Ngày lễ trưởng thành của thanh niên Hàn Quốc

Hàn Quốc, là một quốc gia có truyền thống văn hóa lâu đời. Nét văn hóa truyền thống ấy, đã ăn mòn vào tiềm thức của con người Hàn Quốc. Vì thế, trong mỗi giai đoạn phát triển của con người đều có dấu ấn riêng nhưng lại rất đặc trưng để lại đó là:

Ngày lễ trưởng thành của thanh niên Hàn Quốc. Bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu nét văn hóa đặc trưng này nhé.

Hình ảnh ngày lễ trưởng thành của thanh niên Hàn Quốc

Tại xứ sở kim chi xinh đẹp, cứ vào ngày 18 tháng 5 hàng năm sẽ diễn ra ngày hội dành cho các chàng trai cô gái 20 tuổi. Lễ hội này còn gọi là: Lễ trưởng thành. Đây là một lễ hội truyền thống của Hàn Quốc dành cho nam nữ thanh niên.

Đương nhiên, trong lễ hội này những chàng trai cô gái 20 tuổi sẽ là nhân vật chính. Sau khi kết thúc nghi lễ, các chàng trai cô gái này sẽ chính thức rời khỏi gia đình và rời khỏi sự chở che của bố mẹ để trở thành những con người tự chịu trách nhiệm mọi việc làm cũng như hành động của mình với bản thân và xã hội.

Trong buổi lễ trưởng thành này: Các cô gái sẽ được kết tóc thành búi nhỏ và cài vào đó một kẹp tóc gọi là “binyeo”. Còn các chàng trai, sẽ cuộn mái tóc thành búi và được đội một chiếc mũ làm từ đuôi ngựa có hình trụ có tên gọi là “gat”.

Tiếp theo đó, các càng trai cô gái này sẽ cúi đầu để chào tất cả các vị khách thay cho một lời cảm ơn. Sau đó, các chàng trai cô gái này sẽ uống ly rượu đầu tiên (Thực chất là một ly trà thay cho ly rượu) để chứng tỏ là các tràng trai cô gái đã trưởng thành.

Để kết thúc buổi lễ thì các chàng trai cô gái này sẽ đến thăm đền thờ tổ tiên. Mục đích để thông báo với tổ tiên là mình đã lớn và trưởng thành, mình hoàn toàn đủ tự tin để chịu trách nhiệm mọi việc với bản thân và xã hội.

Trong ngày lễ trưởng thành này, ba món quà ý nghĩa và không thể thiếu đó là:

+ Nước hoa: Tượng trưng hướng tới tương lai với nhiều hương vị và sự khởi đầu mới

+ Hoa hồng: Tượng trưng cho tuổi thanh xuân rực rỡ

+ Nụ hôn từ người bạn yêu.

Ngày lễ trưởng thành của thanh niên Hàn Quốc, không chỉ mang đến những ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ với gia đình, xã hội và với cả chính bản thân mình. Đây là một nét đẹp trong văn hóa truyền thống con người Hàn Quốc, mang ý nghĩa sâu sắc và đậm chất nhân văn đó là: Các nam nữ thanh niên sẽ có ý thức hơn trong cuộc sống và hơn ai hết đó là có đủ quyền để tìm cho mình một tình yêu đích thực.

Qua đó, bạn thấy được rằng: Hàn Quốc tuy là một đất nước văn minh hiện đại nhưng nét văn hóa truyền thống luôn được tôn vinh. Vì thế, trong lần đi du học tại Hàn Quốc bạn sẽ có được cơ hội được tìm hiểu nền văn hóa tuyệt vời này.

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.