Hợp thức bảng điểm, bằng cấp, học bạ tại lãnh sự quán Hàn Quốc


Hiện nay, trong quá trình làm hồ sơ du học Hàn Quốc có một số bạn không thông qua các công ty du học. Thay vào đó, là tự mình làm hồ sơ giấy tờ để hợp thức hóa tại lãnh sự quán Hàn Quốc. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách hợp thức hóa bảng điểm, bằng cấp, học bạ tại lãnh sự quán Hàn Quốc.

Cách hợp thức hóa bảng điểm, bằng cấp, học bạ tại lãnh sự quán Hàn Quốc

Cách hợp thức hóa bảng điểm, bằng cấp, học bạ tại lãnh sự quán Hàn Quốc

Để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho học sinh sinh viên và tránh tình trạng hồ sơ bị ùn tắc, tránh những tình trạng như cò mồi, lừa đảo và để giảm tối đa thời gian chờ đợi hợp thức hóa bảng điểm, bằng cấp, học bạ tại lãnh sự quán yêu cầu du học sinh thực hiện đúng các bước sau:

Trình tự hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ du học Hàn Quốc

Trước tiên bạn nên biết: Có hộ khẩu từ Huế trở ra bắc thì làm ở Hà Nội. Từ Đà Nẵng vô nam thì làm ở TP. HCM.

Bước 1 – Xin tem và dấu hợp pháp hóa lãnh sự: Bạn tới cơ quan có thẩm quyền: Cục lãnh sự hoặc sở ngoại vụ thuộc Bộ ngoại giao Việt Nam để xin xác nhận (dán Tem xác nhận). (lý lịch tư pháp, học bạ, bằng cấp, bảng điểm, giấy xác nhận, thẻ căn cước công dân, chứng minh thư, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh …

 • Địa chỉ: 40 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội – Điện thoại: (+84 4) 3.7993125 – Fax: (+ nẵng84 4) 3.8236928 – Email: cls.mfa@mofa.gov.vn
 • Sở Ngoại vụ Thành phố Hồ Chí Minh
  Địa chỉ: 6 Alexandre De Rhodes, Quận 1, TP.HCM
  Điện thoại: (84-8) 38224224 – Fax: (84-8) 38251436 – Email: banbientap@mofahcm.gov.vn

Bước 2 – Chứng thực hợp pháp hóa lãnh sự: Bạn tới phòng Lãnh sự – ĐSQ Hàn Quốc hoặc tổng lãnh sự quán – Đại sứ quán Hàn Quốc xin hợp pháp hóa lãnh sự. Chú ý: Để nhanh và thuận tiện nhất thì bạn hãy mang chứng minh thư gốc đến lãnh sự quán Hàn Quốc ở Hà Nội (nếu từ Huế ra bắc) hoặc Tổng Lãnh Sự Quán Hàn Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh để Book số trước (Bốc số- đăng ký số) từ thứ 2-6. Vì sau khi bốc được số thì trong giấy bốc số thường hẹn 1 – 2 tháng sau mới đến ngày nhận hồ sơ của mình. Vậy nên ta bốc số trước sau đó mới quay lại làm bước 1. (Việc chứng thực này rất quan trọng, vì trường bên Hàn cần bằng cấp chứng thực ở sứ quán của họ thì họ mới tin, sau khi có hồ sơ, bằng cấp chứng thực rồi thì mới gửi hồ sơ sang trường để đăng ký với trường được). – Khi đến xin hợp pháp hóa lãnh sự về Học bạ và Bằng tốt nghiệp phổ thông các cấp (ngoại trừ Bằng đại học/cao đẳng/ trung cấp…) phải cho thông tin số điện thoại phòng văn thư của trường.

Địa chỉ phòng lãnh sự quán Hàn Quốc ở Hà Nội

 • Tầng 7, tòa nhà Charmvit, 117 đường Trần Duy Hưng, quận Cầu Giấy
 • Điện thoại: 84-4-3771-0404
 • Email: Korembviet@mofa.go.kr

Địa chỉ  Tổng Lãnh Sự Quán Hàn Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh

 •  107 Đường Nguyễn Du, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Tel : +84-(0)8-3822-5757 | Giờ làm việc : 09:00-12:00, 13:30-17:00

Để dễ dàng hợp thức hóa thông thường bạn có thể thực hiện 1 trong 3 cách sau:

Cách 1: Tóm tắt quá trình học tập

1. Đối với bằng tốt nghiệp, học bạ THPT, THCS, Tiểu học

+ Học sinh sinh viên xin 1 giấy xác nhận học sinh, sinh viên + 1 bảng điểm tổng kết và có dấu của trường cùng chữ ký xác nhận của hiệu trưởng hoặc hiệu phó.

