Đại học ngoại ngữ Busan: Học phí – học bổng – làm thêm

I. Thông tin chung đại học ngoại ngữ Busan

Trường Đại học ngoại ngữ Busan là ngôi trường nổi tiếng ở thành phố Busan với các ngành học ngoại ngữ. Ngoài ra đây là ngôi trường có cơ sở vật chất rất hiện đại và khuôn viên, cảnh quan cũng rất đẹp….

Trường được tọa lạc ở thành phố Busan, đây là thành lớn nhất của Hàn Quốc. Trường được thành lập chính thức vào năm 1981, đến năm 1991 đã trở thành trường đại học chính quy có thế mạnh về đào tạo ngoại ngữ cho sinh viên người Hàn và du học sinh quốc tế.

 • Tên tiếng Anh: Busan University of Foreign Studies (BUFS)
 • Tên tiếng Hàn: 부산외국어대학교
 • Tên tiếng Việt: Đại học ngoại ngữ Busan (có thể gọi là: Đại học ngoại ngữ Pusan)
 • Địa chỉ: 65, Geumsaem-ro 485beon-gil, Geumjeong-gu, Busan, South Korea, 46234
 • Tel : 051-509-5000FAX : 051-509-5005
 • Web: https://www.bufs.ac.kr/

Thông điệp của hiệu trưởng

Mục tiêu số 1 của trường ngoại ngữ Busan là đào tạo nguồn nhân lực chuẩn quốc tế, bồi dưỡng ra nhiều nhân tài là các chuyên gia về ngôn ngữ và văn hóa của nhân loại.

Tạo ra những công dân Hàn Quốc và du học sinh quốc tế toàn cầu có năng lực sáng tạo, tiếp cận và hoàn thiện cơ hội mới trong kinh doanh, vững nước tiến vào vũ đài của thế giới mới. Chắp cánh cho các em toàn vẹn về tri thức đa văn hóa – đa học vấn ! Đó là hình mẫu nhân tài mà nhà trường Ngoại ngữ Busan đang và sẽ tiếp tục đào tạo.

Khuôn viên của trường đại học ngoại ngữ Busan

Khuôn viên của trường đại học ngoại ngữ Busan

Nhà trường chúng ta đang xây dựng trọng tâm đào tạo “Đào tạo nhân tài, chuyên gia am hiểu văn hóa và ngôn ngữ thế giới”. Lượng sinh viên đa dạng, nhà trường đã và đang nỗ lực xây dựng hệ thống chương trình đào tạo mang tính hệ thống, giúp sinh viên dễ dàng tiếp nhận kiến thức văn hóa, ngôn ngữ quốc tế, tính đổi mới phổ rộng và tích hợp tính năng động trong văn hóa khác biệt thời đại mới. Đồng thời, nhà trường cũng đẩy mạnh đào tạo gắn liền với thực địa, nhằm bồi dưỡng tư chất công dân toàn cầu, bồi dưỡng tư duy thực tế và cảm giác quốc tế.

II. Các khoa và ngành đào tạo của trường

Nhà trường hiện nay có 5 phân viện và có đào tạo, giảng dạy các khoa với các chuyên ngành học như sau:

Phân viện đào tạo Đại học Anh – Nhật – Trung

Phân viện này hiện nay được ví như cái nôi đào tạo ra nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn cao, đủ năng lực có thể vượt qua Nhật Bản, Trung Quốc tiến ra vũ đài thế giới từ Hàn Quốc, quốc gia trung tâm của khu vực Asian. Ngoài ra, thông qua các Khoa dung hợp ngôn ngữ G2 lần đầu tiên được sáng tạo tại một trường đại học Hàn Quốc, Đại học Anh – Trung – Nhật đã và đang đào tạo, bồi dưỡng cho sinh viên năng lực sử dụng thành thạo đồng thời hai ngoại ngữ tiếng Trung Quốc và tiếng Anh là những ngôn ngữ được sử dụng thông dụng của thế giới hiện đại ngày nay. Phân viện này giảng dạy các khoa và ngành học sau:

 • Khoa tiếng Anh
 • Khoa trung
 • Khoa thật
 • Khoa dung hợp G2 (Anh – Trung)

