Du học Hàn dạy bạn đối mặt với cuộc sống như thế nào?

Hàn Quốc trong phim là một bức tranh màu hồng về cuộc sống hoàn hảo. Nhưng xứ sở Kim Chi ngoài đời đối với du học sinh Việt là những bài học cuộc sống thực tế được rèn rũa theo tháng ngày. Vậy bài học đối mặt với cuộc sống được học khi đi du học Hàn Quốc như thế nào? Chúng ta cùng đi tìm hiểu câu trả lời qua bài viết này nhé.

1. Một cuộc sống đầy tự lập

Ai cũng trải qua tuổi trẻ, ai cũng có những khát khao mơ ước tuổi thanh xuân. Chính vì thế mà có câu: Thanh xuân thích thì đi. Điều này có nghĩa là tuổi trẻ có sức trẻ và thích làm điều mình muốn và đôi khi vượt qua cả giới hạn mà không cần biết sau này ra sao hay đối diện với thực tế như thế nào? Do đó, mà nhiều bạn trẻ chỉ vì thích K-pop, thích sao Hàn, thích phim Hàn mà đi du học Hàn…..

(Nếu gia đình bạn kinh tế tốt, mỗi tháng gửi cho bạn khoảng 20 triệu sang thì Hàn Quốc quả thật là màu hồng, còn không bạn sẽ phải đi làm thêm, tiếng tốt thì có việc nhẹ, tiếng kém thì đi làm nông nghiệp như ảnh trên bạn nhé).

Nhiều bạn chỉ nhìn thấy màu hồng đẹp đẽ mà không nhìn thấy mặt trái của màu hồng đó như thế nào? Điều này khiến nhiều bạn có những suy nghĩ vô cùng đơn giản khi đối mặt với cuộc sống du học. Mà hiện tại thì không cho phép bạn được suy nghĩ điều ấy. Do vậy, đi du học Hàn Quốc không chỉ là nơi bạn thực hiện ước mơ mà nó là một giảng đường thực tế giúp bạn đối mặt với cuộc sống hiện tại không như là mơ.

Nếu khoảng thời gian tuổi trẻ bạn chưa từng rời xa gia đình, chắc chắn ai cũng sẽ được đến bữa có mẹ gọi xuống ăn. Ngay như việc đơn giản đi tắm cho chính mình, cũng được mẹ nhắc nhở. Rồi chuyện đi chơi không giờ giấc đến việc vứt quần áo bẩn lung tung trong phòng. Nếu mẹ mà không lên gom đi giặt có khi để đó cả tháng luôn. Nhưng nếu đi du học Hàn Quốc thì khác, tuổi trẻ của bạn sẽ không được như vậy. Bởi, đi du học đồng nghĩa bạn sẽ xa gia đình bạn sẽ không có người gọi xuống ăn cơm, không có người nhắc nhở bạn khi đi chơi về muộn và không có người giặt giúp bạn đống đồ bẩn. Thay vào đó là một cuộc sống của sự tự lập và tự mình làm tất.

Bạn sẽ phải căn chỉnh thời gian giữa việc ăn, việc học, việc nghỉ ngơi, làm việc cho phù hợp. Ngoài ra, bạn còn phải căn chỉnh khoảng thời gian đến trường và căn chỉnh việc vệ sinh cá nhân của mình nữa. Bởi sống tập thể, không ai có thể chịu được ở cùng 1 người sống bẩn thỉu không gọn gàng. Bởi như thế sẽ làm ảnh hưởng tới cuộc sống chung.

2. Mạnh dạn và tự tin hơn

Nếu như, bạn nhút nhát và rất ngại hỏi hay nhờ vả ai điều gì đó. Đôi khi việc đó bạn còn đùn đẩy nhờ bố hoặc mẹ hỏi giúp cho. Nhưng khi đi du học Hàn Quốc lại khác, bạn sẽ mạnh dạn lên rất nhiều.