+ Sau đó, đem 2 loại giấy tờ đó lên xin tem + dấu trực tiếp trên bản gốc tại Cục lãnh sự hoặc sở ngoại vụ thuộc bộ ngoại giao Việt Nam.

 • Địa chỉ: 40 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội – Điện thoại: (+84 4) 3.7993125 – Fax: (+84 4) 3.8236928 – Email: cls.mfa@mofa.gov.vn
 • Sở Ngoại vụ Thành phố Hồ Chí Minh
  Địa chỉ: 6 Alexandre De Rhodes, Quận 1, TP.HCM
  Điện thoại: (84-8) 38224224 – Fax: (84-8) 38251436 – Email: banbientap@mofahcm.gov.vn

+ Cuối cùng đến phòng lãnh sự hay tổng lãnh sự quán Hàn Quốc nộp hồ sơ hợp thức hóa, nhớ nộp cùng 2 loại giấy tờ đã có tem và lấy giấy hẹn nhận kết quả.

2. Đối với bằng tốt nghiệp, bảng điểm Đại học, cao đẳng, trung cấp, trường nghề.

+ Sinh viên xin 1 giấy tờ tóm tắt quá trình học tập, tốt nghiệp của trường và có dấu của trường cùng chữ ký xác nhận của hiệu trưởng hoặc hiệu phó (Sinh viên có thể tự đánh máy và xin dấu hoặc giấy đó được trường cấp).

+ Sau đó lên  lãnh sự hoặc sở ngoại vụ – Bộ ngoại giao Việt Nam xin tem + dấu lên trên bản gốc của giấy tờ đó.

+ Cuối cùng đến phòng lãnh sự hay tổng lãnh sự quán Hàn Quốc nộp hồ sơ hợp thức hóa, nhớ nộp cùng 2 loại giấy tờ đã có tem và lấy giấy hẹn nhận kết quả.

Cách 2: Các loại bản sao về bảng điểm, bằng cấp, học bạ tại trường không cần qua UBND phường, xã hoặc các cơ quan công chứng

+ Bản sao bảng điểm, học bạ, bằng  được sao y tại trường bạn học (Không cần dấu xác nhận của UBND phường xã hoặc các cơ quan công chứng). Mà chỉ cần có chữ ký của hiệu trưởng hoặc hiệu phó và dấu của trường với nội dung ghi tay “Sao y bản chính hoặc bản lưu tại trường” là được.

+ Sau đó, bạn tự cầm hồ sơ do trường cấp đó lên xin tem và dấu trực tiếp lên bản sao đó tại Cục lãnh sự – Bộ ngoại giao Việt Nam.

+ Khi bạn có được tem và dấu, thì bạn sẽ nộp hồ sơ để hợp pháp hóa.

Lưu ý: Khi nộp hồ sơ bạn nhớ nộp kèm cả bản sao đã có tem và dấu của Cục lãnh sự.

Sau đó Tổng lãnh sự quán hoặc phòng lãnh sự quán sẽ đưa cho bạn giấy hẹn về thời gian hợp thức hóa trong khoảng 2 đến 5 ngày thay vì bạn phải chờ đợi từ 3 đến 6 tuần như trước.

Cách 3: Đến  lãnh sự quán xin tem + dấu trực tiếp lên bảng điểm, bằng cấp, học bạ của bạn

Thông thường cách này rất ít khi được áp dụng vì sẽ làm xấu các bản gốc hồ sơ của bạn.

Trên đây, là cách hợp thức hóa bảng điểm, bằng cấp, học bạ tại lãnh sự quán Hàn Quốc mà công ty chúng tôi hướng dẫn cho bạn. Mục đích, giúp những bạn tự mình làm các thủ tục du học Hàn Quốc nhanh chóng, dễ dàng và thuận lợi hơn.

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  • Care Tận Tâm

   Chào bạn Trang, Ở dịch vụ chuyển phát nhanh dấu tím thì tùy theo địa chỉ bạn đăng ký nhận lại hồ sơ.
   Thường sau khoảng 1 tuần thì bạn sẽ nhận được tùy theo lượng hồ sơ bên Đsq tiếp nhận bạn nhé !
   Còn câu hỏi gì thêm, Bạn liên hệ với phòng tuyển sinh của trung tâm tư vấn Du học KNET để được tư vấn thêm thông tin nhé !
   Thân ái.