Những quán ăn bán các món ăn của người Việt tại Seoul, Hàn Quốc

Bạn là du học sinh tại Hàn Quốc, đồng nghĩa là bạn phải xa gia đình, xa những món ăn mẹ nấu. Đặc biệt bạn phải xa những món ăn quen thuộc của người Việt. Tại thủ đô Seoul, bạn sẽ tìm kiếm món ăn Việt ở đâu? Dưới đây là sẽ chia sẻ với các bạn về những quán ăn Việt tại thủ đô Seoul Hàn Quốc.

món ăn người việt tại hàn quốc

Một cửa hàng trong chuỗi của hàng Phở Main ở Seoul

1. Hệ thống cửa hàng Phở Mein

Quán “Phở Mein”  hiện đã có hơn 100 cửa hàng,  các cửa hàng tập trung chủ yếu ở Seoul, Incheon, Gyeonggi… Đây là một chuỗi cửa hàng thuộc công ty Dailyking Inc, do chủ người Hàn thành lập. Trong cửa hàng Phở Mein có đủ các món phở, của cả ba miền bắc trung nam, nhưng phổ biến nhất vẫn là phở bò.

Ngoài ra ở Seoul hiện cũng có rất nhiều thương hiệu phở Việt nổi tiếng khác như: Phở Little Saigon, quán Little Papa Phở, Phở Bay, Phở 24…

2. Quán Goodmorning Hanoi ở Insadong

Đây là chuỗi các của hàng về ầm thực Việt Nam nhưng lại do người Hàn Quốc làm quản lý. Hệ thống của hàng Goodmorning Hanoi có tới 17 cửa hàng được phân bố trên khắp Hàn Quốc. Quán Goodmorning, là quán chuyên nấu những món ăn Việt Nam. Vì thế, bạn có thể thưởng thức bất cư món gì bạn thích như: Canh cua nấu mồng tơi, thịt gà hấp lá chanh…

Những món ăn mang đậm phong cách Việt. Bên cạnh đó, quán ăn luôn được vệ sinh sạch sẽ và được trang trí bày biện mang phong cách phố cổ Hà Nội. Vì thế, khi đến đây ngoài việc được tận hưởng không gian Hà Nội, bạn lại còn được thưởng thức những món ăn Việt vô cùng hấp dẫn.

3. Quán Hard To Forget ở Ewha Womans University

Đây là một cái tên, không hề liên quan đến ẩm thực Việt Nam. Nhưng, bạn sẽ cảm thấy món ăn Việt ở đây ngon như thế nào sau khi thưởng thức. Và bạn sẽ cảm thấy, tên quán lại vô vùng hợp lý. Nếu như, bạn thưởng thức những quán pass pook, được kết hợp cùng với quán cà phê tại Việt Nam.

Thì bạn dễ dàng tìm được những món ăn đó tại Hard To Forget ở trường Ewha Womans University như: Bánh mì ba tê, cơm rang, nước hoa quả kiểu Sài Gòn, nem cuốn…Ngoài ra, bạn giới thiệu là người Việt, bạn sẽ được phục vụ bát nước chấm mang đậm phong cách Việt đó là nước mắm tỏi ớt. Tuy nhiên, giá cả ở đây có thể nói là hơi đắt.

4. Việt Quán ở ga Anguk

Việt Quán ở ga Anguk, là một trong những quán ăn về ẩm thực Việt Nam xuất sắc nhất tại xứ Hàn. Bởi: Sự phục vụ chu đáo nhiệt tình của nhân viên và sự sạch sẽ đồng bộ của bàn ghế, bát đũa, nội thất. Không những thế, thực đơn vô cùng phong phú và rất gần gũi với người dân miền Bắc.

Ngoài ra, nhà hàng còn phục vụ yêu cầu của khách: Bạn có thể ăn món ăn theo ý của bạn và chỉ cần yêu cầu nhà hàng làm. Nói chung, có nhiều đồ ăn khác nhau và giá cả cũng khá hợp lý. Tuy nhiên, một số hương vị các món ăn vẫn chưa đúng vị Việt Nam. Bởi lý do: Chủ quán muốn dung hòa hương vị ẩm thực của người Hàn trong món ăn Việt Nam.

5. Quán ăn Việt Nam ở ga Wangsini

Ở khu vực này, có khá nhiều người Việt sinh sống. Đặc biệt là những người phụ nữ. Chính vì thế, họ dường như thấu hiểu được cuộc sống xa quê. Hơn ai hết, họ hiểu được những người xa sứ thích gì. Vì thế ở ga Wangsimni (성동삼성쉐르빌주상복합) có đến 3 quán ăn do người Việt làm chủ.

Trong quán ăn này, chủ yếu được bán các món ăn phổ thông giống tại Việt Nam như: Phở, bún, cơm rang… Nói chung, những món ăn này cũng rất ngon. Đặc biệt nếu ai đang sinh sống hay là du học sinh Việt đi du học Hàn Quốc. Thì những món ăn này, giúp các bạn giải quyết phần nào cơn thèm khát món ăn của Việt Nam.

6. Quán Phở Na Thái ở Sinchon

Quán phở này, là quán ăn Việt Nam và Thái Lan. Quán có 2 chi nhánh: Chi nhánh ở Sinchon và chi nhánh ở Gangnam.

Trong quán phở này, được trang trí bởi các bức ảnh về Việt Nam như: Thiếu nữ mặc áo dài đạp xe hay một bác đạp xích lô.

Thực đơn trong quán cũng rất phong phú với những món ăn Việt Nam như: Cơm rang, bún, phở, nem cuốn…

Nếu như, bạn đang học tập hay sinh sống tại thủ đô Seoul. Nhưng, luôn mong muốn được thưởng thức món ăn Việt Nam. Bạn hãy tìm đến, những quán ăn mà chúng tôi vừa nêu trên. Chắc chắn bạn sẽ tìm được điều mong muốn.

Tham khảo thêm: Các quán ăn của người Việt tại Hàn Quốc

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.