Phân viện Đại học Dung hợp Xã hội Nhân văn Quốc tế

Đào tạo ra những nhân tài dung hợp quốc tế thông hiểu thế giới và hơn nữa là những nhân tài có năng lực ngoại ngữ trong lĩnh vực nghiên cứu Xã hội & Nhân văn. Thông qua hoạt động nghiên cứu khoa học Xã hội & Nhân văn, Ngoại giao, Văn hóa, Lịch sử và Ngôn ngữ, Phân viện Đại học dung hợp Xã hội Nhân văn Quốc tế đã và đang không ngừng nỗ lực nâng cao năng lực, trình độ của đội ngũ nhân tài để có ứng dụng thực tiễn trên vũ đài thế giới, góp phần thúc đẩy phát triển của đất nước. Phân viện này có các khoa và ngành học:

 • Khoa EU có các ngành học:

+ Chuyên ngành Văn hóa Ngôn ngữ Đức

+ Chuyên ngành Văn hóa Ngôn ngữ tiếng Pháp

+ Chuyên ngành Văn hóa Ngôn ngữ tiếng Ý

 • Khoa Thương mại khu vực EU

Khoa đăt mục tiêu đào tạo ra các chuyên gia về Thương mại và Khu vực học khu vực EU. Khu vực EU là một trong những khu vực chính trị quan trọng trong thời đại quốc tế hóa và là một đối tác quốc tế quan trọng của Hàn Quốc trong nhiều lĩnh vực như Văn hóa, Kinh tế, Kĩ thuật và Chính trị. Khoa Thương mại khu vực EU bồi dưỡng những chuyên gia có năng lực đáp ứng được yêu cầu thực tiễn, thực hiện hoạt động giao lưu, hợp tác quốc tế giữa Hàn Quốc và các quốc gia thuộc khu vực EU. Khoa Thương mại khu vực EU bồi dưỡng những chuyên gia thương mại am hiểu sâu sắc đặc tính khu vực các nước EU, một khu vực đa sắc tộc, đa văn hóa cũng tồn tại, xuất phát trở thành một cộng đồng kinh tế vừa nhằm hướng tới phát triển sự thịnh vượng của cộng đồng vừa nhằm giải quyết các vấn đề khác biệt kinh tế và lịch sử giữa các quốc gia trong khu vực.

 • Khoa Trung Nam Mỹ có các ngành học:

+ Chuyên ngành tiếng Tây Ban Nha

+ Chuyên ngành tiếng Bồ Đào Nha

 • Khoa Trung Á – Thổ Nhĩ Kì – Nga

+ Chuyên ngành Ngôn ngữ – Thương mại Nga

+ Chuyên ngành Trung Á – Thổ Nhĩ Kì

 • Khoa Đông Nam Á có các chuyên ngành học:

+ Tiếng Thái

+ Tiếng Indonesia-Malaysia

+ Tiếng Việt

+ Tiếng Myanma

+ Tiếng Philippin

+ Tiếng Campuchia

+ Tiếng Lào

+ Xử lí ngôn ngữ ICT

 • Khoa Khu vực Ả Rập

Khoa này sẽ đào tạo ra những chuyên gia giáo dục tiếng Ả Rập, mặt khác là nguồn nhân lực chuyên môn giàu năng lực giữ vai trò tiên phong trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế, giao lưu giữa Hàn Quốc và các quốc gia Ả Rập. Nắm được tri thức thực tiễn về đời sống, văn hóa, kinh tế, chính trị… của các quốc gia Ả Rập thông qua việc ứng dụng các phương tiện truyền thông mới nhất dựa trên khả năng sử dụng thành thạo ngôn ngữ tiếng Ả Rập.

 • Khoa Ấn Độ có đào tạo các ngành học:

+ Chuyên ngành Ngôn ngữ Văn hóa Ấn Độ

+ Chuyên ngành Thương mại khu vực Ấn Độ

 • Khoa Ngôn ngữ Văn hóa Hàn Quốc

Khoa học này sẽ bồi dưỡng ra những nhân tài mang tư duy sáng tạo hướng tới khối toàn cầu hóa kết hợp bản địa hóa (global + local) trên nền tảng hiểu biết về ngôn ngữ-văn hóa Hàn Quốc nhằm thực hiện hóa việc thống nhất xã hội đa văn hóa dựa trên việc chia sẻ những giá trị cộng đồng.

