Đi du học Hàn Quốc ngành thiết kế công nghiệp

Ngành thiết kế công nghiệp là lĩnh vực nghề nghiệp phác họa, thiết kế để tạo ra những sản phẩm bên ngoài của sản phẩm. Lựa chọn đi du học Hàn Quốc ngành thiết kế công nghiệp để phát huy khả năng sáng tạo của sản phẩm bằng những đường nét, màu sắc, hình khối…Tạo nên, những hình dáng sản phẩm cao đáp ứng nhu cầu của con người trong đời sống. Bài viết này, chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu về ngành thiết kế công nghiệp tại Hàn Quốc nhé.

Đi du học Hàn Quốc ngành thiết kế công nghiệp

1. Chọn ngành thiết kế công nghiệp đi du học Hàn Quốc vì sao

Như chúng ta cũng biết, trước đây những sản phẩm điện tử của Nhật Bản luôn được người dân tin dùng bởi chất lượng đảm bảo. Khoảng 5 năm trở lại đây, Nhật Bản đã không còn là lựa chọn duy nhất cho khách hàng. Thay vào đó, là những sản phẩm điện tử của tập đoàn Samsung Hàn Quốc cụ thể đó là dòng điện thoại thông minh. Sự thu hút của dòng điện thoại này với khách hàng không phải là độ bền.

Mà, đó chính là kiểu dáng luôn mới và có những thay đổi sáng tạo ở hình dáng. Điều này có nghĩa, người tiêu dùng đã tiến đến lựa chọn những sản phẩm đẹp, bắt mắt và độ bền vừa phải. Nhưng cũng không phải quá dởm như hàng Trung Quốc. Chính sự sáng tạo trong thiết kế kiểu dáng sản phẩm của tập đoàn Samsung Hàn Quốc, đã đưa doanh số bán hàng của tập đoàn này đứng đầu thế giới, vượt qua cả Nhật Bản.

Vì thế, bạn cũng thấy dễ hiểu hơn về ngành thiết kế công nghiệp. Ngành thiết kế công nghiệp này chính là lĩnh vực nghề nghiệp liên quan đến thẩm mĩ, mĩ thuật, kiểu dáng, tâm lý người tiêu dùng. Tất nhiên, ngành thiết kế công nghiệp cũng có chút liên quan đến ngành thiết kế đồ họa. Cùng với đó, là sự liên quan của ngành này với ngành cơ khí. Thiết kế công nghiệp là lĩnh vực nghề nghiệp của sự kết hợp hoàn hảo giữa mĩ thuật, cơ khí và công nghệ thông tin.

Hiện nay, tại Việt Nam chúng ta vẫn chưa đủ điều kiện và trình độ để đào tạo lĩnh vực nghề nghiệp này. Trong khi đó, lĩnh vực này hứa hẹn sẽ phát triển mạnh trong tương lai. Vì thế, nếu bạn yêu thích lĩnh vực này thì hãy nên đi du học Hàn Quốc. Bởi, Hàn Quốc là một trong những quốc gia đào tạo uy tín ngành thiết kế công nghiệp. Bằng chứng chính là sự thành công của các tập đoàn lớn như: Samsung, Huyndai, LG…Sự thành công đó, chính là sự thành công của ngành thiết kế công nghiệp đã hấp dẫn người tiêu dùng. Vì vậy, khi đi du học Hàn Quốc ngành thiết kế công nghiệp các bạn có được lợi ích sau:

+ Được học tập trong môi trường năng động sáng tạo

+ Được phát huy hết khả năng sáng tạo của bạn

+ Dễ có được việc làm với mức lương cao

+ Khi theo học tại đây bạn sẽ được đào tạo chuyên sâu, có kỹ năng kết hợp giữa mĩ

thuật, cơ khí, đồ họa…

+ Ra trường dễ chuyển sang visa E7 để ở lại Hàn làm việc lâu dài

+ Về Việt Nam dễ xin vào các công ty Hàn làm hoặc dễ xin việc ở các công ty của nước ngoài.

2. Các trường đào tạo ngành thiết kế công nghiệp tốt ở Hàn Quốc

Dưới đây là một số trường đại học đào tạo ngành thiết kế công nghiệp uy tín và được đánh giá đào tạo ngành này trong top 10 của Hàn Quốc.

+ Trường đại học Hanyang

+ Trường đại học nữ sinh Ewha

+ Trường đại học nghệ thuật Deagu

+ Trường đại học Yonsei

+ Trường đại học nghệ thuật quốc gia Hàn Quốc

Tóm lại, ngành thiết kế công nghiệp là ngành nghề thể hiện bằng sự kết hợp giữa đường nét, màu sắc, hình khối để tạo ra một sản phẩm có giá trị. Đi du học Hàn Quốc ngành thiết kế công nghiệp sẽ mang đến những sáng tạo, khả năng tiềm ẩn của bạn. Vậy, nếu bạn yêu thích lĩnh vực này. Thì, bạn hãy yên tâm đi du học Hàn Quốc ngành thiết kế công nghiệp nhé. Khi mà ngành này, ở Việt Nam còn rất hạn chế.

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.