Đi du học Hàn Quốc ngành viễn thông

Ngành viễn thông, là một ngành nghề nằm giữa công nghệ thông tin và điện tử. Đây, là một lĩnh vực nghề nghiệp có vai trò quan trọng đối với con người thời hiện đại. Đi du học Hàn Quốc ngành kỹ thuật viễn thông, giúp bạn phát triển những khả năng sáng tạo trong các ứng dụng công nghệ mới. Bài viết này, công ty chúng tôi gửi tới bạn về ngành kỹ thuật viễn thông tại Hàn Quốc. Để bạn yên tâm lựa chọn ngành học này khi đi du học Hàn Quốc.

du học Hàn Quốc ngành viễn thông

1. Lý do nên chọn ngành viễn thông để đi du học tại Hàn Quốc

Hiện nay ngành viễn thông (kỹ thuật viễn thông) đã trở nên vô cùng phát triển. Thay vì viết thư tay cho người thân yêu của bạn ở xa, thì bạn có thể sử dụng thư điện tử. Thậm chí, bạn có thể nói chuyện trực tiếp với gia đình mình qua face book, zalo, Skybe, viber…
Đặc biệt, bạn cũng có thể nói chuyện trực tiếp với người thân mà không mất 1 đồng nào bằng cách gọi điện qua tin nhắn, qua các trang mạng…

Đây, chính là thành công của ngành kỹ thuật viễn thông. Không dừng lại ở đó, các kỹ sư ngành kỹ thuật viễn thông đã góp một phần không hề nhỏ trong sự an toàn của loài người trên toàn cầu như: Hệ thống rada, tín hiệu, cáp quang, định vị… Để giúp những chuyến bay an toàn hơn, các con tàu ngoài biển khơi tìm về đất liền nhanh chóng hơn. Cùng với đó, là áp dụng của điện tử trong lĩnh vực y học như: Máy siêu âm, X quang… Giúp cho những người làm trong lĩnh vực y học dễ dàng điều trị hơn.

Kỹ thuật viễn thông, đó là sự nghiên cứu tìm tòi và sáng tạo của các kỹ sư trong lĩnh vực này dựa trên những ứng dụng của xã hội. Nhờ đó để phát triển xã hội ngày càng hiện đại tân tiến hơn, tạo ra được những công nghệ mới phát triển với lợi ích của con người.
Ví dụ: Chỉ nói ngay đến cái máy vi tính. Trước đây, nó chỉ là một cỗ máy giúp người soạn thảo văn bản và là một cỗ máy cố định không di chuyển. Dần dần có sự xuất hiện của mạng internet, máy tính cũng được cải thiện rất nhiều.

Đến nay, nó được thay thế bằng nhiều loại máy tính đa dạng khác nhau như xách tay, cảm ứng. Cùng với đó là sự ra đời của những chiếc điện thoại thông minh, ti vi thông
minh… Nói chung, đó là những thiết bị điện tử gắn liền với sự phát triển của những kỹ thuật viễn thông và nó trở nên rất tiện lợi.

Hàn Quốc, là một trong những quốc gia có nền công nghiệp điện tử phát triển. Trong đó, phải kể đến ngành kỹ thuật viễn thông. Chính sự đóng góp của các kỹ sư viễn thông, đã xây dựng nên sự đổi mới trong nhiều thiết bị điện tử mang tính cạnh tranh cao như ti vi, điện thoại… Do đó, lựa chọn đi du học Hàn Quốc ngành kỹ thuật viễn thông là sự lựa chọn lý tưởng nhất. Ngoài ra, khi đi du học Hàn Quốc ngành kỹ thuật viễn thông bạn còn có lợi ích sau:

+ Có cơ hội chuyển visa D2 sang E7 (ở lại làm việc lâu dài)

+ Dễ có việc làm tại các tập đoàn và công ty uy tín của Việt Nam cũng như Hàn Quốc

+ Được học tập trong môi trường sáng tạo và cạnh tranh

+ Có nhiều cơ hội để phát triển khả năng

+ Được làm chủ các thiết bị truyền tin trên toàn thế giới

+ Trong thời gian học vẫn có thể đi làm thêm và có thu nhập cao

Với lợi ích của ngành kỹ thuật viễn thông đem lại, thì đi du học Hàn Quốc ngành kỹ thuật viễn thông sẽ giúp bạn thực hiện ước mơ trong lĩnh vực phát triển công nghệ mới. Góp phần phát triển cùng sự văn minh, tiến bộ của loài người.

2. Điều kiện, chi phí du học Hàn Quốc ngành viễn thông

Điều kiện cơ bản để đăng ký đi ngành này là:

Tốt nghiệp THPT (cấp 3) với điểm trung bình học bạ 6.0 trở lên (6.5 thì vào được trường visa thẳng). Không có môn yếu.

Tuổi: Lấy từ 18 – 27. Nếu chỉ có bằng cấp 3 lấy tới tuổi 24 (không có 3 năm trống). Nếu có bằng cao đẳng trở lên lấy tới tuổi 27 (không có 3 năm trống).

Sức khỏe: Không bị bệnh lao phổi.

Chi phí để đi du học ngành này là:

Nếu bạn có năng lực tiếng Hàn Topik 3 trở lên thì sang học vào chuyên ngành luôn. Với tổng chi phí để đi được vào khoảng từ 180 – 230 triệu (tùy trường). Đã bao gồm: Tất cả chi phí làm hồ sơ, visa, phí cho công ty du học + 1 khóa học tiếng ở VN + 1 năm học phí + 6 tháng ký túc + 1 năm bảo hiểm + vé máy bay + đưa đón 2 chiều + các khoản phát sinh nhỏ khác.

Còn nếu bạn chưa có Topik 3 thì sang học tiếng khoảng 1 năm trước với số chi phí cũng như vậy.

3. Các trường đại học đào tạo ngành kỹ thuật viễn thông có tiếng ở Hàn

Tại Hàn Quốc có rất nhiều trường đại học đào tạo ngành kỹ thuật. Dưới đây, là danh sách một số trường đại học đào tạo ngành kỹ thuật viễn thông mà chúng tôi gợi ý cho bạn như:

+ Trường đại học Pohang
+ Viện khoa học và công nghệ Kaist
+ Trường đại học khoa học và công nghệ Chosun

Qua đó, bạn đã nắm rõ hơn những thông tin về ngành kỹ thuật viễn thông. Nhờ vậy, bạn sẽ tự tin hơn khi quyết định lựa chọn ngành học này để đi du học Hàn Quốc.

Chúc bạn thành công!

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.