Du Học Hàn Quốc Vừa Học Vừa Làm Là Gì?

Có rất nhiều bạn trẻ còn băn khoăn thắc mắc về vấn đề: Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm là gì? Sau đây, chúng tôi sẽ giúp các bạn trả lời thắc mắc đó.

1. Thực chất vừa học vừa làm khi đi du học tại Hàn Quốc là gì?

Trước hết để tìm ra lời giải đáp, thì việc đầu tiên chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu thực chất vừa học vừa làm tại Hàn Quốc là gì?

Nếu như bạn đang là những sinh viên ở các trường đại học tại Việt Nam. Bạn cũng dễ dàng thấy được, có rất nhiều bạn sinh viên vì hoàn cảnh gia đình khó khăn. Mà ngay từ những bước chân đầu tiên bước vào cổng trường đại học, đã phải đi làm thêm. Có bạn đi làm gia sư, có bạn làm tiếp thị, có bạn làm nhân viên trong nhà hàng hay quán cafe…

Mục đích của việc đi làm thêm này chính là: Kiếm tiền chi trả cho sinh hoạt và học phí thậm chí có bạn còn để ra được tiền gửi về nhà. Vì không phải ai cũng có được may mắn sinh ra trong gia đình khá giả. Tại Hàn Quốc cũng vậy, hàng năm có một lượng lớn các du học sinh quốc tế đến học tập. Các du học sinh đến đây học tập, mong muốn sẽ được tiếp cận với những tri thức tiên tiến và được nâng cao hiểu biết.

Cũng giống như ở Việt Nam, không phải tất cả các bạn đi du học đều là con nhà khá giả. Đi du học, cũng có rất nhiều bạn có hoàn cảnh khó khăn. Hơn nữa, Học tại Hàn Quốc mức chi phí sẽ cao hơn nhiều so với ở Việt Nam. Vì thế, hầu hết các bạn đều chọn phương án là đi làm thêm. Việt Nam, có lượng sinh viên du học Hàn Quốc đứng thứ 2 trong tổng số các du học sinh quốc tế đến học, sau mỗi Trung Quốc.

Hơn nữa tỷ lệ sinh viên Việt, được học bổng cũng chỉ là những con số rất nhỏ, đa phần các bạn đều đi du học tự túc. Vì thế, với tổng mức chi phí (chưa bao gồm học phí) từ 400. 000 won/tháng – 700.000 won/tháng (khoảng 8 – 14 triệu/tháng), thì hầu hết, các bạn đều phải đi làm thêm.

Xã hội hòa nhập, những quốc gia có trình độ phát triển thấp thì đi học hỏi những nước phát triển hơn là điều hiển nhiên. Do đó, việc đi du học Hàn Quốc là một xu hướng tất yếu. Tại Hàn Quốc, họ cũng rất hoan nghênh các du học sinh đến học tập tại nước mình. Vì đây, chính là điều khẳng định vị trí giáo dục của nước họ. Do đó, chính phủ Hàn Quốc luôn dành những chính sách đặc biệt, ưu ái cho các du học sinh chính là: Tạo điều kiện và tạo môi trường việc làm thêm, đa dạng mà không ảnh hưởng đến việc học tập.

Các bạn có thể làm ở siêu thị, phát tờ rơi, phục vụ nhà hàng, quán cà phê… Những công việc khác nhau, sẽ có mức lương khác nhau. Nhưng điều quan trọng là: Bạn sẽ có một khoản thu nhập hàng tháng giúp bạn yên tâm học tập và không còn lo lắng nhiều về các khoản chi phí.

2. Dễ có được việc làm thêm

Chính phủ Hàn Quốc, rất quan tâm chú trọng đến những vấn đề của các du học sinh quốc tế. Để có thể đảm bảo những chi phí du học của các du học sinh. Chính sách ưu tiên của chính phủ dành cho du học sinh là: Làm thêm. Bạn có thể, làm 20h/tuần theo quy định, những kỳ nghỉ hoặc ngày lễ bạn có thể làm thoải mái thời gian để tăng thu nhập.

  • Hàn Quốc quy định 1 năm có 2 kỳ nghỉ là: Ngỉ hè 2 tháng và nghỉ đông 2 tháng:

Kỳ nghỉ đông bắt đầu từ tháng cuối tháng 12 đến đầu tháng 2 hàng năm. Kỳ nghỉ hè bắt đầu nghỉ vào tháng 7 và 8. Trong 2 kỳ nghỉ này thì du học sinh được đi làm không hạn chế về thời gian.

