Học bổng du học Hàn Quốc cũng rất dễ săn tìm

Học bổng du học Hàn Quốc, là một khoản phần thưởng dành cho du học sinh quốc tế có thành tích học tập tốt trong quá trình học tập tại Hàn Quốc. Nếu may mắn có được học bổng, thì gánh nặng về chi phí tài chính sẽ nhẹ nhàng đi rất nhiều. Tuy nhiên, vì một lí do nào đó mà một số bạn nghĩ rằng: Học bổng rất xa vời với bản thân mình. Điều đó hoàn toàn sai, bởi học bổng du học Hàn Quốc rất dễ săn tìm. Bài viết này sẽ chứng minh điều đó.

Bài viết tham khảo:

Học bổng du học Hàn Quốc rất dễ có nếu bạn học tốt tiếng Hàn

Học bổng du học Hàn Quốc rất dễ có nếu bạn học tốt tiếng Hàn

1. Các loại học bổng học sinh dễ có nhất

Có 2 loại học bổng mà du học sinh Hàn Quốc dễ có nhất đó là:

a. Học bổng chính phủ

 • Tại bất kỳ quốc gia nào, đều có những ngân sách dành riêng cho khuyến học. Khoản ngân sách này cơ bản dùng vào khuyến khích, động viên các thành tích học tập của học sinh.
 • Nếu như bạn được nhận học bổng chính phủ, thì bạn cực kỳ yên tâm trong suốt quá trình du học của mình. Bởi, mọi vấn đề liên quan đến tài chính đã được nhà nước lo lắng thay bạn.
 • Tuy nhiên, để có được học bổng này bạn phải là một người đạt thành tích học tập vượt trội và phải là người toàn diện nữa.
 • Ngoài ra, học bổng chính phủ thường dùng trong việc trao đổi sinh viên giữa 2 quốc gia. Tức là, bạn đi du học mang tính chất trao đổi.
 • Tất nhiên, bạn sẽ phải học đúng chuyên ngành có trong sự hợp tác giữa 2 quốc gia khác nhau. Nếu bạn học chuyên ngành khác trong chương trình đó, thì việc nhận học bổng chính phủ sẽ cực kỳ khó khăn.
Du học Hàn Quốc 2020 sẽ khó khăn hơn

Du học Hàn Quốc 2020 sẽ khó khăn hơn

Lời khuyên: Nếu ước mơ du học Hàn Quốc của bạn chưa bao giờ dập tắt. Hơn nữa, nguồn tài chính của gia đình bạn còn gặp nhiều khó khăn.

Tất nhiên, bạn mong muốn đi du học đó sẽ được học bổng toàn phần. Thì việc đầu tiên, chúng tôi khuyên bạn là nên học tập thật tốt. Sau đó, vào học đúng chuyên ngành của trường đại học có sự trao đổi sinh viên giữa các quốc gia. Tôi tin, học bổng chính phủ sẽ nhanh chóng bạn nhận được thôi.

b. Học bổng du học Hàn Quốc tại các trường đại học Hàn Quốc

 • Tại các trường đại học, luôn có những suất học bổng dành cho du học sinh quốc tế. Nhất là những trường công lập, khi có sự hỗ trợ từ chính phủ và các doanh nghiệp nên sẽ có nhiều học bổng hơn.
Du học sinh Knet trong buổi phỏng vấn đi du học Hàn Quốc tại công ty

Du học sinh Knet trong buổi phỏng vấn đi du học Hàn Quốc tại công ty

 • Trong trường hợp, nếu bạn không nhận được học bổng du học Hàn Quốc từ chính phủ. Thì, tìm kiếm nguồn học bổng tại trường cũng rất dễ.
 • Bởi, học bổng của trường không yêu cầu du học sinh phải học chuyên ngành có học bổng. Hơn nữa ngành nào cũng có học bổng, chỉ đơn giản là mức học bổng đó không cao và không nhiều như học bổng chính phủ mà thôi.
 • Đổi lại, là bạn tự do thoải mái học chuyên ngành tùy ý. Không giống như học bổng chính phủ, buộc bạn phải tìm được đúng chuyên ngành và học tại trường đại học ở Việt Nam có chương trình đó trước.

