Cẩn thận Những Chiêu Trò Lừa Đảo Du học Hàn Quốc mới

Nhiều người đã bị các chiêu trò lừa đảo du học Hàn Quốc của môi giới, cò mồi. Những chiêu thức lừa đảo du học sinh Hàn Quốc đó là gì? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những chiêu trò lừa đảo du học Hàn Quốc dưới đây để các bạn cùng cảnh giác.

Chiêu trò: lương cao 40 – 50 triệu, học đại học luôn

Nhiều môi giới cũng không hiểu hết vấn đề Du học Hàn nên khi có ai hỏi thì cứ CHÉM GIÓ là: Đi du học Hàn Quốc học xong ra có bằng đại học luôn, khi học đi làm lương cao, học xong được ở lại Hàn làm lâu dài… Thực chất thì:

Nếu bạn có chứng chỉ Topik 3 tiếng Hàn trở lên + Tốt nghiệp THPT, có điểm học bạ không dưới 6.0, không có môn yếu, hạnh kiểm trung bình trở lên và được 1 trường đại học ở Hàn Quốc nhận thì bạn mới đi du học hệ đại học được. Khi đang học chỉ được làm 20h/tuần và chỉ được khoảng 15 -25 triệu/tháng (Chỉ đủ đóng học và sinh hoạt tối thiểu ở Hàn thôi nhé)….Còn không…

Đa số các bạn là đi du học tiếng Hàn với visa D4-1. Du học tiếng Hàn là sang Hàn chỉ học tiếng Hàn + Văn hóa Hàn tối đa 2 năm (Học hết 1 năm mà vẫn chưa đạt Topik 3 thì xin ra hạn visa thêm 1 năm nữa để học tiếp. Nếu hết 2 năm mà không đạt Topik 3 thì bắt buộc phải về nước và lúc này không có bằng đại học đâu). Sau khi học xong 6 tháng mới được đi làm thêm. Chỉ được làm 20h/tuần và chỉ được khoảng 15 -25 triệu/tháng (Chỉ đủ đóng học và sinh hoạt tối thiểu ở Hàn thôi nhé)….Còn không gọi về nhà gửi tiền sang đóng học tiếp.

Du học nghề Hàn Quốc: Đây là chương trình đi học nghề tại một trường nghề hoặc cao đẳng nghề hoặc ở một trường đại học nhưng được phép đào tạo nghề. Nếu sang chỉ học nghề thì khi thi chứng chỉ nghề quốc gia của Hàn Quốc mà đạt (Chỉ có chứng chỉ nghề quốc gia Hàn Quốc chứ không có bằng đại học. Một năm có 4 lần thi) + Có 1 doanh nghiệp nhận thì được ở lại làm như lao động phổ thông visa E9 (Làm 4 năm 10 tháng). Còn nếu sang học nghề + Học tiếp một chuyên ngành hệ cao đẳng ở trường nghề luôn thì khi ra trường mới có thể chuyển visa lên D10 (Làm 2 năm và được ra hạn nhiều lần) hoặc chuyển lên visa E7 được. Sau khi sang học 1 tháng thì được đi làm thêm, không hạn chế về thời gian làm thêm nên thu nhập sẽ cao hơn du học tiếng.

Vậy nên các bạn phải biết mình sẽ đi du học Hàn Quốc theo hệ gì, theo visa nào. Với Visa D4-1 = Du học tiếng. Với visa D4-6 = Du học nghề. Với visa D2 thì mới là đi du học Hàn học một chuyên ngành hệ đại học. Vậy nên các bạn đường để các chiêu trò lừa đảo của môi giới du học Hàn lừa gạt các bạn nhé.

 Chiêu trò: Được cấp visa thẳng

Hầu hết ai cũng muốn đăng ký học ở trường ưu tiên được cấp VISA Thẳng. Biết được tâm lý này nhiều văn phòng môi giới không có tiềm lực ký kết với trường ưu tiên nhưng vẫn khẳng định làm được visa thẳng. Mục đích của họ là cứ để du học sinh nộp các giấy tờ, bằng cấp, hồ sơ gốc cho họ, sau đó họ giữ hồ sơ và hướng các bạn vào học các trường không được cấp visa thẳng hoặc họ chuyển hồ sơ của bạn qua công ty có năng lực làm với trường có visa thẳng và thu thêm phí của các bạn.

