Người Hàn Quốc nghĩ gì biết gì về Việt Nam

Nhiều bạn có ý định sang Hàn Quốc du học, lao động, du lịch hoặc đi công tác thì đều muốn biết, người Hàn Quốc nghĩ gì, biết gì về Việt Nam. Chúng ta ai cũng biết đất nước Việt Nam chua phát triển như đất nước Hàn Quốc, vì vậy giới trẻ trên thế […]

Nhiều bạn có ý định sang Hàn Quốc du học, lao động, du lịch hoặc đi công tác thì đều muốn biết, người Hàn Quốc nghĩ gì, biết gì về Việt Nam.

Chúng ta ai cũng biết đất nước Việt Nam chua phát triển như đất nước Hàn Quốc, vì vậy giới trẻ trên thế giới cũng như giới trẻ ở Hàn Quốc còn không biết nhiều về văn hóa, con người, đất nước Việt Nam sinh đẹp của chúng ta.

Qua video dưới đây chúng ta hiểu qua được, người Hàn Quốc nghĩ gì, biết gì về Việt Nam

Cảm nhận Qua video Phỏng vấn sinh Viên Hàn Quốc biết gì về Việt Nam:

PV (Phóng viên nghiệp dư): Bạn có biết đây là cờ của một quốc gia nào không

Hai cô gái Hàn xinh đẹp: Chắc là cờ của một quốc gia ở khu vực Đông Nam Á.

Bạn trai Hàn: Tôi nghĩ là của Malaysia ?

Một cô sinh viên áo đen (sinh viên gì mà hơi bà già): Của Việt Nam (HAHAHAAHH,già có khác đoán đúng gê).

Một cô sinh viên trẻ duyên dáng: Của Việt Nam (chắc học chuyên ngành lịch sử VN hay sao, đúng thế).

PV Hỏi hai cô sinh viên vừa đón đúng cờ của VN: Bạn có thể nghĩ về điều gì khi nói tới VN.

Gần như tấ cả các sinh viên ở đây đều trả lời là họ biết đến qua chiến trang Việt Nam và có một cô nhắc đến PHỞ, mootjcoo khác nhắc tới NEM VIỆT.

PV có 2 bức tranh, một bức tranh về Vịnh Hạ Long, một bức tranh về sài gòn, khu vực có tòa nhà cao nhết Sài Gòn Bitexco. Câu hỏi của PV là đâu là ảnh của VN.

Sinh viên: Hầu hết mọi người đều chọn bức ảnh cảnh đẹp Hạn Long, họ cho rằng Việt Nam vẫn rất thơ mộng, tự nhiên và đẹp như Hạ Long, họ nghĩ VN chưa có tòa nhà cao tầng, họ đều nghĩ cảnh tòa nhà Bitexco là tòa nhà Sanyo ở Nhật Bản.

Khi phón viên nói là ở Việt Nam thì họ lại nghĩ là chắc của công ty nhật đến VN sây dựng tòa nhà này, oh sao họ kém thế, tòa nhà này là của người Việt Nam… không phải của Nhật. Ngoài ra có một số sinh viên còn nghĩ ảnh Tòa Bitexco là ở Thái Lan hay ở Hàn Quốc nước họ.

Khi PV nói đây tòa nhà Bitexco này ở thành phố HCM Việt Nam thì hầu như tất cả sinh viên đều ngạc nhiên.

PV: Sau đây các bạn cho tôi biết phương tiện di chuyển ở Việt Nam là phương tiện gì.

Sinh vieenL Xe buýt ư, tàu điện ngầm? Xe buýt hoặc tàu điện ngầm (ôi mấy bạn sinh viên Hàn sao nghĩ giao thông Việt Nam phát triển thế). Có bạn đoán đúng là xe máy, họ còn bảo 1 xe máy chở 10 người (không VN chúng tôi giờ xe máy chỉ chở 2 -3 người thôi, chúng tôi cũng phát triển rồi).

PV giơ bức ảnh ra, bảo mọi người đi xe máy như thế này (ảnh dầy đặc xe máy ). Ai cũng ôi, oh, hư.. Họ nhìn ảnh và ngạc nhiên.

Sinh viên nhiên ảnh nói: Họ đua xe à, họ là tay đua à. PV: Không họ đi xe đấy chứ không đua xe máy, để qua đừng mọi người phải tránh rất nhiều xe máy và phải đi zic zắc đó. Một Guy nói: Trông như game di động ý ….iihihiihih….

PV: Giao thông ở VN rất nhiều xe máy, đông nhưng mà cứ đi chần chừ thì sẽ bị tông liền, nếu qua đường các bạn cứ mạnh dạn đi thì họ sẽ tránh ra.

PV: Bạn biết lái xe máy không, một nửa sinh viên bảo không, một nửa có (sao kém thế ở VN tôi á 110% sinh viên láy se máy cực tốt).

Qua video và một số bình luận ngắn trên đây chúng ta sẽ hiểu một phần là người Hàn Quốc biết gì và nghĩ gì về Việt Nam.

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.