Tại sao đi du học Hàn Quốc là tốt nhất ở Châu Á hiện nay?

Ngày càng nhiều các bạn trẻ đến Hàn Quốc học tập. Bởi, đi du học Hàn Quốc là tốt nhất trong thời điểm hiện nay. Vậy những cái tốt nhất đó là gì khi được học tập tại Hàn Quốc? Chúng tôi sẽ vạch ra những điều tốt ấy, để bạn tự tin lên đường đi du học Hàn Quốc nhé.

1. Giáo dục đứng thứ 3 Châu Á tương lai gần tốt nhất Châu Á

Theo kết quả khảo sát năm 2016 cho thấy, Hàn Quốc là quốc gia có nền giáo dục đứng thứ 3 châu Á, sau Nhật Bản và Singapore. Một quốc gia có chất lượng giáo dục vượt trội, các trường đại học đều được đầu tư cơ sở hiện đại. Đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên trong nước cũng như du học sinh quốc tế. Do đó, các dịch vụ giáo dục tại Hàn Quốc cũng vượt trội và được đánh giá cao. Ngoài ra, theo đánh giá trong cuộc hội thảo về Sức cạnh tranh Giáo dục: Hàn Quốc luôn là quốc gia được lọt trong top đầu về sự hợp tác với các trường đại học nước ngoài và có thành tích học tập tốt. Cùng với đó, sinh viên tại các trường đại học Hàn Quốc đều có những kỹ năng rất tốt. Đặc biệt nền giáo dục của Hàn Quốc chỉ mới pháp triển khoảng 30 năm trở lại đây. Các chuyên gia giáo dục khẳng định trong thời gian gần tới đây nền giáo dục Hàn Quốc sẽ đứng đầu Châu Á.

2. Mức chi phí phù hợp

Trong các nước khu vực Châu Á, Hàn Quốc được đánh giá là quốc gia có mức chi phí rẻ hơn so với Nhật Bản, Singgapo. Còn đối với các nước Châu Âu, mức phí đó còn rẻ hơn nữa. Mà, chất lượng giáo dục thì vô cùng đẳng cấp với chương trình quốc tế hóa tường đương các nước kia. Không những thế, bằng cấp được cả thế giới công nhận. Vì thế, mà bạn sẽ rất thuận tiện trong quá trình xin việc làm tại bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Hiện nay nếu một năm học ở Hàn bạn chỉ mất khoảng trên dưới 200 triệu, đã bao gồm: Tiền học phí + tiền nhà ở + tiền ăn + các khoản chi phí phát sinh khác. Còn nếu học ở Nhật hoặc ở Singapore thì mỗi năm mất khoảng trên 300 triệu. Trong khi đó mức lương thực tế khi làm thêm ở Hàn sẽ cao hơn ở Nhật và Singapore.

Xem thêm: Tổng chi phí đi du học Hàn Quốc

Điều kiện đi du học Hàn Quốc đơn giản hơn

Hàn Quốc là đất nước đang thiếu nguồn nhân lực trẻ, nguồn nhân lực kỹ thuật. Chính vì vậy, Hàn Quốc đang đẩy mạnh tuyển sinh du học sinh quốc tế đến Hàn để học tập với mục đích: để tìm kiếm các nguồn nhân lực có trình độ để ở lại làm việc lâu dài. Chính lý do này mà mấy năm gần đây các trường cao đẳng, đại học ở Hàn Quốc đã hạ thấp các điều kiện tuyển dụng để tuyển sinh. Điều kiện cơ bản để đi du học Hàn Quốc là bạn đã tốt nghiệp cấp 3, có điểm học bạn trung bình trên 6.0 (học chuyên ngành, nếu điểm trung bình dưới 6.0 thì học nghề hệ cao đẳng). Nếu đã có bằng cao đẳng trở lên thì lấy tới 27 tuổi (du học nghề lấy tới 29 tuổi).

Xem chi tiết ở: Điều kiện du học nghề Hàn Quốc

3. Có nhiều chương trình học bổng

Tại các trường đại học ở Hàn Quốc từ dân lập đến quốc gia, đều có nhiều chính sách học bổng dành cho du học sinh quốc tế. Loại học bổng mà hầu hết trường nào cũng có dành cho sinh viên nước ngoài chính là học bổng khóa tiếng Hàn (Nếu mới sang mà có tiếng Hàn topik 3 thì gần như 100% sẽ có học bổng, tiếng Hàn tốt là điều kiện có học bổng dễ nhất ở đây). Vì thế, nếu bạn muốn có học bổng thì đầu tiên bạn chỉ cần chăm chỉ để nâng cao khả năng tiếng Hàn. Khi đạt khả năng về trình độ tiếng, bạn vừa thuận lợi học tập, vừa dễ có học bổng và vừa dễ có việc làm thêm với lương cao. Đặc biệt, sẽ thuận lợi trong quá trình thích nghi với môi trường văn hóa sống tại Hàn Quốc.