Nhiều trường không nằm trong top trường được cấp visa thẳng nhưng họ vẫn khẳng định là trường đó làm được visa thẳng. Các bạn hãy xem ở đây để biết trường đó có được cấp visa thẳng không >> Các trường ưu tiên ở Hàn Quốc ra visa thẳng mới nhất

Từ Đà Nẵng trở vào miền nam thì không làm được visa thẳng. Nhưng nhiều môi giới lại “VẼ” cho du học sinh làm được bằng cách chuyển hộ khẩu hay làm KT3 ở các tỉnh khác thuộc các tỉnh thành phố từ Quảng Trị trở ra miền bắc để làm visa thẳng. Làm cách này rất rủi ro rất cao, vì: Quy định của ĐSQ Hàn Quốc là: Các ứng viên ở khu vực khác mà nhập khẩu hay làm KT3 khu vực từ Quảng Trị ra Bắc không được xét duyệt làm visa thẳng nếu sau khi học xong THPT mới chuyển khẩu hoặc làm KT3. Ngoài ra nếu chuyển hộ khẩu thì lại phải làm lại rất nhiều giấy tờ bằng cấp của bạn đến địa chỉ làm hộ khẩu mới. Điều này rất khó qua mắt được phòng hồ sơ của trường và Đại sứ Quán Hàn.

Chú ý: Người từ Đà Nẵng trở vào nam không được cục xuất nhập cảnh bên Hàn cấp mã visa thẳng. Nếu bạn ở khu vực miền nam thì tốt nhất không nên nghe môi giới làm visa thẳng bằng cách: Làm KT3 ở tỉnh khác hay chuyển hộ khẩu ra một tỉnh miền bắc để lấy visa thẳng. Đây là một chiêu trò lừa đảo du học Hàn Quốc. Mục đích của môi giới là khi bạn làm thủ tục chuyển hộ khẩu, Kt3 thì họ lấy một mức phí, trong thời gian làm hồ sơ bạn vẫn phải học ở trung tâm của họ để họ thu tiền. Mặt khác họ cầm hết hồ sơ của bạn và có thể vài tháng sau không đi được, họ lại khuyên bạn làm như bình thường (Nghĩa là phải qua sứ quán Hàn Quốc để phỏng vấn).

Chiêu trò: Du học Hàn Quốc visa E7

Nhiều môi giới không hiểu gì nhưng tư vấn cho người khác là đi du học chọn trường cấp visa E7 hay học xong được hỗ trợ cấp visa E7 luôn. Xin nói với các bạn là không một trường cao đẳng, đại học nào có thẩm quyền cấp visa E7. Không có một du học sinh Việt Nam nào học xong được cấp visa E7 luôn. Visa E7 này là visa cấp cho kỹ sư có năng lực, người có tay nghề cao để họ ở lại làm việc lâu dài tại Hàn Quốc. Nhưng để biết họ có năng lực, có tay nghề cao hay không thì họ phải có một thời gian nhất định làm việc ở Hàn Quốc. Thông thường học đại học ra phải làm việc có thời gian 2 năm trở lên và được một doanh nghiệp Hàn Quốc ký hợp đồng thì mới được xét cấp visa E7. Hiện nay chỉ có du học nghề là được cục xuất nhập cảnh ưu tiên cấp visa E7, nhưng cũng phải có thời gian làm ở Hàn… Chi tiết xem thêm >> Tuyển du học Hàn Quốc VISA E7 sự thực thế nào? Có đúng không?

Chú ý: Các bạn nếu thấy môi giới nào nói học xong xin visa E7 luôn, trường được cấp visa E7  thì họ nói sai và có ý lừa đảo đấy các bạn nhé. Đây cũng đang là chiêu trò lừa những ai muốn có visa E7.

Chiêu trò: Việc “ngon”, làm thêm ngay, tiền lương rất cao

Đây chính là chiêu thức lừa đảo du học Hàn Quốc của nhiều môi giới với du học sinh không biết nhiều thông tin du học Hàn. Môi giới nắm được tâm lý chung của các bạn muốn vừa đi du học vừa muốn kiếm được khoản tiền nhiều. Có nhiều bạn muốn gửi được tiền về để đỡ đần kinh tế cho bố mẹ. Nghe lời môi giới nhiều bạn đã lầm tưởng tiền làm thêm ở Hàn được những 40 – 50 triệu/ tháng bằng bố mẹ làm cả năm. Tội gì mà không đi.

