Đi du học nghề ngành công nghệ thông tin CNTT tại Hàn Quốc

Ngành công nghệ thông tin (CNTT) là một ngành nghề vô cùng quan trọng để khẳng định sự phát triển công nghệ, khoa học kỹ thuật và kinh tếmột quốc gia phát triển. Korea.net.vn sẽ giới thiệu đi du học nghề công nghệ thông tin tại Hàn Quốc.

Theo thống kê tỉ lệ đăng ký tham gia đi du học ngành CNTT ở Hàn Quốc là 15%, trong đó thì có tới 78% nam, 22% nữ.

Nên chọn đi du học nghề ngành công nghệ thông tin

Chúng ta đang sống trong kỷ nguyên của sự toàn cầu hóa. Do đó, mà ngành công nghệ thông tin là một nhu cầu rất cần thiết và quan trọng cho sự phát triển của một quốc gia. Nhờ có mạng internet sự gắn kết giữa người với người xích lại gần nhau hơn và nhờ có internet mà mọi khó khăn trở ngại về khoảng cách cũng được tháo gỡ…

Đặc biệt, là các ứng dụng của công nghệ thông tin trong công việc cũng như trong quản lý vô cùng hiệu quả. Đây là nhu cầu thực tế nhất, đem lại nhiều lợi ích cho con người. Hơn nữa, với cuộc sống ngày càng phát triển, sự tự do kinh tế thì sức ảnh hưởng lớn của công nghệ thông tin vào cuộc sống hàng ngày ngày càng tăng cao.

Bạn yêu thích lĩnh vực công nghệ thông tin, vậy bạn hãy tự tin lựa chọn đi du học nghành công nghệ thông tin tại Hàn Quốc nhé. Bởi theo học ngành này, bạn sẽ có nhiều lợi ích như: Hầu hết, các tập đoàn kinh tế lớn của Hàn Quốc đều rất cần nguồn nhân lực về ngành này. Bởi ứng dụng của ngành CNTT vào hầu hết các công việc mà công ty, xí nghiệp, cơ quan nào cũng cần. Những doanh nghiệp này, họ sẽ ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý, vào hoạt động, vào chăm sóc… Nói chung, là ứng dụng được lĩnh vực nào là họ sẽ áp dụng hết. Đương nhiên, khi bạn theo học ngành này thì bạn càng dễ có việc làm và có được thu nhập tương xứng.

Hiện nay riêng các nhà máy của Samsung ở tỉnh Bắc Ninh, Thái Nguyên và TP Hồ Chí Minh liên tục tuyển nhân viên biết về CNTT, đặc biệt các ứng viên học CNTT ở Hàn Quốc là ưu tiên hàng đầu của họ. Theo thống kê thì riêng năm 2016 Samsung ở Việt Nam đã tuyển dụng đến trên 4000 kỹ sư, nhân viên bằng cấp về CNTT, học cho biết trong số này chỉ có hơn 100 người biết tiếng Hàn. Họ cho biết thêm là nếu ứng viên nào học CNTT ở Hàn Quốc về về nước mà vào Samsung làm việc thì mức lương cơ bản họ trả là đều trên 1000 usd/tháng và họ đang thiếu rất nhiều các ứng viên học CNTT và biết tiếng Hàn.

Ngoài ra rất nhiều các tập đoàn lớn của Hàn Quốc đã đặt công ty ở ViệtNam như Huyndai, LG, Lotte… cũng đang cần nhiều nhân lực ngành CNTT.

Xem thêm >> Điều kiện đi du học nghề ở Hàn Quốc

Các trường đào tạo ngành CNTT tốt nhất hiện nay ở Hàn Quốc

Dưới đây là một số danh sách các trường dạy nghề và trường cao đẳng đào tạo ngành công nghệ thông tin tốt nhất Hàn Quốc.

+ Trường cao đẳng Gangwon

+ Trường cao đẳng Yeungjin

+ Trường dạy nghề Jungang

+ Trường cao đẳng Kaya

Trên đây, là những thông tin về đi du học nghề ngành công nghệ thông tin mà chúng tôi mang đến cho các bạn. Hy vọng, bạn sẽ lựa chọn được ngành nghề bạn yêu thích nhất và đem lại nhiều lợi ích nhất khi đi du học nghề tại Hàn Quốc.

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.