Ngày 14 hàng tháng của giới trẻ Hàn Quốc thật tuyệt vời

Trên thế giới, hầu hết giới trẻ đặc biệt quan tâm đến ngày lễ tình nhân Valentin tức ngày 14 tháng 2. Nhưng có một điều đặc biệt ở Hàn Quốc là: Đối với giới trẻ tất cả ngày 14 đều là những ngày quan trọng.

Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về: Giới trẻ Hàn Quốc với những ngày 14 tuyệt vời trong năm.

ngay-14-o-han-quoc

Giới trẻ trên thế giới có một ngày đặc biệt là 14/02, nhưng ở Hàn Quốc thì tháng nào cũng có ngày 14 đặc biệt của giới trẻ.

Ngày 14 tháng 1 ở Hàn Quốc là ngày Diary Day

Ngày 14 tháng 1 tại Hàn Quốc hay còn gọi là ngày Diary Day: Đây là ngày lễ, dành cho những cặp đôi yêu nhau. Cứ đến ngày 14 tháng 1 hàng năm, những cặp đôi này thường tặng nhau những cuốn nhật ký mới thay cho lời yêu thương. Cuốn nhật ký ấy, sẽ viết lên kế hoạch làm việc, học tập, những dự định cho năm tới. Đây chính là món quá tuyệt vời và đầy ý nghĩa cho các cặp đôi tại Hàn Quốc.

Ngày 14 tháng 2 là ngày lễ Valentin

Không riêng gì Hàn Quốc, ngày 14 tháng 2 là ngày rất ý nghĩa cho những cặp đôi trên toàn thế giới. Ngày 14 tháng 2 chính là ngày lễ Valentin – ngày lễ tình nhân. Vào ngày lễ này, tất cả giới trẻ đều chọn cho người mình thích một bông hồng thật đẹp và những thanh socola. Hoa hồng biểu hiện cho tình yêu mà người ấy muốn dành tặng cho bạn. Còn socola có hương vị ngọt và đắng. Mang ý nghĩa là: Tình yêu có lúc ngọt bùi, lúc đắng cay thế mới gọi là hương vị của tình yêu.

Còn ở Hàn Quốc, vào ngày lễ tình nhân 14 tháng 2, giới trẻ thường chỉ tặng nhau socola mà thôi. Và người tặng Socola thường là bạn nữ tặng bạn nam. Sau đó, họ rất hồi hộp để đợi câu trả lời từ phía đối phương vào ngày hôm sau.

Ngày 14 tháng 3 ở Hàn Quốc là ngày White Day

Ngày 14 tháng 3 hay còn gọi là White Day. Đây là một ngày lễ đặc biệt của các nước phương Đông. Vào ngày này, chàng trai thường tặng kẹo cho cô gái mình thích thay vì dùng lời tỏ tình chẳng hạn như: Anh thích em, anh yêu em…

Còn tại Hàn Quốc, ngày này chính là ngày mà cô gái đó sẽ biết được chính xác người bạn trai đó có thích mình hay không. Tức là: Ngày 14 tháng 2 cô gái tặng Socola cho chàng trai và đến 14 tháng 3 chàng trai sẽ lại tặng kẹo cho cô gái. Điều đó mang ý nghĩa: Họ là một cặp đôi.

Ngày 14 tháng 4 ở Hàn Quốc là Black Day

Ngày 14 tháng 4 hay còn gọi là Black Day. Đây là một ngày khá đặc biệt, là ngày mà chỉ giành cho những người độc thân không có ai để tặng quà. Trong ngày này, những anh chàng hay cô nàng độc thân tại Hàn Quốc sẽ tụ tập nhau và cùng ăn mì đen, mặc quần áo màu đen, uống cà phê đen… Mục đích của việc làm này mang ý nghĩa: Lần gặp gỡ sau, mình sẽ tìm được nửa kia.

Ngày 14 tháng 5 ở Hàn Quốc là Rose Day

Ngày 14 tháng 5 là ngày Yellow hay còn gọi là Rose Day. Tức là: Nếu ngày 14 tháng 4 bạn vẫn chưa tìm được nửa kia của mình. Thì đến ngày 14 tháng 5 bạn phải ăn cà ri và mặc trang phục màu vàng. Mục đích là: Xua tan những cái gì gọi là đen đủi. Còn đối với cặp đôi yêu nhau, thì vào ngày này họ tặng nhau hoa hồng để thể hiện tình yêu và tạo thêm hương vị màu sắc của tình yêu.

Ngày 14 tháng 6 ở Hàn Quốc là ngày Kiss Day

Ngày 14 tháng 6 hay còn gọi là ngày Kiss Day. Ngày này, là ngày được giới trẻ Hàn Quốc thích nhất và nó đã trở thành một ngày lễ cực kỳ quan trọng của giới trẻ xứ sở kim chi. Bởi ngày này, là ngày mà họ có thể trao nhau những nụ hôn ngọt ngào và tuyệt vời. Nhờ vậy, mà tình yêu của họ dành cho nhau ngày càng được bền chặt.

Ngày 14 tháng 7 ở Hàn Quốc là Silver Day

Ngày 14 tháng tháng 7 hay còn gọi là Silver Day. Ngày này, là ngày giới trẻ Hàn bày tỏ sự kính trọng của mình với người lớn tuổi. Giới trẻ thường mua bạc làm tặng phẩm để bày tỏ điều này.

Ngày 14 tháng 8 ở Hàn Quốc là Green Day

Ngày 14 tháng 8 hay còn gọi là Green Day, trong ngày này tại Hàn Quốc những cặp đôi yêu nhau thường rủ nhau leo núi. Việc làm này là một việc rất ý nghĩa vì đó là một dịp để gắn kết mối quan hệ hơn.

Ngày 14 tháng 9 là ngày Music hay Photo Day

Trong ngày này, những cặp đôi yêu nhau tại Hàn Quốc sẽ giới thiệu  người yêu với gia đình. Ngoài ra, những cặp đôi này còn chụp ảnh làm kỷ niệm hay cùng nhau nghe bản nhạc mình thích.  Chính vì thế, ngày 14 tháng 9 tại Hàn Quốc còn được gọi là ngày Music hay Photo Day.

Ngày 14 tháng 10 ở Hàn Quốc là ngày Wine Day

Ngày 14 tháng 10 hay còn gọi là Wine Day, trong ngày này các cặp đôi sẽ cùng nhau đi ăn và nói chuyện tương lai. Có thể nói, ngày này là ngày dành riêng cho hai người.

Ngày 14 tháng 11 là Orange hay Movie Day

Ngày 14 tháng 11 hay còn gọi là Orange hay Movie Day. Đó là ngày giải trí dành cho cặp đôi yêu nhau. Bởi họ sẽ cùng nhau đi xem phim và sau đó là ưống nước cam để làm tăng hương vị của tình yêu.

Ngày 14 tháng 12 ở Hàn Quốc là ngày Hug Day

Có thể nói ngày này tại Hàn Quốc, những cặp đôi yêu nhau sẽ chỉ ngồi bên nhau và ôm nhau thật chặt để hồi tưởng thời gian yêu nhau suốt 1 năm. Vì thế ngày 14 tháng 12 còn gọi là ngày Hug Day.

Qua đó, ngày 14 hàng tháng của giới trẻ Hàn thật tuyệt vời. Tất cả những ngày 14 ấy, đều mang một sắc thái và có ý nghĩa riêng. Nhưng tất cả chúng đều mang ý nghĩa bất diệt của tình yêu.

Xem thêm>> Những quán ăn bán các món ăn của người Việt tại Seoul, Hàn Quốc

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.