Hàn Quốc Corona Virus Tổng số ca nhiễm mới hôm nay

Hàn Quốc Corona Virus đang trở thành vấn đề được quan tâm nhiều nhất hiện nay. Dịch bệnh kéo đến không chỉ ảnh hưởng tới cuộc sống mà còn gây thiệt hại về con người. Mỗi ngày trôi qua, càng thêm nhiều người phải bỏ mạng vì loại virus nguy hiểm này. Tình hình Hàn Quốc Corona Virus có những biến chuyển ra sao trong thời gian vừa qua? Mời bạn cùng theo dõi.

Diễn biến dịch bệnh Hàn Quốc Corona Virus những ngày qua

Hàn Quốc Corona Virus những ngày qua mặc dù có phần tăng lên nhưng đó tạm thời mới chỉ là mang tính thời điểm. Tổng số ca mắc mới tại đất nước này giao động từ 450 đến 550 người/ ngày vào đầu tháng 4. Theo số liệu thống kê của JHU CSSE Covid-19 Data, trung bình trong 7 ngày, số ca mắc tại xứ sở kim chi tính đến ngày 2/4/2021 là 494 ca. Tăng cao nhất trong vòng 15 ngày gần đây. Số ca tử vong vì Covid-19 đã chạm ngưỡng 1.740 người. Số ca bình phục sau điều trị là 96.196 người.

Hàn Quốc Corona Virus Tổng số ca nhiễm mới hôm nay

Sơ đồ diễn biến ca nhiễm mới

Tổng số ca nhiễm Corona mới hôm nay

Theo ghi nhận của Chính phủ Hàn Quốc, tổng số ca nhiễm mới hôm nay tại xứ Kim Chi tính tới thời điểm hiện tại là 543 ca mắc. Số ca mắc mới này tập trung chủ yếu tại Gyeonggi và thủ đô Seoul. Đây được xem là những nơi tập trung dân cư đông đúc và số lượng lượt di chuyển trong ngày rất cao.

Hàn Quốc Corona Virus Tổng số ca nhiễm mới hôm nay

Đường phố thủ đô Seoul

Nỗ lực Chính phủ Hàn Quốc chống lại Virus Corona

Hàn Quốc là một trong số những quốc gia được đánh giá cao trong việc phòng và chống lại dịch bệnh. Những hành động hiệu quả của Chính phủ Hàn phần nào giúp sớm đẩy lùi được dịch bệnh.

Tình hình tiêm chủng vaccine Covid-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Chính phủ Hàn Quốc luôn không ngừng tăng cường biện pháp phòng chống. Tính đến nay, Hàn Quốc đã tổ chức tiêm chủng Mũi 1 cho 953.556 người và Mũi 2 cho 26.380 người.

Kết quả cuộc thăm dò cho thấy, 70% người dân tại đất nước này bày tỏ rằng họ sẵn sàng tham gia tiêm chủng vaccine Covid-19. Hãng Gallup Korea đã tổ chức một cuộc khảo sát cho tổng số 1000 người trên 18 tuổi. 71% số người đưa ra ý kiến rằng họ muốn tham gia tiêm chủng. Trong số này có 50% khẳng định chắc chắn. Chỉ 23% vẫn còn e ngại việc tham gia tiêm chủng, với 8% chia sẻ rằng sẽ không tham gia.

Hàn Quốc Corona Virus Tổng số ca nhiễm mới hôm nay

Vaccine Hàn Quốc Corona Virus

Trong một phiên họp rà soát tiêm chủng vào ngày 2/4, Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun đã tuyên bố: Hàn Quốc sẽ dốc toàn lực để nhập thêm vaccine. Theo đó, Chính phủ nước này đưa ra quyết định sử dụng vaccine chủ yếu của các hãng Janssen (Bỉ), Novavax và Moderna (Mỹ). Thủ tướng Chung cũng khằng định, Chính phủ Hàn Quốc đề ra mục tiêu tiêm chủng cho trên 20 triệu vào nửa đầu năm nay. Hàn Quốc cũng sẽ mở rộng thêm các trung tâm tiêm chủng tại các tỉnh, thành phố. Trước đó, đất nước này đã có 46 trung tâm tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19.

Kể từ ngày 1/4, Hàn Quốc sẽ bắt đầu tổ chức tiêm chủng cho những công dân trên 75 tuổi. Vaccine được dùng chủ yếu cho đối tượng này được nhập khẩu từ hãng dược Pfizer (Mỹ). Ước tính sẽ có khoảng 3,5 triệu người thuộc nhóm đối tượng này được tiêm chủng vaccine.