  • Thực tế là du học sinh Việt đều làm quá 20h/tuần theo quy đinh. Cơ quan giám sát du học sinh biết điều này, nhưng họ “thông cảm”, vì thế tỉ lệ bị đuổi học do làm thêm vượt quy định là không có. Chỉ sợ, bạn không có đủ sức khỏe để vừa học vừa làm mà thôi.

Trong 2 kỳ nghỉ bạn có thể tranh thủ thời gian nghỉ để đi làm thêm. Bạn sẽ có được một khoản kha khá cho mình. Trong 2 kỳ nghỉ này đa số du học sinh Việt làm thêm từ trên 10 h/ngày và thu nhập khoảng trên 40 triệu/tháng.

Nhiều bạn chịu khó, lại tiết kiệm nên gửi được tiền về cho gia đình nữa. Khi đi du học Hàn Quốc, bạn sẽ dễ dàng tìm được một công việc làm thêm phù hợp và có mức lương hợp lý. Nhờ việc làm thêm, bạn sẽ có được khoản thu nhập mà sẽ làm vơi đi gánh nặng học phí. Do đó, bạn hoàn toàn yên tâm với việc học tập của mình. Hơn nữa, việc đi làm thêm cũng đem lại cho bạn nững lợi ích không hề nhỏ như: Kinh nghiệm sống và kinh nghiệm làm việc, tăng khả năng nói tiếng Hàn và những kỹ năng khác…

3. Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm mang đến những thuận lợi sau:

– Dễ dàng xin việc, nhiều loại hình việc làm thêm đa dạng.

– Môi trường học tập và làm việc năng động, hiện đại. Trang thiết bị đầy đủ, mới mẻ.

– Chi phí du học và học phí không quá cao, nhiều suất học bổng hấp dẫn.

– Vừa học vừa làm sẽ rèn luyện được tinh thần học tập độc lập, tự giác, thái độ làm việc nghiêm túc, chuyên nghiệp.

– Theo một đánh giá của tổ chức quốc tế Person năm 2012 thì Hàn Quốc đứng thứ 2 thế giới về chương trình đào tạo cao.

– Nâng cao được trình độ ngoại ngữ. Có nhiều kinh nghiệm về cuộc sống. Có nhiều cơ hội xin việc lương cao sau khi ra trường hoặc về Việt Nam cũng dễ xin việc.

– Kiếm thêm nhiều thu nhập và học được các kỹ năng trong cuộc sống của xã hội phát triển.

– Có thể làm việc lâu dài và định cư ở Hàn Quốc.

4. Các chi phí học tập và ăn ở tại Hàn Quốc

Tiền học Phí

  • Đối với đại học chuyên ngành: từ 3,500 – 8,000 đô Mỹ/1 năm. Trong đó: Trường đại học Công lập: học phí từ 3,500 – 6,000 đô Mỹ/1 năm (tùy từng chuyên ngành). Trường đại học dân lập: 5,000 – 8,000/1 năm (tùy từng chuyên ngành). Phí nhập học ban đầu: 50 ~ 150 đô mỹ. Phí đào tạo tiếng Hàn hoặc tiếng khác: 10 tuần đầu: khoảng 1,000 ~ 1,300 đô Mỹ. Đối với diện chỉ đào tạo tiếng 3 tuần thì khoảng 800 đô Mỹ.

Tiền chi phí sinh hoạt

  • Tiền Ký túc xá: Khoảng 3 – 4 người 1 phòng khoảng 300 ~ 800 đô Mỹ/1 học kỳ. Tiền ký túc xá còn tùy thuộc vào việc có bao gồm tiền ăn hay không. Tiền ăn: Khoảng 300 đô Mỹ/1 tháng (căng tin ăn trong trường). Tiền 1 bữa ở thành phố lớn là khoảng: 2 ~ 3 đô Mỹ. Nếu thuê nhà có phòng tự nấu nướng ở ngoài  thì tiền thuê hằng tháng:  Khoảng 300 đô Mỹ/1 tháng (nhưng phải đóng thêm khoản tiền đặt cọc 2,500 ~ 4,500 đô Mỹ). Bảo hiểm y tế: Khoảng từ 20 – 30 đô Mỹ /1 tháng.

5. Điều kiện để đi được du học Hàn Quốc:

Tại các trường đại học Hàn Quốc, hàng năm sẽ tuyển sinh liên tục và nhập học vào các kỳ học là tháng: 3, 6, 9, 12.

