Để không bị SỐC khi đi du học HQ -> Cần nắm rõ khí hậu tại Hàn Quốc

Với bài viết, cần nắm rõ khí hậu tại Hàn Quốc để bạn không bị sốc khi đi du học. Chúng tôi sẽ truyền tải những thông tin hữu ích nhất để bạn nắm rõ. Giúp cho lộ trình đi du học Hàn Quốc của các bạn được thuận tiện nhất.

Cảnh đẹp 4 mùa ở Hàn Quốc

Cảnh đẹp 4 mùa ở Hàn Quốc

Ở Việt Nam, chúng ta được sống trong khí hậu ôn đới 4 mùa rõ rệt. Nhưng khí hậu này chỉ có những người dân từ vĩ tuyến 17 trở ra mới cảm nhận được. Còn trở vào thì quanh năm ngày tháng người dân xứ Nam hay còn gọi là miền Nam chưa bao giờ có được mùa đông thực sự. Vì thế, những người dân miền Bắc sẽ cảm thấy bình thường khi trời lạnh và rét. Còn người dân Nam nếu chẳng may rét thì chắc chắn rất sốc nếu không chuẩn bị kỹ tinh thần.

Đối với đất nước củ nhân sâm, khí hậu được phân biệt 4 mùa rõ rệt. Do có sự kết hợp giữa khí hậu biển và khí hậu của đại lục. Tuy nhiên, mùa đông xứ Hàn rất lạnh và thường có tuyết rơi. Điều này ở Việt Nam chúng ta chưa từng xảy ra mặc dù nhiệt độ xuống rất thấp. Họa chăng, chỉ có vùng núi phía cao như Sa Pa thì cũng có sự đóng băng nhưng vẫn chưa xuất hiện tuyết rơi bao giờ. Vì vậy, các bạn du học sinh Việt cần phải chú ý hơn về thời tiết để không bị sốc trong thời gian đầu đi du học Hàn Quốc nhé cụ thể như sau:

  1. Mùa xuân ở Hàn Quốc
Cảnh đẹp Mùa xuân ở Hàn Quốc

Cảnh đẹp Mùa xuân ở Hàn Quốc

Khi trời vào xuân, cây cối đâm chồi nảy lộc là lúc thời tiết trở nên mát mẻ. Mặc dù thỉnh thoảng có sự xuất hiện của sương giá trong mùa. Nhưng nó cũng không làm giảm đi vẻ đẹp cũng như sự mong chờ của người dân xứ Hàn về mùa xuân. Bởi mùa xuân đến, sẽ xua đi cái giá lạnh của mùa đông.

  1. Mùa hè ở Hàn Quốc

Mùa hè tại Hàn Quốc, thường nóng nhất trong khoảng từ tháng 6 đến tháng 8. Trong thời gian này, nhiệt độ trung bình thường là 25,5 độ. Còn với Việt Nam, nhiệt độ trung bình khoảng 28 độ.

Cảnh đẹp mùa hè ở Hàn Quốc

Cảnh đẹp mùa hè ở Hàn Quốc

Mặc dù là mùa hè, nhưng vào buổi sáng và buổi tối trời lại khá lạnh. Khiến cho người dân phải mặc áo mùa thu hay khoác áo gió mỏng để phòng tránh rét. Trong khí đó, ở Việt Nam chúng ta, có khi nóng nực oi bức suốt cả tháng ròng rã và lúc nào cũng chỉ muốn mặc đồ gì mát mẻ nhất.

Mùa hè tại Hàn Quốc cũng rất hay mưa. Do vậy, bạn hãy luôn mang những vật dụng che mưa ở bên cạnh để đề phòng những cơn mưa bất chợt mà bạn lại đang đi lại trên đường. Cùng với đó, là một số loại thuốc về hô hấp bạn cần chuẩn bị để nâng cao sức khỏe cho chính mình.

  1. Mùa thu ở Hàn Quốc
Mùa thu ở Hàn Quốc

Cảnh đẹp mùa thu ở Hàn Quốc

Đây là mùa được đánh giá là dễ chịu nhất tại Hàn Quốc. Cũng giống như Việt Nam, mùa thu có thời tiết khá dễ chịu và vô cùng mát mẻ. Khi đến mùa thu, bầu trời thường trong xanh và có nhiều không khí khô ráo. Vì vậy, mùa thu được người dân xứ sở kim chi chọn làm mùa của rất nhiều lễ hội và cả các hoạt động thể dục thể thao nữa.

  1. Mùa đông ở Hàn Quốc

Mùa đông tại Hàn Quốc được trải đều cho cả miền nam và miền Bắc. Chính vì thế, khi đến mùa đông thời tiết tại miền Bắc là -8 độ, còn miền Nam là 0 độ. Điều này khác hẳn ở Việt Nam chúng ta khi mà mùa đông chỉ xuất hiện tại miền Bắc mà thôi.

Cảnh đẹp mùa đông ở Hàn Quốc

Cảnh đẹp mùa đông ở Hàn Quốc

Còn mùa đông đối với miền Nam là sự xa lạ chưa bao giờ xảy ra. Vì vậy, nếu bạn là du học sinh Việt đi du học Hàn Quốc dù ở miền nam hay miền Bắc. Chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được cái lạnh cảu mùa đông. Nếu bạn sinh sống ở ngoài Bắc, thì việc gặp trời rét là bình thường. Còn bạn sinh sống ở miền Nam thôi, thì đây chính là điều khiến bạn bị sốc nhất. Đặc biệt, mùa đông xứ Hàn lại có tuyết rơi. Nên nhiều bạn dù đã chuẩn bị kỹ, nhưng vẫn bị sốc khủng khiếp và khiến bản thân mình bị ốm trong thời gian đầu mới sang và chưa thích nghi với thời tiết.

Các bạn ạ: Chúng ta cũng chỉ nghe, đọc và tìm hiểu khí hậu của Hàn Quốc qua truyền hình sách vở hay qua mạng internet. Và chỉ đến khi, trực tiếp cảm nhận khí hậu tại xứ Hàn khi bạn đặt chân lên thì mới rõ thế nào là bị sốc. Có nhiều bạn du học sinh của chúng tôi khi sang Hàn và đã gọi về trao đổi lại là: Anh/ Chị ơi, em cũng đã chuẩn bị rất kỹ rồi thế nhưng sao mùa đông ở Hàn lạnh thế. Có những bạn đã vô cùng sốc khi từ Việt Nam bay là nóng, đặt chân đến Hàn là cái rét âm độ. Điều ấy khiến cơ thể chưa kịp thích nghi và khiến tinh thần của mình choáng váng thực sự gây ra ốm.

Vì vậy, qua bài viết này chúng tôi cũng chỉ muốn nhắc nhở các bạn du học sinh Việt khi đi du học Hàn Quốc cần phải thận trọng hơn nữa về khí hậu xứ Hàn. Mục đích để giữ cho cơ thể khỏe mạnh và không bị ốm. Đặc biệt, là không có cảm giác sốc trong tinh thần trong quá trình đi du học.

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.