Chúng tôi xin thông báo với các bạn là: Hầu hết 100% các công ty du học hoặc trường bên Hàn không xin việc làm thêm cho các bạn. Tất cả khi sang Hàn rồi thì tự mình xin việc làm thêm ở trường hoặc ra ngoài xin việc (Thật ta xin việc làm thêm bên Hàn rất đơn giản). Còn việc “ngon” hay không “ngon” thì tùy thuộc vào năng lực của mỗi người, đa số tiếng Hàn tốt thì xin được việc “ngon” hơn.

Theo quy định, du học tiếng D4-1 thì phải học sau 6 tháng mới được đi làm thêm (Du học nghề thì chỉ sau 1 tháng là được đi làm thêm), nhưng thực tế thì khi sang Hàn chỉ khoảng 1 tháng là đa số đã đi làm thêm rồi, điều này thật không có lợi: Vì 6 tháng đầu bạn nên học tiếng trước, nếu tiếng tốt thì sau này bạn sẽ tìm được nhiều việc ngon hơn. Trường nào cũng có quy định các kỳ thi để lấy chứng chỉ, nếu bạn không thi qua được các bài kiểm tra thì lại phải đóng tiền vào học lại.

Không có lương cao 40 -50 triệu đâu các bạn nhé, trung bình nếu 1 ngày làm 4 – 6h thì mỗi tháng bạn chỉ được khoảng 15- 18 triệu thôi. Nếu làm 8 – 10h/ngày thì được khoảng 25 đến 30 triệu (Nếu tiếng Hàn thật tốt thì có thể làm được 35 triệu/tháng). Nhưng nếu bạn làm 8 – 10h/ngày thì lấy thời gian đâu mà bạn học.

Chỉ có trong 2 kỳ nghỉ đông và nghỉ hè, 2 kỳ nghỉ này các bạn được làm thêm thoải mãi và có thể mỗi tháng kiếm được 30 – 40 triệu. Nhưng chỉ làm được trong hơn 3 tháng này thôi nhé. Còn các tháng khác không có lương 40 triêu đâu. Hiện nay hầu hết trên 90% du học sinh Việt trong 2 năm đầu vừa làm vừa học chỉ đủ tiền đóng học phí và sinh hoạt ở Hàn mà thôi, không có tiền gửi về. Nhưng từ năm thứ 3 trở đi nếu bạn nào chăm chỉ thì có thể để ra được tiền gửi về.

Vậy nên gặp môi giới nào bảo đi qua công ty họ, họ xin cho việc ngon làm thêm lương rất cao, có tiền gửi về cho bố mẹ thì đây có thể cũng là một chiêu trò lừa đảo du học Hàn Quốc đấy các bạn nhé.

Chiêu trò: Chi phí thấp

Nếu như, có người bảo rằng đi du học Hàn Quốc chỉ hết khoảng 130 triệu đến 150 triệu thì bạn nên chú ý. Với mức chi phí như thế này là siêu rẻ. Nhiều bạn không suy tính lại mà dễ bị mắc vào bẫy lừa. Bởi thực tế đa số du học sinh Việt vào học ở những trường có mức học phí khoảng 100 – 130 triêu/năm + Đóng tiền ký túc 6 tháng mất khoảng 20 – 25 triệu + Tiền nhập học, tiền bao hiểm, tiền giáo trình tất cả khoảng 10 triệu + Tiền phí làm hồ sơ, tiền học tiếng, tiền dịch vụ, tiền vé máy bay, các khoản tiền khác cho công ty du học tất cả khoảng 60 – 70 triệu. Vậy tổng tất cả dao động từ 190 đến 235 triệu vnd. Vậy nếu họ bảo họ làm mất khoảng 130 -150 triệu thì họ chịu lỗ để đưa các bạn đi du học à. Đây cũng là một chiêu trò lừa đảo du học Hàn Quốc mà nhiều người han rẻ gặp phải.