Yêu cầu chung:

+ Tốt nghiệp cấp 3

+ Học lực: Đạt 6.0 trở lên

+ Biết tiếng Hàn hoặc đạt điểm Topik, thì sẽ được vào thẳng. Nếu không bạn phải tham gia khóa học tiếng Hàn 1 năm tại Hàn Quốc.

Trên đây là giải đáp và giới thiệu tổng quát, chi tiết về chương trình du học Hàn Quốc vừa học vừa làm. Nếu bạn thấy mình phù hợp với chương trình này, thì bạn có thể đến cty chúng tôi để được nghe tư vấn trực tiếp các bạn nhé.

+ Tham khảo thêm:

Danh sách ngày nghỉ lễ ở Hàn Quốc

TênNgàyNăm thiết lậpGi chú
1 tháng 1 (신정; Sinjeong)1 tháng 11949Hàn Quốc cũng có ngày 1 tháng 1 dương lịch như nhiều quốc gia khác.
Tết âm lịch (설날; Seollal)1 tháng 1 âm lịch1985Đây là một trong các lễ lớn của Hàn Quốc, kéo dài ba ngày. Có một thời gian từ 1985 đến hết 1988, Tết âm lịch được gọi là NgàyDân gian
Ngày Độc lập(3·1절; Samiljeol)1 tháng 31949Kỷ niệm phong trào 1 tháng 3 diễn ra vào năm 1949 khi 33 người Hàn yêu nước tuyên bố độc lập ở Seoul, châm ngòi cho biểu tình trên toàn quốc và xúc tác cho sự hình thành Chính phủ lâm thời Đại Hàn Dân Quốc (13 tháng 4 năm 1949).
Lễ Phật Đản(석가탄신일; Seokgatansinil8 tháng 4 âm lịch1975Lễ phật đản của Hàn Quốc
Ngày Thiếu nhi(어린이날; Eorininal)5 tháng 51975Ngày tết thiếu nhi của Hàn Quốc
Ngày Tưởng niệm (현충일; Hyeonchung-il)6 tháng 61956Ngày tưởng niệm những người đã chết khi tại ngũ hoặc những khi tham gia đấu tranh giành độc lập. Lễ tưởng niệm được tổ chức Nghĩa trang Quốc gia Seoul. Quốc kỳ được treo rủ trong ngày này.
Ngày Giải phóng (광복절; Gwangbokjeol)15 tháng 81945Ngày này kỷ niệm sự kiện đất nước thoát khỏi ách thống trị của Đế quốc Nhật Bản. Đây cũng là ngày Chính phủ Hàn Quốc thành lập.
Tết Trung thu(추석; Chuseok)15 tháng 8 âm lịch1949Đây là một trong ngày hội lớn nhất Hàn Quốc. Người Hàn tham lại quê quán và ăn những món truyền thống. Từ 1986 đến 1988, Trung thu kéo dài hai ngày (gồm ngày Trung thu và ngày kế tiếp). Từ 1989, lễ này gồm ba ngày (trước Trung thu, Trung thu và sau Trung thu).
Ngày Lập quốc(개천절; Gaecheonjeol)3 tháng 101949Ngày này kỷ niệm sự thành lập của Cổ Triều Tiên – được xem là thành lập vào ngày 3 tháng 10 âm lịch, năm 2333 trước Công nguyên. Ngày nay Hàn Quốc kỷ niệm sự kiện này vào 3 tháng 10 dương lịch.
Ngày Hàn văn(한글날; Hangeullal)9 tháng 101949Ngày này kỷ niệm sự sáng lập (năm 1443) và tuyên bố sử dụng (năm 1446) Hangul – bảng mẫu tự bản địa dùng để viết tiếng Triều Tiên do Triều Tiên Thế Tông sáng lập. Ngày này trở thành lễ quốc gia từ năm 2006. Trước đó ngày này từng bị loại khỏi danh sách ngày nghỉ lễ từ 1991. Từ 2012 ngày này đổi từ 28 tháng 12 sang 9 tháng 10.
Lễ Giáng sinh(기독탄신일; Gidoktansinil)25 tháng 121949Lễ giáng sinh như các nước phương tây

Trong các ngày nghỉ lễ, tết này thì đương nhiên các du học sinh cũng được nghỉ. Những ngày nghỉ lễ này nếu các bạn đi làm thêm thì sẽ được chủ trả lương cao hơn ngày thường, tối thiểu gấp 1,5 ngày thường.

Đọc thêm:

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.