Tìm hiểu “Quán cóc” dành cho dân nhậu ở Hàn Quốc

Quán cóc dành cho dân nhậu ở Hàn Quốc

Nếu bạn là khách du lịch hay những du học sinh Việt đi du học Hàn Quốc hoặc bạn đang sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc. Thì: Bạn sẽ được thưởng thức rất nhiều món ăn của Hàn Quốc. Nhưng người Việt chúng ta, thường hay có thói quen nhậu nhẹt ở các quán cóc.

Vậy “Quán cóc” dành cho dân nhậu ở Hàn như thế nào? Chúng ta cùng đì tìm hiểu nhé.

quan-coc-danh-cho-dan-nhau-han-quoc

Hình ảnh các Quán cóc dành cho dân nhậu ở Hàn Quốc

Trong chuyến du học Hàn Quốc của mình, tôi tin rằng tất cả các bạn du học sinh Việt đều thưởng thức những món ăn đường phố tại Hàn Quốc bởi: Vừa ngon lại vừa rẻ. Không những thế, bạn còn thưởng thức rượu sochu đúng điệu xứ Hàn với giá cả rất bình dân. Và rất nhiều bạn du học sinh và cả những người Hàn đều rất hứng thú với những món ăn trên chiếc xe đẩy có mặt rất nhiều trên đường của thành phố Seoul hoa lệ.

Bạn sẽ dễ dàng thấy những quán cóc tại Hàn Quốc, được hoạt động đến khuya và thắp đèn sáng trưng qua phim ảnh như: Hầu hết các bộ phim Hàn, đều có cảnh ai đó buồn chán hoặc vui vẻ đều tìm đến những quán cóc rất khuya để thưởng thức rượu sochu và nhiều món ăn khác nữa.

Những quán cóc này, được dựng lên bởi những tấm bạt màu cam hoặc xanh dương không bị thẫm nước và được quây xung quanh chiếc xe đẩy di động. Những quán cóc này được dựng ở bên đường. Mục đích là: Tiện di chuyển và những tấm bạt che sẽ che mưa, gió, sương cho khách ngồi được ấm. Bởi Hàn Quốc vào mùa đông rất lạnh, nếu như mà dùng tấm tre bằng trời kiểu Việt Nam thì chắc không ai dám ngồi.

Những quán cóc này, rất được mọi người thích thú. Bởi đây, là điểm dừng chân lý tưởng nhất với giá cả bình dân, rất hợp túi tiền mà lại còn ngon nữa. Nếu như, bạn đang đi bộ trên đường về đêm và rất lạnh, bạn sẽ thấy việc dừng chân tại những quán cóc này là điều hoàn toán đúng. Bởi, khi kéo tấm bạt ra và bước chân vào quán, bạn sẽ thấy được hơi ấm từ đồ ăn nóng hổi và thấy được sự ấm cúng khi được quây tròn trong quán cùng với những vị khách. Mặc dù, những quán cóc này bàn ghế rất đơn giản và không có chút gì gọi là cầu kỳ như trong các nhà hàng.

Hầu hết, người Hàn khi bước chân vào quán việc đầu tiên là gọi rượu sochu. Đây chính là nét văn hóa con người Hàn. Bên cạnh đó, khi uống một chút rượu sochu vào trước sẽ làm cho họ cảm thấy ấm người hơn khi vừa mới đi ngoài trời rét 0 độ.

Ngoài việc đến quán cóc, để có được giá cả bình dân hợp túi tiền ra. Thì có nhiều bạn trẻ lựa chọn đến quán cóc để gặp gỡ, tâm sự, chia sẻ, hàn huyên…Hay là đến, để có được những giấy phút nghỉ ngơi sau ngày làm việc mệt nhọc.

Khi đến những quán cóc, ngoài việc thưởng thức rượu sochu đặc trưng xứ Hàn ra. Các bạn, còn có được cơ hội thưởng thức những món ăn khác nhau như: Bánh cá xiên, bánh gạo cay… với giá cả rất bình dân. Điều này rất phù hợp với túi tiền của các bạn du học sinh Việt khi đi du học Hàn Quốc.

Qua đó, nếu như bạn đang ở Việt Nam mà có thói quen hay ngồi quán cóc. Thì khi đi du học Hàn Quốc rồi, bạn cũng không phải lo vì không được thực hiện thói quen đó. Bởi, Hàn Quốc cũng có rất nhiều những quán cóc để bạn thực hiện thói quen đó với giá cả bình dân và vô cùng ấm áp trong những cái lều.

điều kiện du học Hàn Quốc

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.