3 bạn nữ này trước ở VN rất nhút nhát, khi sang trường Incheon học được khoảng 3 tháng đã rất tự tin

Bởi cuộc sống ở nơi càng hiện đại thì sự cạnh tranh khốc liệt càng nhiều. Nhất là du học sinh Việt khi đến học tập tại đây đều có nhu cầu đi làm thêm cao. Do đó, bạn sẽ xóa bỏ được tính nhút nhát và tự tin mạnh dạn hơn. Bạn sẽ phải chủ động chạy đi xin việc làm chứ không thể cứ ngồi ở nhà chờ tin của bố mẹ hỏi giúp như hồi còn ở nhà. Điều này, khiến bạn trở nên năng động mạnh dạn và tự tin hơn rất nhiều trong cuộc sống.

3. Dễ dàng đón nhận và chấp nhận khó khăn

Khi đi du học Hàn Quốc, là bạn sẽ phải chấp nhận và đón nhận những khó khăn nhất của thực tế mà từ trước đến nay bạn chưa từng vấp phải. Người xưa có câu: “Càng khó khăn bao nhiêu, thì sự trưởng thành và thành công bấy nhiêu”. Điều này quả đúng không sai.

Sang Hàn học và làm khổ như này còn chịu được, thì về VN khó khăn chỉ là chuyện nhỏ….

Việc bạn đi du học Hàn Quốc, bạn sẽ phải trải qua nhiều khó khăn như: Khó khăn về ngôn ngữ, ẩm thực, văn hóa, con người, cách sống, lối sống… Chính những khó khăn ấy, khiến bạn sẽ thấy được khả năng của mình khi đối mặt với cuộc sống có tồn tại được hay không? Tất nhiên, khi mỗi người trải qua khó khăn đó rồi thì những thử thách tiếp theo sẽ khiến bạn không còn lo sợ nữa.

4. Biết mình biết người

Người xưa có câu: “Biết mình biết người, trăm trận trăm thắng”

Ai cũng có cái tôi và muốn thể hiện cái tôi. Tất nhiên, ai cũng muốn mình mạnh mẽ và được những người xung quanh nể phục. Xã hội bây giờ nó rất khác và khác xưa rất nhiều: Người có tiền thì vây quanh trọng vọng, người không có tiền thì họ ghét họ khinh. Vì thế, khi bạn đi du học đồng nghĩa bạn sẽ cảm nhận và biết mình biết người hơn. Mình sẽ phải chấp nhận rất nhiều những tủi nhục nhưng vẫn phải nhẫn nhịn chịu đựng.

Có nhiều bạn du học sinh đi làm thêm, công việc thì vất vả lại còn gặp nhiều trường hợp oái ăm.

Đôi khi mình không làm sai nhưng vẫn phải cúi đầu xin lỗi người khác ngậm đắng nuốt cay để mong sẽ không bị đuổi việc. Là du học sinh là thế, bạn phải chấp nhận cuộc sống khó khăn đó. Đây cũng là điều mà minh chứng cho các bạn thấy được: Cuộc sống đi du học không phải chỉ toàn màu hồng.

Tất nhiên, trong lúc khó khăn ấy bạn biết nhịn nhục biết được mình là ai lúc này. Thì tương lai sẽ luôn rộng mở, nhưng nếu bạn cứ ngang bướng và luôn cho rằng mình đúng như hồi còn ở nhà. Thì rất có thể, cuộc sống du học tại nơi đất khách quê người của bạn càng trở nên khó khăn hơn.

Hi vọng bài viết này sẽ mang đến cho bạn cái nhìn thực tế hơn về cuộc sống du học. Việc lựa chọn bạn đi du học Hàn Quốc không chỉ mang lại cho bạn nguồn kiến thức, đáp ứng lĩnh vực nghề nghiệp bạn chọn sau này. Mà nó còn là một trong những giảng đường thực tế nhất dạy bạn biết đối mặt với cuộc sống như thế nào? Giúp bạn là một con người hoàn thiện hơn trong cả suy nghĩ lẫn ý thức làm việc.

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.