 • Khoa nhân tài sáng tạo Paideia

Khoa này của trường là để bồi dưỡng nguồn nhân tài mang tư duy sáng tạo toàn diện, giàu năng lực tưởng tượng mang tính nhân văn và nhân cách trưởng thành thông qua giáo dục nhân văn học tổng hợp theo mô hình mở rộng là nền tảng của nền kinh tế sáng tạo.

 • Khoa Thương mại Ngoại giao – Du lịch Lịch sử

+ Chuyên ngành Du lịch Lịch sử

+ Chuyên ngành Ngoại giao)

Phân viện Đại học Kinh doanh Toàn cầu

Mục tiêu của phận viên này là tạo ra nguồn nhân lực có chuyên môn và khả năng sử dụng thành thạo ngoại ngữ, có tầm nhìn mang tính quốc tế dẫn đầu thời đại trong thế kỉ XXI, đào tạo kiến thức về lĩnh vực kinh doanh mang tính thực tiễn và tư duy sáng tạo nhằm thực hành hiệu quả các nghiệp vụ thương mại quốc tế và quản lí doanh nghiệp, điều hành kinh tế trong thời đại kỹ thuật số cao. Phân viện này có các khoa và các ngành học sau:

 • Khoa Kinh doanh

+ Chuyên ngành Kinh doanh

+ Chuyên ngành Kế toán

 • Khoa Thư ký Quốc tế
 • Khoa Tín dụng Kinh tế
 • Khoa Marketing – Thương mại Quốc tế có các ngành học sau:

+ Chuyên ngành Thương mại Quốc tế

+ Chuyên ngành Marketing Quốc tế

Phân viện Đại học dung hợp Sáng tạo Toàn cầu

Mục tiêu của phân viện là bồi dưỡng nên những nhân tài trên nhiều phương diện, có tư duy sáng tạo dẫn đầu thời đại mới thông qua việc đào tạo tổng hợp các kỹ năng Xã hội-Nhân văn-Business-IT phù hợp với sự thay đổi của môi trường xã hội mới đòi hỏi những chuyên gia giàu năng lực tưởng tượng và sáng tạo, không chỉ giới hạn chuyên môn trong một lĩnh vực. Phân viện này có các kho và các ngành học sau:

 • Khoa Dung hợp Thông tin Truyền thông
 • Khoa Kinh doanh Thể dục Thể thao có các ngành học sau:

+ Chuyên ngành Xã hội Thể thao

+ Chuyên ngành Kinh doanh Thể thao

 • Khoa Quốc tế

Chuyên khoa Quốc tế được lâp ra là để bồi dưỡng những nhân tài toàn cầu luôn hướng đến sự phát triển, chia sẻ, đổi mới, dung hợp, thử thách, trở thành những chuyên gia giàu năng lực thực tiễn, có thể trở thành nhà lãnh đạo trong xã hội tương lai.

 • Khoa Cảnh sát bảo mật thông tin

+ Chuyên ngành Cảnh sát hành chính có các ngành học:

+ Chuyên ngành Cảnh sát mạng

+ Chuyên ngành Bảo mật thông tin)

Phân viện Đại học IT toàn cầu

Phân viện này được tạo nên là để bồi dưỡng ra và thêm cho đội ngũ chuyên gia giàu chuyên môn, có tinh thần sáng tạo, ham học hỏi, tìm hiểu tri thức về lĩnh vực công nghệ như trí thông minh IT, phần mềm máy tính…. và có khả năng ứng dụng kiến thức vào thực tế xã hội đất nước. Bồi dưỡng tinh thần dân tộc lành mạnh góp phần vào quá trình công nghiệp hóa, thông tin hóa xã hội-quốc gia trong bối cảnh khoa học hiện đại đang phát triển chóng mặt. Phân viện này hiện nay đào tạo và giảng dạy các khoa và ngành học sau:

