Du học nghề Hàn Quốc không dễ đi như bạn TƯỞNG

Khi được tư vấn về chương trình du học nghề Hàn Quốc thì luôn có câu nói cửa miệng của nhân viên tư vấn các cty và những môi giới du học không hiểu biết là:

  • Đi du học nghề Hàn Quốc rất dễ đi vì điều kiện đi đơn giản.
  • Du học nghề không phải phỏng vấn qua sứ quán, có mã code visa.
  • Du học nghề Hàn được đi làm thêm nhiều -> Kiếm được rất nhiều tiền.
  • Du học nghề học xong được chuyển lên visa E7 luôn.
  • Và nhiều điều dễ dàng đến với bạn từ chương trình du học nghề khác..v.v…

Nhưng bạn ơi, Du học nghề Hàn Quốc không dễ đi như bạn TƯỞNG TƯỢNG đâu bạn nhé! Vì có nhiều khó khăn…

Du học nghề Hàn Quốc không dễ đi như bạn TƯỞNG TƯỢNG

Trước khi biết những khó khăn của du học nghề Hàn Quốc thì bạn nên biết có 3 diện du học nghề sau đây:

Diện 1 – Du học nghề Hàn Quốc visa D4-6

Diện 2 – Du học nghề Hàn Quốc visa D2-1

Diện 3 – Du học nghề diện trao đổi sinh viên visa D2-6

Giải trình những khó khăn của các chương trình du học nghề => Du học nghề Hàn Quốc không dễ đi như bạn TƯỞNG:

Diện 1: Du học nghề Hàn Quốc với visa D4-6

Visa du học nghề D4-6

Visa du học nghề D4-6

Đây mới thực sự là du học nghề Hàn Quốc! Chương trình này theo quy định thì phải có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 2 hoặc Klat 2 thì mới được cấp visa D4-6 để đi được. Học tiếng Hàn để đạt Topik 2 đối với những bạn trẻ tuổi dưới 20 và thích học tiếng thì không khó và không mất nhiều thời gian (khoảng 4 tháng). Nhưng với những bạn lớn tuổi, hoặc với những ai học không vào thì để thi được Topik 2 cũng phải mất khoảng 1 năm học, đây là khó khăn mà nhiều người không qua được. Ngoài ra hiện nay để đăng ký thi tiếng Hàn ở VN cũng rất khó khăn, đa số không đăng ký thi được.

Du học nghề visa D4-6 khi tốt nghiệp chỉ được cấp chứng chỉ nghề quốc gia và không được chuyển sang visa D10 để ở lại thử việc 2 năm (có 1 số ngành công nghiệp gốc của Hàn Quốc thì được ưu tiên ở lại làm việc lâu dài theo diện visa E7 luôn).

Khó khăn cuối cùng của du học nghề visa D4-6 là: Chương trình này rất ít người đi được vì… Vì chương trình này các trường đại học hay cao đẳng ở Hàn Quốc không được cấp phép tự tuyển sinh, mà chương trình này chỉ được cấp cho các doanh nghiệp tư nhân đã niêm yết trên sàn chứng khoán Hàn Quốc tuyển sinh. Do các doanh nghiệp này thường không có trường để dạy nghề nên đã hợp tác với 1 trường cao đẳng nghề nào đó để giảng dạy. Do thủ tục hợp tác và quá trình xin được nhận du học sinh quốc tế sang dạy nghề rất lâu và mất nhiều chi phí nên nhiều doanh nghiệp cùng với nhiều trường không muốn làm chương trình này => Phí đi thường cao hơn các loại du học khác.

Diện 2: Du học nghề Hàn Quốc với visa D2-1

Visa học cao đẳng nghề 2-1

Visa học cao đẳng nghề 2-1

Đây thực chất là du học hệ cao đẳng! Để có visa D2-1 thì bắt buộc bạn phải có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 2 (nhiều cty tư vấn là cho nợ chứng chỉ topik -> nói sai đó bạn nhé! Không có chứng chỉ tiếng Hàn thì sang đó bạn lấy gì mà học chuyên ngành cao đẳng!). Diện du học visa D2-1 này hiện nay cũng rất ít người đi được. Chú ý đặc biệt: Hiện nhiều bạn đang bị nhiều cty du học tư vấn “ẢO” là dễ đi, là cho nợ Topik => Các bạn cẩn thận, kẻo “mất cả chì lẫn chài”. Để chính xác các bạn thử hỏi trên các nhóm du học sinh Hàn trên fb xem có ai đi được chương trình du học D2-1 cho nợ  Topik này chưa. Tôi chắc chắc 100% là chưa có ai đi được, còn ai nói đi được thì đó chắc chắn 100% là một nhân viên của 1 cty du học đang làm chương trình này.

Diện 3: Du học nghề theo diện trao đổi sinh viên với visa D2-6

Visa D2-6 trao đổi sinh viên

Visa D2-6 trao đổi sinh viên

Đây thực chất là du học theo diện trao đổi sinh viên giữa 2 trường đại học hoặc cao đẳng của Việt Nam và Hàn Quốc. Thực ra đây có thể gọi là du học nghề hệ cao đẳng (nếu sang học cao đẳng) hay có thể gọi là trao đổi sinh viên (sang học đại học), vì chương trình học này do 2 trường thỏa thuận. Thực chất chương trình này hiện nay đa số được 2 trường đại học hoặc cao đẳng không có nhiều danh tiếng của Việt và Hàn làm chương trình này, vì vậy chương trình này đi đơn giản hơn, sang được làm nhiều hơn.

Kết luận: Thực tế cả 3 chương trình du học nghề thì đi theo diện du học trao đổi sinh viên visa D2-6 là đơn giản và có nhiều thời gian đi làm nhiều hơn. Nhưng chương trình này có khó khăn là: Chi phí đi cao hơn, vì trong quá trình làm hồ sơ đi cty du học phải làm hồ sơ chứng minh bạn đang là sinh viên của trường CĐ hay ĐH nào đó và đã có thời gian học tối thiểu 1 kỳ. Rồi cty lại phải làm thủ tục cho 2 trường gặp và ký kết thỏa thuận trao đổi sinh viên, từ đây => Phí đi chương trình này cao, đây là khó khăn của chương trình này.

Qua các thông tin và phân tích trên đây thì chắc bạn đã thấy được chương trình Du học nghề Hàn Quốc không dễ đi như bạn TƯỞNG đâu nhé.

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.