Du học Hàn phải đóng 10k (usd) trong ngân hàng Hàn có đúng không?

Bài viết này chúng tôi chỉ có ý viết ra là để trả lời câu hỏi: Giờ đi du học Hàn có phải đặt cọc 10.000 đô la Mỹ trong ngân Hàn Hàn hay không….

Nhiều người chưa hiểu nhiều về các chính sách du học Hàn mới nhất lên đang rất phân vân câu hỏi: “quy định mới phải đặt cọc trong ngân hàng Hàn Quốc 10.000 đô la Mỹ có đúng không?”. => korea.net.vn trả lời: Quy định này chỉ là dự thảo và chưa được bộ tư pháp Hàn Quốc áp dụng. Để hiểu hơn thì các bạn hãy đọc thêm phần sau.

(Xem) Bản gốc dự thảo đặt cọc 10.000 usd

(Xem) Bản dịch dự thảo đặt cọc 10.000 usd 

(Vị trí án dụng 3) Miễn xác nhận tài chính cho du học sinh Việt Nam (được thi hành từ ngày 1 tháng 10 năm 2019)

– Đơn xin: Đơn xin cấp visa (bao gồm tài liệu này) du học sinh học tiếng Hàn (D-4-1)

– Cao đẳng làm việc: cao đẳng tổng hợp và đại học

– Bằng chứng về phương thức thanh toán:

+ Giửi số tiền tương đương 10.000 usd vào tài khoản ở các ngân hàng thương mại của Hàn Quốc hoặc ngân hàng Hàn Quốc có chi nhánh ở Việt Nam

+ Khi nộp đơn xin visa phải có có giấy chướng nhận có số dư trong tài khoản tương đương 10.000 usd

+ Số tiền 10.000 USD là để đảm bảo tài chính cho: bốn học kỳ học tiếng Hàn của một năm (Có thể rút tương đương 5 triệu won sau 6 tháng).

Kết luận:

Như trả lời ở trên. Chúng tôi xin nhắc lại là: Hiện chưa có quy định nào của chính phủ Hàn bắt buộc du học sinh Việt Nam phải có tương đương 10.000 usd thì mới được cấp visa đi du học Hàn.

Lời khuyên:

Nếu phải đặt số tiền 10.000 usd vào ngân hàng thì tổng tất cả số tiền để đi được du học Hàn sẽ tương đương khoảng 20.000 usd (khoảng gần 470 triệu đồng VN). Với số tiền này thì chúng ta có thể lựa chọn đi du học ở nước cao hơn Hàn Quốc là Canada. Vì tổng chi phí để đi du học Canada cũng khoảng 20k usd là có thể đi được. Và Điều kiện đi du học Canada hiện giờ có khi còn dễ hơn Hàn….

Giải thích thêm:

Thực chất đã có nhiều trường cao đẳng, đại học của Hàn dựa vào dự thảo này mà đã tự động ra điều kiện yêu cầu du học sinh Việt Nam phải đạt cọc số tiền tương đương 10k usd vào ngân hàng Hàn để đảm bảo cho 1 năm học bên Hàn. Hiện nay có khoảng gần 10% số trường Hàn đang áp dụng. Đa số các trường Hàn không yêu cầu đặt cọc 10k usd, trường nào yêu cầu thì trường đó là các trường: Cần du học sinh học rất tốt và điều kiện tuyển rất khó, hoặc là các trường đã có nhiều du học sinh VN rồi, hoặc là trường muốn dữ top trường Hàn 1%.

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.