2. Sinh viên Việt Nam thường nhận được học bổng du học Hàn Quốc nào nhiều nhất?

 • Như chúng tôi đã giới thiệu, có 2 loại học bổng du học mà du học sinh dễ có là: Học bổng chính phủ và học bổng của trường.
 • Học bổng chính phủ thường số lượng không nhiều, bởi đây là việc trao đổi giữa 2 quốc gia. Vì thế, số lượng thường bị hạn chế. Do đó, yêu cầu để có cũng không hề đơn giản như:

+ Buộc phải học đúng trường đại học tại Việt Nam và học đúng chuyên ngành có chương trình đó.

+ Có kết quả học tập xuất sắc.

 • Do đó, học bổng của trường vẫn luôn là loại học bổng được du học sinh Việt nhận nhiều nhất.
Du học sinh của Knet đi du học Hàn Quốc

Du học sinh của Knet đi du học Hàn Quốc

 • Thông thường các trường đại học tại Hàn Quốc, không quá khắt khe với kết quả học tập của bạn. Bởi, trong quá trình nhận hồ sơ du học đã có sự sàng lọc trước rồi. Tức là, ngay từ đầu đã chọn học sinh vào học thông qua kết quả học tập…
 • Học bổng của trường, mà du học sinh dễ kiếm nhất chính là học bổng về tiếng. Do đó, nếu bạn chăm chỉ học tiếng Hàn thì học bổng cận kề với bạn rồi.
 • Năm 2019 đã qua đi và có thể nói là thành công của du học Hàn Quốc. Sang năm 2020 này, việc đến Hàn Quốc học tập có sự thay đổi nhẹ.
 • Nguyên nhân vì sao thay đổi có lẽ ai cũng biết: Do nhiều trường hợp lấy mác du học sinh để trốn ra ngoài.
 • Vì thế, nếu lựa chọn đi du học Hàn Quốc năm 2020 thì sự yêu cầu về tiếng được đẩy lên cao nhất.
 • Việc đẩy cao như vậy bởi phía Hàn Quốc cho rằng: Những ai đã đạt trình độ tiếng như vậy, thì thường cố gắng hơn và muốn đạt được đến khả năng cao nhất.
 • Ngoài ra, chính phủ Hàn tạo điều kiện cho được đi làm luôn (thay vì phải chờ sau 6 tháng như trước). Mục đích để bản thân du học sinh tự so sánh lợi ích của việc giỏi tiếng Hàn.
 • Đây chính là mục đích tiền đề, đặt nền móng cho mục đích sâu xa hơn là: Du học sinh Việt đi du học Hàn Quốc sẽ hạn chế việc bỏ trốn ra ngoài.
 • Vì thế, bạn cứ giỏi tiếng là kiểu gì cũng có học bổng. Khi có học bổng, bạn sẽ giảm bớt nỗi lo về tài chính. Thêm vào đó, là không phải ngủ gật trên lớp. Thì tại sao chúng ta lại từ chối cơ hội tuyệt vời đến thế. Vì cơ bản yêu cầu đạt học bổng cũng nằm trong bàn tay bạn.

Lời khuyên: Nếu mục tiêu của bạn đã rõ, thì bạn chỉ có một nhiệm vụ cố gắng duy nhất là chịu khó học tiếng Hàn. Việc học tiếng Hàn này không chỉ mang cho bạn cơ hội được nhận học bổng du học Hàn Quốc. Bên cạnh đó giúp bạn còn dễ dàng, thành công khi xin việc làm thêm cũng như đòi hỏi mức lương xứng đáng cho mình.

Qua bài viết này, mục đích của chúng tôi muốn bạn tìm hiểu kỹ hơn về điều luật đi du học Hàn Quốc năm 2020. Ngoài ra, học bổng du học Hàn Quốc chính là một trong những dấu mốc giúp bạn có thêm sự cố gắng. Bởi việc săn học bổng này chỉ cần bạn giỏi tiếng Hàn là được. Đặc biệt, là bạn sẽ thấy được việc cố gắng học tiếng Hàn này mang lại cho bạn lợi ích không chỉ là học bổng nữa.

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.