 • Khoa Công nghệ phần mềm máy tính
 • Khoa Công nghệ Robot
 • Khoa EMBEDDED IT

Mục tiêu chính của khoa là để giảng dạy, đào tạo ra được đội ngũ IT không chỉ thành thọa về ngoại ngữ mà còn giàu kiến thức chuyên môn trên lĩnh vực Internet-Thông tin-Điện tử, giàu khả năng sáng tạo đáp ứng yêu cầu của giới doanh nghiệp, có khả năng đối phó linh hoạt với sự phát triển của công nghệ IT-yếu tố đang trở thành nguồn lực cạnh tranh giữa các nước, mang tư duy quốc tế, mang năng lực cạnh tranh quốc tế, góp phần xây dựng xã hội khu vực và quốc gia.

III. Ký túc xá đại học ngoại ngữ Busan

Trước tiên bạn hãy xem các hình ảnh cơ sở cơ bản trong ký túc của trường ngoại ngữ Pusan

Nội thất bên trong KTX của trường

Nội thất bên trong KTX của trường

Ký túc xá sinh viên Đại học Ngoại ngữ Pusan là ký túc xá BTO, hoàn thành vào tháng 1 năm 2014, với tổng diện tích sàn 23.274 m2 và có 10 tầng trên mặt đất. Có thể ở được trên 1300 sinh viên. Hiện trường có 2 khu ký túc, một ở trong khuôn viên trường, 2 ở ngoài trường. Quy mô cụ thể ký túc như 2 bảng ở dưới:

Nội dung

Tình trạng ký túc

Tên tòa nhà Ký túc xá sinh viên Đại học Ngoại ngữ Pusan ​​(Tòa nhà C)
Quy mô xây dựng Hầm để xe B1 và 10 tầng sàn
Số phòng và phân loại phòng C1 (Nữ sinh) C2 (Nữ sinh) C3 (Nam sinh) Tổng
219 phòng 212 phòng 227 phòng 658 phòng
438 người 424 người 454 người 1316 người

Sức chữa và Tình trạng sàn

Tầng C1 (Nữ) C1 (Nữ) C3 (M) Tổng
10 12 phòng 20 phòng 20 phòng 52 phòng
9 24 phòng 24 phòng 24 phòng 72 phòng
8 24 phòng 24 phòng 24 phòng 72 phòng
7 24 phòng 24 phòng 24 phòng 72 phòng
6 24 phòng 24 phòng 24 phòng 72 phòng
5 24 phòng 24 phòng 24 phòng 72 phòng
4 24 phòng 24 phòng 24 phòng 72 phòng
3 24 phòng 24 phòng 24 phòng 72 phòng
2 24 phòng 24 phòng 24 phòng 72 phòng
1 15 phòng 0 phòng 15 phòng 30 phòng
Tổng số phòng 219 phòng 212 phòng 227 phòng 658 phòng

Ký túc xá thứ 2 của trường ở ngoài khuôn viên trường

Ký túc xá này ở cách trường 3km và có các thông số như sau:

Nội dung

Tình trạng

Tên tòa nhà Đại học Ngoại ngữ Busan
Cơ sở sử dụng Cơ sở nghiên cứu giáo dục (ký túc xá)
Quy mô xây dựng B2 ~ F9
Tổng diện tích 8727m³
Sự kiện Một phòng Hai phòng
138 10
Công suất Một phòng cho hai người Một phòng cho ba Hai phòng cho hai
200 108 20
Cách sử dụng Sự thật Phòng hành chính và lớp hướng dẫn cuộc sống Tổng thiệt hại
146 phòng 2 phòng 148 phòng

Học phí của trường ngoại ngữ Busan

Học phí khóa học tiếng Hàn = 4,800,000 won (khoảng 96 triệu đồng VN)

Học phí học chuyên ngành có các mức thuộc các hệ như sau – ddown vị tiền won Hàn:

Lĩnh vực đại học thạc sĩ Tiến sĩ
Nhân văn 2,600,000 3,750,000 3,900,000
Khoa học tự nhiên/thể thao 3,100,000 4,360,000 4,580,000
IT 3,530,000 4,860,000 4,950,000
Kinh doanh 2,850,000 4,360,000 4,580,000

Học bổng của trường ngoại ngữ Pusan

Trường ngoại ngữ Busan đang có chính sách thu hút du học sinh quốc tế vào học chuyên ngành ở trường. Vì vậy bất kề du học sinh nào vào học chuyên ngành kỳ đầu tiên đều được giảm 30% học phí cho kỳ học đầu tiên.

