Các trường đại học nổi tiếng ở miền Nam Hàn Quốc


Nhiều bạn muốn đi du học Hàn nhưng chỉ muốn học các trường ở miền nam Hàn Quốc. Có nhiều lý do, nhưng cũng có lý do rất đơn giản: Là có nhiều du học sinh thích môi trường tự nhiên ở miền nam hơn. Chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn các trường đại học nổi tiếng ở miền Nam Hàn Quốc. Mục đích, giúp bạn tìm được một ngôi trường ở miền nam phù hợp với mình nhất.

miền nam Hàn Quốc

Các trường nằm trong ô màu vàng thì có thể coi là ở khu vực miền nam Hàn Quốc

  1. Trường Đại học quốc gia Gyeongsang

Nằm trong hệ thống trường quốc lập tại xứ Hàn, trường đại học quốc gia Gyeongsang được thành lập năm 1948. Đây chính là trường đại học quốc gia tiêu biểu nhất tại Gyeong Nam Hàn Quốc. Tại đây, là nơi đào tạo ra nhiều nguồn nhân lực lớn cho các tập đoàn hùng mạnh của Hàn Quốc như: KAI, Hyundai Motor, Changwon,GFEZ,Yoesu, Posco Gwangyang,…

Số lượng sinh viên đang theo học tại trường trên 25.000 sinh viên. Đây, là con số và là kết quả thành tích đạt được của trường bằng sự nỗ lực quyết tâm của các cán bộ trường đại học quốc gia Gyeongsang đã xây dựng nên.

  1. Trường Đại học quốc gia Chonnam

Tọa lạc tại thành phố Gwangju, tỉnh Chonnam. Trường đại học quốc gia Chonnam nằm trong hệ thống trường quốc lập tại Hàn Quốc và thuộc 5 trường đại học quốc gia lớn nhất.

Bên cạnh đó, trường có nhiều chương trình đào tạo từ hệ đại học đến hệ sau đại học để cho sinh viên dễ dàng lựa chọn.

Với cơ sở hạ tầng đạt tiêu chuẩn quốc tế, cùng môi trường học tập quốc tế hóa. Trường đại học quốc gia Chonnam, luôn là sự lựa chọn đáng tin cậy dành cho sinh viên trong nước và du học sinh quốc tế.

Hiện nay, trường có khoảng 37.000 sinh viên đang theo học tại trường. Trong đó, du học sinh quốc tế khoảng 1.000 sinh viên từ 40 quốc gia khác nhau trên thế giới đến học tập và nghiên cứu.

  1. Trường Đại học quốc gia Mokpo

Là một trong số 40 trường đại học quốc gia tại xư sở kim chi, trường đại học quốc gia Mokpo được thành lập 1946 và nổi tiếng là một trong những trường có học phí rẻ nhất tại Hàn Quốc,

Trường đại học quốc gia Mokpo, là trường đào tạo đa ngành và là nơi lý tưởng cho sinh viên học tập.

Không những chi phí rẻ, mà trường còn có nhiều chính sách học bổng dành cho du học sinh quốc tế.

  1. Trường Đại học Nambu

Tọa lạc tại Gwangju, trường đại học Nambud thành lập 1950 và là một trong những trường đại học có chất lượng đào tạo tốt nhất tại khu vực này. Trường đại học Nambu, là một trong những trường đại học có khả năng cạnh tranh cao trong lĩnh vực nghiên cứu với các trường đại học khác. Do đó, trường có sinh viên tốt nghiệp xin được việc làm có tỉ lệ cao. Đây chính là sự hấp dẫn của trường đối với du học sinh quốc tế.

  1. Trường Đại học Daegu

Là một trong những trường nổi tiếng nhất Hàn Quốc về chất lượng giáo dục hàng đầu được thành lập năm 1956. Không những thế, trường còn được coi là nơi đào tạo hệ đại học đầu tiên tại Hàn Quốc.

Sự hấp dẫn của trường dành cho du học sinh quốc tế còn là chính sách học bổng ưu đãi. Trong đó, du học sinh Việt sẽ được giảm 50% học phí kỳ đầu khi đăng ký theo học tại trường đại học Daegu.

  1. Trường Đại học Honam

Là một trường tư thục được thành lập từ năm 1978, trường đại học Honam là một trường đại học có thế mạnh đào tạo về các ngành Quản trị kinh doanh công nghiệp, giáo dục, Hành chính phúc lợi. Bên cạnh đó, là phương pháp giáo dục hiện đại tiên tiến được áp dụng triệt để trong giảng dạy. Đã đưa trường đại học Honam là ngôi trường chuyên môn hóa, không những tại Hàn Quốc mà còn đứng đầu trên thế giới

Khi theo học tại đây, cơ hội trải nghiệm dành cho sinh viên quốc tế về tìm hiểu văn hóa, sinh hoạt được đặt lên hàng đầu. Nhờ vậy, mà du học sinh sẽ nhanh chóng hòa nhập và thích nghi với điều kiện mới.

Trường đại học Honam có khoảng 500 du học sinh quốc tế đăng ký học trong tổng số 11.000 sinh viên của trường. Đây chính là thành tích đáng tự hào của trường đại học Honam.

  1. Trường Đại học quốc gia Chonbuk

Đây là trường công lập được thành lập lâu đời nhất tại miền Nam Hàn Quốc. Trường đại học quốc gia Chonbuk được nhận nhiều trợ cấp từ chính phủ.

Đặc biệt, trường đại học quốc gia Chonbuk thu hút du học sinh chính là trường có mức học phí thấp nhất Hàn Quốc.

Tham khảo thêm:

Bảng xếp hạng tất cả các đại học ở Hàn Quốc

Các trường đại học ở Busan

Các trường đại học ở Seoul

Nếu như bạn lựa chọn miền Nam làm điểm dừng chân đi du học Hàn Quốc. Thì, các trường đại học nổi tiếng ở miền Nam mà chúng tôi vừa giới thiệu. Sẽ là một trong những lựa chọn sáng suốt và thông minh của bạn.

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.