Xem thêm >> Các trường có học phí thấp tại Hàn Quốc

Chiêu trò: Mắc bệnh vẫn làm đi được

Theo quy định của ĐSQ Hàn Quốc: Thì, tất cả hồ sơ có bệnh lao phổi đều không được phép nhập cảnh theo diện du học. Tuy nhiên, nếu bạn chữa khỏi thì vẫn có thể đi được. Ngoài ra bệnh cúm gia cầm, H5N1, H7N2 là loại bệnh lây nhiễm nhanh và gây tử vong cao. Nên bị cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc.

Ngoài ra hầu hết các trường đều không nhận các trường hợp bị một số bệnh lây nhiễm như: HIV, lậu, giang mai.

Nếu bạn có bệnh như trên mà được tư vấn là đi được thì bạn nên chú ý. Nhắc lại cho các bạn hay: Hàn Quốc, rất nghiêm ngặt trong vấn đề này cho dù bạn được kiểm tra kỹ càng sức khỏe tại Việt Nam. Nhưng khi đến Hàn Quốc bạn vẫn bị kiểm tra lại. Tất nhiên, bệnh của bạn không thể được che giấu nữa. Tất cả sự thật về sức khỏe đều được ghi rõ ràng không thể chối cãi. Do đó, bạn hãy cẩn thận nhé để mình không bị môi giới du học Hàn Quốc lừa.

Xem thêm >> Điều kiện sức khỏe du học Hàn Quốc

Trên đây, là một số chiêu thức lừa đảo du học Hàn Quốc mà những môi giới ở các trung tâm, công ty ma hay dùng để dụ dỗ người nhẹ dạ cả tin đi theo đường dây đi du học ảo. Khi bạn đóng hồ sơ và tiền vào rồi thì cũng rất khó lấy lại được hoặc sẽ không được. Vì thế, bạn hãy tỉnh táo hơn, xem xét vấn đề kỹ hơn đừng để “tiền mất tật mang” bạn nhé.

* Để được tư vấn thêm về du học Hàn bạn hãy gọi các số sau hoặc add Zalo và nhắn tin

  CTY DU HỌC KNET – KOREA.NET.VN - KNET.EDU.VN

  + Địa chỉ Trụ sở công ty ở Hà Nội: Tầng 7 toà nhà BTN Green Group, 94 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, HN ( cách bến xe Mỹ Đình 700m)

  + Địa chỉ văn phòng Tp. HCM : số 1 Phổ Quang, phường 2, Tân Bình (tòa nhà Sovilaco)

  + Địa chỉ văn phòng Cần Thơ : 40 đường B30 KDC 91b, phường An Khánh, quận Ninh Kiều

  TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN BẮC - HÀ NỘI

  Phương Đông: 0904 888 512 (Zalo)

  Em Trang: 0976 694 081 (Zalo)

  Miss Ngọc: 0969 928 123 (Zalo)

  Huyền Trang: 0979 228 662 (Zalo)

  Mỹ Hạnh: 0356 668 828 (Zalo)

  Dương Ngoan: 0985 202 860 (Zalo)

  Mr Khoa: 0987 328 753 (Zalo)

  Mr Hải: 0934 563 885 (Zalo)

  Mr Đức: 0976 878 528 (Zalo)

  Mr Vinh: 0904 999 886 (Zalo)

  TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN NAM - TP. HCM

  Vũ Lộc: 0902 060 439 (Zalo)

  Quốc Hùng: 0918 905 193 (Zalo)

  Đan Mi: 0914 474 648 (Zalo)

  Vi Vi: 0362 892 032 (Zalo)

  TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN TÂY - CẦN THƠ

  Anh Vũ: 0933 873 797 (Zalo)

  korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  1. Em muốn đi sang Hàn vừa học vừa làm. Nhưng làm là chính, em cũng muốn nếu sau này có điều kiện thì em vẫn sẽ được chuyển lên hệ Đại học được, nhưng em dang phân vân và không hiểu rõ lắm về chương trình học jay visa, mong cty tư vấn cho em với ạ,em cảm ơn.

   • Care Tận Tâm

    Đây chỉ là cảnh báo thôi bạn nhé. Thực tế rất nhiều cty du học hiện nay tư vấn “ẢO” như bài viết trên đây.