Học bổng dành cho du học sinh quốc tế học tiếng Hàn

Dựa trên chứng chỉ hoặc bài thi của trường kỳ trước tương đương với Topik mấy thì trường sẽ cấp học bổng với các mức sau:

 • TOPIK Cấp 4: 200.000 KRW
 • TOPIK Cấp 5: 400.000 KRW
 • TOPIK Cấp 6: 600.000 KRW

Học bổng học chuyên ngà, điều kiện và các mức học bổng

 • GPA 2.5/4.5 trở lên: miễn 10% học phí
 • Điểm trung bình 3.0 / 4.5 trở lên: miễn 30% học phí
 • Điểm trung bình 3,5 / 4,5 trở lên: miễn 50% học phí

Công việc làm thêm ở khu vực gần trường

Do khuôn viên trường chỉ cách các khu trùng tâm, khu đông dân cư của thành phố Busan khoảng 2 đến 4km, vậy nên sinh viên Việt Nam học ở trường này sẽ có nhiều việc làm thêm hơn. Cộng thêm sinh sinh trường ngoại ngữ sẽ được các ông chủ ưu tiên nhận hơn, vì các sinh viên ở đây sẽ có tiếng Hàn hoặc tiếng Anh tốt hơn.

Với lại ở khu vực Busan sẽ có nhiều công việc làm hơn ở các khu vực khác, vì đây là thành phố cảnh công nghiệp lớn nhất của Hàn Quốc….

* Để được tư vấn thêm về du học Hàn bạn hãy gọi các số sau hoặc add Zalo và nhắn tin

  CTY DU HỌC KNET – KOREA.NET.VN - KNET.EDU.VN

  + Địa chỉ Trụ sở công ty ở Hà Nội: Tầng 7 toà nhà BTN Green Group, 94 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, HN ( cách bến xe Mỹ Đình 700m)

  + Địa chỉ văn phòng Tp. HCM : số 1 Phổ Quang, phường 2, Tân Bình (tòa nhà Sovilaco)

  + Địa chỉ văn phòng Cần Thơ : 40 đường B30 KDC 91b, phường An Khánh, quận Ninh Kiều

  TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN BẮC - HÀ NỘI

  Phương Đông: 0904 888 512 (Zalo)

  Em Trang: 0976 694 081 (Zalo)

  Miss Ngọc: 0969 928 123 (Zalo)

  Huyền Trang: 0979 228 662 (Zalo)

  Mỹ Hạnh: 0356 668 828 (Zalo)

  Dương Ngoan: 0985 202 860 (Zalo)

  Mr Khoa: 0987 328 753 (Zalo)

  Mr Hải: 0934 563 885 (Zalo)

  Mr Đức: 0976 878 528 (Zalo)

  Mr Vinh: 0904 999 886 (Zalo)

  TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN NAM - TP. HCM

  Vũ Lộc: 0902 060 439 (Zalo)

  Quốc Hùng: 0918 905 193 (Zalo)

  Đan Mi: 0914 474 648 (Zalo)

  Vi Vi: 0362 892 032 (Zalo)

  TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN TÂY - CẦN THƠ

  Anh Vũ: 0933 873 797 (Zalo)

  Các chủ để tổng hợp để các bạn tìm hiểu:

  1. 63 vấn đề cần phải biết khi đi du học Hàn Quốc

  2. Danh sách tất cả các trường cao đẳng đại học tại Hàn Quốc

  3. Các trường đại học ở Hàn Quốc và bí quyết chọn trường đi du học

  4. Việc làm thêm tại Hàn Quốc cho du học sinh ra sao ?

  5. Học bổng du học đi Hàn Quốc xin được không ?

  6. Những tâm sự thật của du học sinh đang ở Hàn Quốc

  7. Học tiếng Hàn Quốc – dễ thôi mà

  korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.