Đi XKLĐ Nhật Bản về có đi du học Hàn Quốc được không?

Trong khoảng 3 năm trở lại đây, phòng trào đi xuất khẩu lao động Nhật Bản tăng mạnh. Trong số đó, phải kể đến có rất nhiều bạn trẻ vừa tốt nghiệp xong lại chọn con đường đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Mục đích, đi để kiếm tiền lấy vốn làm ăn. Nhưng, cũng có bạn khi đi XKLĐ Nhật Bản về lại muốn đi du học Hàn Quốc. Vậy, đi XKLĐ Nhật Bản về có đi du học Hàn Quốc được không? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

Một thực tế hiện nay cho thấy: Rất nhiều bạn trẻ Việt đã lựa chọn bỏ thi đại học và tìm cách đi xuất khẩu lao động. Bởi, Việt Nam chúng ta có rất nhiều sinh viên ra trường nhưng không có việc làm hoặc phải đi làm trái ngành trái nghề. Rất ít trong số đó có được việc làm như mong muốn. Vì thế, nhiều bạn và cũng là nhiều gia đình đã cho con mình đi xuất khẩu lao động.

Đi XKLĐ Nhật Bản về có đi du học Hàn Quốc được không?

Đi XKLĐ Nhật Bản về có đi du học Hàn Quốc được không? Đọc hết bài này bạn sẽ hiểu.

Trong khu vực Châu Á chúng ta, chỉ có thị trường Nhật Bản và Hàn Quốc là 2 thị trường việc làm tốt nhất dành cho người lao động: Mức lương cao và nhiều chế độ đãi ngộ. Tuy nhiên, thị trường Hàn Quốc dường như không mỉm cười lắm với lao động Việt. Mặc dù, đã có chương trình đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc theo chương trình EPS. Nhưng rất khó khăn, vì Việt Nam chúng ta là trong những nước có tỷ lệ lao động bỏ trốn tại Hàn Quốc nhiều nhất. Do vậy, chỉ có thị trường đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là dễ hơn nhiều so với thị trường xuất khẩu lao động Hàn Quốc. Nhưng, niềm khát khao và nhu cầu học tập là không giới hạn. Bởi, có rất nhiều bạn trẻ khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản về rồi, bạn lại có tiền nên bạn muốn đi du học Hàn Quốc để tiếp nối sự nghiệp học tập của bạn khi còn dang dở. Vậy:

1. Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản về có đi du học Hàn Quốc được nếu bạn đáp ứng điều kiện dưới đây:

– Ở trong độ tuổi dưới 30 và có điểm học bạ trung bình cấp 3 theo yêu cầu sau:

+ Nếu bạn 24 tuổi trở xuống và có điểm học bạ trung bình 3 năm học cấp 3 là 6.5 trở lên bạn sẽ đủ điều kiện đi du học ở Hàn Quốc học tiếng (học hệ đại học theo diện visa D2 nếu có topik 3) và được đăng ký vào các trường đại học ưu tiên cấp visa thẳng. Do đó, bạn sẽ được bay nhanh hơn và không mất nhiều thời gian chờ đợi cũng như chi phí.

+ Nếu bạn 24 tuổi lên và có điểm học bạ 5.0 – 6.5 thì bạn không đủ điều kiện đi các trường visa thẳng (từ Đà Năng vô nam thì không đi visa thẳng được) mà bạn phải đăng ký vào các trường phỏng vấn thông qua Sứ Quán.

+ Nếu bạn chỉ tốt nghiệp cấp 3 hoặc đã học trung cấp tại Việt Nam rồi mới đi xuất khẩu lao động Nhật Bản và có độ tuổi 25 trở lên, điểm học bạ của bạn đạt 5.0 đến 6.0 thì bạn chỉ có thể đi du học nghề tại Hàn Quốc theo diện visa D4-6 mà thôi.

