hệ đại học (nếu chỉ Topik 2 thì học chuyên ngành hệ cao đẳng).

Học tiếng Hàn bao lâu thì đạt Topik 3

Nếu trước khi sang Hàn học đã học tiếng ở Việt Nam khoảng 3 tháng rồi thì sang Hàn học khoảng 10 tháng đến 1 năm sẽ đạt Topik 3. Ai học giỏi thì chỉ khoảng 8 tháng là đạt, ai học kém đôi khi 2 năm cũng không lấy được Topik 3. Vậy ai 2 năm không đạt topik 3 thì ít nhất cũng phải đạt Topik 2 để chuyển lên học cao đẳng hoặc học nghề với visa D4-6. Nếu trong 2 năm không đạt tối thiểu Topik 2 thì phải về nước các bạn nhé.

Tiếng Hàn Topik cần có để học chuyên ngành các hệ sau

Theo quy định chung của hầu hết các trường và của cục quản lý xuất nhập cảnh Hàn Quốc thì du học sinh quốc tế muốn đăng ký học chuyên ngành thì phải có năng lực tiếng Hàn và sẽ vào học tương đương với các hệ học chuyên ngành như sau:

Các bạn nên nhớ: Nếu học hệ đại học thì khi học xong ra trường bắt buộc phải có Topik 4 thì mới lấy được bằng đại học. Hay khi nào đạt Topik 4 thì trường mới trả bằng (trừ học chuyên ngành 100% bằng tiếng Anh).

Chú ý: 

Hiện nay vấn đề chuyển trường khi chưa có chứng chỉ Topik 3 là khó khăn hơn trước đây rất nhiều. Nếu học các trường visa thẳng thì chuyển còn dễ hơn. Còn nếu học trường phỏng vấn mà muốn chuyển sang trường khác thì rất khó. Khi đang trong khóa học tiếng Hàn thì gần như 100% không chuyển sang trường khác để học tiếp tiếng được. Khi đạt Topik 3 thì chuyển sang trường khác học chuyên ngành sẽ dễ hơn.

Hiện đi chương trình du học với visa D2 (học cao đẳng visa D2-1, học đại học visa D2-2, học thạc sĩ visa D2-3) thì 100% phải có Topik 2 trở lên mới qua vòng phỏng vấn của sứ quán Hàn. Không như trước đây: cho nợ Topik và không phải phỏng vấn qua ĐSQ.

Lời khuyên nhỏ: Nếu bạn có bằng CĐ hay ĐH rồi thì chỉ nên học…

Do hiện nay nhu cầu cần người biết tiếng Hàn tốt rất cao. Vì vậy nên các cty liên doanh của Hàn Quốc ở Việt Nam hay các công ty 100% của người Hàn hoặc các cty của VN làm ăn với Hàn đang trả lương cho người biết tiếng Hàn rất cao, vào khoảng:

  • Có topik 3 đi dạy tiếng được trả từ 8 – 10 triệu, nếu vào các cty của Hàn thì lương sẽ cao hơn.
  • Có topik 4 đi dạy tiếng được trả từ 13 – 15 triệu, nếu vào các cty của Hàn thì lương khoảng 1.000 usd (khoảng 23 triệu).
  • Có topik 5 đi dạy tiếng được trả từ 18 – 25 triệu, nếu vào các cty của Hàn thì lương chắc chắn được trên 1.500 usd (khoảng 35 triệu).
  • Có topik 6 đi dạy tiếng được trả từ 30 – 50 triệu, nếu vào các cty của Hàn thì lương được trên 2000 usd (khoảng 56 triệu).

Vậy nên nếu bạn đã có bằng cao đẳng hay đại học rồi thì chỉ nên sang Hàn du học tiếng Hàn với visa D4-1, học xong chỉ nên ở lại Hàn làm thêm 2 năm, sau đó về nước làm cho các công ty của Hàn ở VN thì sẽ có thu nhập cao và có tương lai hơn.

Còn nếu bạn muốn làm việc lâu dài ở Hàn thì học xong tiếng nên chuyển sang học chuyên ngành đại học, sau đó chuyển lên học cao học, vì học cao học có rất nhiều thời gian đi làm. Học xong cao học nếu muốn ở lại Hàn làm việc thì gần như 100% sẽ được.

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  1. đi theo visa d4-1 , và o lai han làm 2 năm la sao ak. d4-1 la visa du học nghề. hoc xog tieg thì chuyen sag hoc ngề 2 năm . trog tg ấy minh đi làm them toi da 28h/tuần. đúng k ak.

    • Care Tận Tâm

      Diện du học tiếng visa D4-1 Chỉ được ở Hàn tối đa 2 năm bạn nhé. Sau 2 năm muốn ở lại thì phải chuyển lên học chuyên ngành hệ đại học hoặc cđ. Đi làm hteem tối đa 20h/1 tuần (thứ 7 , cn và ngày nghỉ + kỳ nghỉ được đi làm thỏa mãi)