Xem thêm:

Hàn Quốc Corona Hôm Nay Bùng ổ dịch?

Hàn quốc có thể đạt mục tiêu miễn dịch cộng đồng đối với Covid-19 nhanh hơn

Tình hình giãn cách xã hội

Tiếp tục duy trì lệnh giãn cách xã hội và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm. Đối với thủ đô Seoul và vùng phụ cận là thành phố Incheon và tỉnh Gyeonggi, mức độ giãn cách ở cấp độ 2 tăng cường. Các tỉnh và thành phố còn lại nằm trong cấp độ 1,5. Việc tụ tập đông người tiếp tục bị cấm. Các nhà hàng, cơ sở công cộng không được phép hoạt động sau 22h.

Ảnh: Lệnh giới nghiêm sau 22h

Tại Seoul, chính quyền thành phố thông báo bình thường hóa các tuyến xe buýt nội thành cũng sau 22h. Quy định này được áp dụng kể từ ngày 5/4 với 71 trên 356 tuyến xe.

Tiêu chuẩn để chính quyền thành phố lựa chọn các tuyến xe buýt nối lại hoạt động sau 10 giờ tối đó là có mật độ hành khách đi xe ở mức cao trên 36 người/giờ. Tần suất đông khách trên 3 ngày/tuần.

Ảnh: một tuyến xe buýt tại Hàn Quốc sau 22h

Mở cửa đường bay

Hàn Quốc không ngừng nỗ lực mở lại các đường bay thương mại quốc tế. Đặc biệt vào đầu tháng 4, một dấu hiệu đáng mừng cho công dân hai nước Việt Nam và Hàn Quốc khi đồng loạt các hãng hàng không Việt Nam tuyên bố nối lại đường bay đến xứ sở Kim Chi. VietNam Airline và Vietjet là hai hãng hàng không lớn tại Việt Nam đưa ra quyết định này. Điều này chứng tỏ, Hàn Quốc đang được xem là có động thái tốt trong việc phòng chống dịch Covid-19. Không chỉ kinh tế thương mại phát triển mà sự hợp tác giữa hai quốc gia cũng đang ngày càng được thắt chặt.

Hàn Quốc Corona Virus Tổng số ca nhiễm mới hôm nay

VietNam Airline nối lại đường bay đến Hàn Quốc

Các biện pháp phòng tránh dịch Covid-19

Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc các dung dịch sát khuẩn có chứa cồn. Nồng độ cồn được ưu tiên từ 60% trở lên. Luôn đeo khẩu trang khi ra ngoài, đến nơi công cộng, tham gia giao thông và tại các cơ sở y tế. Hạn chế đưa tay lên mắt, mũi, miệng. Khi ho hoặc hắt hơi, dùng khăn giấy, khăn tay hoặc khuỷu tay áo để che.

Dọn dẹp vệ sinh nhà cửa, không gian sống, hạn chế các virus xâm nhập vào cuộc sống thường ngày. Tăng cường thể dục, thể thao, vận động nâng cao sức khỏe.

Nếu có dấu hiệu ho, hắt hơi, sổ mũi, sốt, cần liên hệ ngay với cơ sở y tế gần nhất và làm theo sự hướng dẫn của các nhân viên y tế. Khai báo y tế đầy đủ, thực hiện nghiêm lệnh cách ly khi được yêu cầu cách ly tại nhà hoặc cách ly tại khu cách ly tập trung

Hạn chế di chuyển, tụ tập đông người tại nơi công cộng, phòng tránh sự lây lan của Covid-19. Cập nhật tình hình, tin tức về dịch bệnh hàng ngày để tự bảo vệ chính bản thân và gia đình, những người xung quanh.

Lời kết

Hàn Quốc Corona Hôm Nay, tuy số lượng ca mắc mới vẫn luôn tăng nhưng thật sự đã có sự biến chuyển rất tốt.

Điều này từ chính ý thức của mỗi người. Tuy nhiên, chúng ta phải luôn thật cảnh giác và không được lơ là. Dịch bệnh có thể lây lan bất cứ đâu, bất cứ khi nào. Ai trong chúng ta cũng đều là những mối nguy hiểm tiềm ẩn trong sự lây lan của dịch bệnh. Hãy luôn có ý thức bảo vệ sức khỏe.

Có thể bạn quan tâm:

Tuyển NV tư vấn tuyển sinh du học Hàn Quốc 2021; Lương cao

Phim Hàn Quốc: Top 7 lý do khiến giới trẻ mê mệt

Danh sách MỚI trường Top 1% của Hàn Quốc 2021; 2022

 

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.