Gói bưu kiện bí ẩn phát nổ tại trường đại học Yonsei

Gói bưu kiện phát nổ trong văn phòng Khoa Kỹ thuật cơ khí tại Đại học Yonsei ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Vụ nổ khiến một giáo sư bị thương. Hiện vẫn chưa rõ ai là người gửi bưu kiện bí ẩn này.

Khi thấy một túi mua sắm treo trên cửa ra vào văn phòng hôm 13.6, một giáo sư đã tiến đến gần, mở túi và phát hiện chiếc hộp lạ bên trong. Ông đã mở hộp và nó phát nổ, theo Fox News.

Các sinh viên trong khuôn viên Đại học Yonsei ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc

Các sinh viên trong khuôn viên Đại học Yonsei ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc – Ảnh: Reuters

Các nhà chức trách cho biết thiết bị nổ được chế tạo bằng thuốc nổ dạng bột, 4 cục pin, hàng chục bu-long và một bình chân không.

Thiết bị nổ khiến giáo sư bị bỏng ở tay, ngực, cổ. May mắn là những thương tích này không đe dọa đến tính mạng. Tên của ông không được cảnh sát tiết lộ.

“Dường như thiết bị nổ này đã không hoạt động như dự tính. Nó chỉ cháy khối thuốc nổ nhưng không bắn các bu-long ra xung quanh”, các nhà chức trách cho biết.

Cảnh sát đã kiểm tra hiện trường, gói bưu kiện và video an ninh để tìm hiểu xem liệu mục tiêu vụ tấn công là ngẫu nhiên hay để trả thù cá nhân. Đại học Yonsei cho biết vị giáo sư trên vốn rất được lòng sinh viên và đồng nghiệp.

“Chúng tôi không tìm thấy nguyên nhân khiến ông ấy trở thành mục tiêu tấn công. Ông ấy đã được đưa đến bệnh viện điều trị và không bị thương nặng”, đại diện Đại học Yonsei cho biết.

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.