4. Nhiều cơ hội đi làm thêm

Chính phủ Hàn Quốc, luôn có những chính sách ưu ái nhất dành cho sinh viên nước ngoài. Một trong những chính sách đó phải kể đến đó là: Chính sách được đi làm thêm. Mục đích của chính sách này giúp sinh viên có thêm thu nhập để trang trải cuộc sống du học. Ngoài ra, còn giúp cho sinh viên có sự trải nghiệm thực tế trong quá trình làm việc tại Hàn Quốc. Để sau này khi ra trường, những sinh viên đó sẽ tự tin hơn khi tiếp tục sự nghiệp tại quốc gia này. Đó, cũng là một trong những chiêu trò của chính phủ Hàn Quốc thu hút du học sinh ở lại làm việc và phát triển đất nước họ. Thông thường, du học sinh khi đi làm thêm tại Hàn Quốc sẽ có mức thu nhập từ 7 đến 11 USD/ giờ (tùy vào tiếng tốt hay không).

Đặc biệt Hàn Quốc có 2 kỳ nghỉ: Ngỉ đông tháng 1 và 2, nghỉ hè 7 và 8, với 2 kỳ nghỉ này nếu đi làm thêm chăm chỉ khả năng sẽ kiếm được đủ tiền đóng học phí, ăn ở của cả 1 năm học. Vào các kỳ học nếu đi làm thên trên 4 h/ngày + làm thêm cả ngày thứ 7 và chủ nhật thì mỗi tháng được từ 20 – 30 triệu vnd (tùy tiếng tốt hay không). Với mức thu nhập đó, thì các bạn sẽ đảm bảo được hết các khoản tiền sinh hoạt hàng tháng. Có bạn tiết kiệm còn gửi được tiền về cho gia đình nữa.

5. Văn minh hiện đại nhưng vẫn giữ được nét truyền thống dân tộc

Hàn Quốc trong khoảng 40 năm trở lại đây đã phát triển chóng mặt, khiến Hàn Quốc chuyển mình thành một quốc gia có nền công nghệ hiện đại bậc nhất. Sự thành công đó phải kể đến sự phát triển của ngành điện tử viễn thông cụ thể là: Điện thoại Sam sung Hàn Quốc được bán chạy nhất trên thế giới… Nhưng không vì sự hiện đại đó, mà khiến Hàn Quốc mất đi những nét văn hóa truyền thống được gìn giữ lâu đời và truyền từ đời này đến đời khác như: Kim chi, múa mặt nạ, đám cưới hay vai trò của người đàn ông trong gia đình… Đó, chính là một nét truyền thống nét văn hóa dân tộc người dân xứ sở kim chi. Cùng với đó, là những di sản văn hóa vật thể và phi vật thể luôn được bảo tồn và phát triển cho đến tận bây giờ. Đó chính là vẻ đẹp mang âm hưởng Hàn Quốc.

6. Thuận lợi xin việc sau này

Hiện nay, Việt Nam chúng ta chính là sân sau của Hàn Quốc. Có rất nhiều những tập đoàn lớn, công ty to của Hàn Quốc đặt tại Việt Nam như: LG, Lotte, Huyndai, Samsung… Hàng năm, những công ty này đã giải quyết việc làm cho hàng chục nghìn lao động Việt. Vì thế, khi đi du học Hàn Quốc bạn sẽ rất dễ xin việc ngay tại Hàn Quốc cũng như khi trở về Việt Nam. Vì, những tập đoàn này đang rất cần nguồn nhân lực là những bạn trẻ đi du học Hàn Quốc về để cùng xây dựng và phát triển công ty họ.

Với những điều mà tôi vừa chia sẻ với bạn, thì bạn đã hiểu hơn là: Tại sao đi du học Hàn Quốc là tốt nhất? Tuy nhiên, bên cạnh những cái tốt đó thì bạn cũng sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Nhưng, chính những khó khăn ấy lại rèn luyện bạn trở thành một người trưởng thành hơn trong công việc cũng như trong suy nghĩ. Vậy, du học Hàn Quốc là tốt nhất bạn nhé.

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.