+ Nếu bạn đã học cao đẳng hoặc đại học tại Việt Nam rồi mới đi xuất khẩu lao động Nhật Bản về và có độ tuổi tới 29 và điểm học bạ của bạn đạt 5.0 đến 6.0 thì bạn cũng có thể đi du học nghề tại Hàn Quốc theo diện visa D4-6.

Lưu ý: Thông thường có thời gian trống trên 3 năm không học thì phải chứng minh được trong 3 năm đó đi làm gì và có đóng bảo hiểm, hoặc tham gia nghĩa vụ quan sự, hoặc đi XKLĐ…, các bạn đi xklđ thì số thời gian này rất dễ giải thích với sứ quán Hàn (vì có dữ liệu đóng bảo hiểm bên Nhật).

Về điều kiện sức khỏe

Nếu như đi xuất khẩu Nhật Bản bạn bị viêm gan B sẽ không đi được. Nhưng vẫn đi du học Hàn Quốc. Chú ý: Chỉ có bị lao phổi là không đi du học Hàn được.

Điều kiện chứng minh tài chính

Khi đi du học Hàn Quốc, các trường bên Hàn Quốc có yêu cầu bắt buộc du học sinh phải có nguồn tài chính đảm bảo quá trình học tập tại Hàn Quốc ít nhất 1 năm. Do đó, bạn đi du học theo bất kỳ hệ nào bên Hàn Quốc thì bạn cũng phải chứng mình nguồn tài chính của mình khoảng 10.000 đô la Mỹ trong tài khoản.

Do đó, nguồn tài chính là một trong những vấn đề then chốt giúp bạn thực hiện được ước mơ du học Hàn Quốc.

Đi XKLĐ Nhật Bản về  sẽ không đi du học Hàn Quốc được nếu bạn ở một trong các trường hợp sau:

– Độ tuổi quá 29 tuổi (thường nói là 30, vì người Hàn tính cộng thêm 1 tuổi).

– Sức khỏe: bị lao phổi.

– Bảng điểm, học bạ: Có điểm trung bình dưới 5.0.

– Tài Chính không chứng minh được có số dư tài chính tối thiểu 10.000 usd (làm dịch vụ được).

– Có người thân trong sổ hộ khẩu đang cư trú bất hợp pháp tại Hàn.

– Bị Hạn chế nhập cảnh vào Hàn Quốc.

– Bị hạn chế xuất cảnh khỏi VN.

– Đã có tiền án tiền sự.

Với bài viết trên, bạn đã nắm rõ hơn về điều kiện cũng như thông tin để đi du học Hàn Quốc. Vì thế, nếu bạn đã đi xuất khẩu lao động Nhật Bản về. Đặc biệt, bạn có niềm đam mê học tập và muốn tiếp tục con đường học tập của mình bằng lựa chọn đi du học Hàn Quốc. Thì, bạn hãy tự tin đi du học Hàn Quốc theo bất kỳ hình thức nào. Miễn sao bạn ở trong độ tuổi cho phép và đạt yêu cầu khác của trường bạn nhé.

Chúc bạn thành công!

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  1. Xin chào. Em là Nam năm nay e 26t. Đã tốt nghiệp hệ Cao Đẳng nghề tháng 4/2014. Bây giờ em có dự định muốn đi du học Hàn Quốc . E muốn được đi theo diện visa thẳng nhưng k biết có đủ điều kiện không ạ. Vì đi nvay sẽ có nhiều cơ hội cho mình hơn. Băn khoăn hiện tại: thứ 1 là điểm tổng kết ở học bạ cấp 3 của e rất thấp. Thứ 2 là đã tốt nghiệp quá 3 năm. Và nếu pv ĐSQ thì sẽ gặp rất nhiều khó khăn phải không ạ ?
    Thân!!

    • Hiện có 1 số trường visa thẳng vẫn lấy hồ sơ có điểm thấp, tuổi cao bạn nhé. Nhưng bạn phải đặt cọc chống trốn thì họ mới nhận, chi tiết gọi 0904 888 512 bạn nhé.