Đi du học Hàn Quốc ngành báo chí

Ngành báo chí, được mệnh danh là ngành học mang tính quyền lực. Bởi, ngành báo chí chính là ngôn luận để đòi quyền tự do bình đẳng của một xã hội. Do đó, ngành báo chí chính là “Quyền lực thứ tư của xã hội”. Vì thế, lựa chọn đi du học Hàn Quốc ngành báo chí  là một sự lựa chọn sáng suốt cho những ai yêu tự do ngôn luận. Chúng ta cùng tìm hiểu về học ngành báo chí ở xứ Kim Chi.

du học Hàn Quốc ngành báo chí

du học Hàn Quốc ngành báo chí

1. Lý do chọn du học Hàn Quốc ngành báo chí

Ngành báo chí, là ngành học được quan tâm nhất trong mọi thời đại. Không phải ngẫu nhiên, mà ngành học này lại nhận được nhiều sự quan tâm đến thế. Mà, ngành báo chí là hiện thân của nhân quyền của ngôn luận tự do, dựa trên quyền bình đẳng là chính. Có thể nói, ngành báo chí chính là tiếng nói của một quốc gia. Không những thế, khi theo học ngành báo chí bạn sẽ có nhiều cơ hội được tiếp xúc với các lĩnh vực khác nhau. Đương nhiên, cơ hội hiểu biết và tầm nhìn của bạn sẽ vươn xa. Bên cạnh đó, còn rèn luyện cho bạn khả năng tự tin diễn thuyết trước đám đông và bạn sẽ thấy mình năng động hơn rất nhiều. Giúp bạn trở thành con người nhanh nhẹn và tháo vát hơn.

Đặc biệt, sự hấp dẫn của khi đi du học Hàn Quốc ngành báo chí chính là môi trường học tập và môi trường chính trị dân chủ tại Hàn Quốc. Nếu như, ở Việt Nam để tố cáo ăn hối lộ thì rất khó và đôi khi người tố cáo lại bị trừng phạt mặc dù đầy đủ bằng chứng. Còn Hàn Quốc thì khác, chỉ cần chứng cớ rõ ràng đầy đủ thì kể cả tổng thống cũng sẽ phải đi tù. Chỉ vậy thôi, bạn thấy được quyền con người quyền dân chủ tại quốc gia này rất cao. Đây, chính là lý tưởng thôi thúc bạn lựa chọn ngành báo chí để đi du học Hàn Quốc. Ngoài ra, ngành báo chí còn hấp dẫn bạn bởi những lý do sau:

+ Tự tin, năng động trước mọi vấn đề

+ Có thu nhập cao, công việc ổn định

+ Được trải nghiệm thực tế ở nhiều nơi trên khắp đất nước cũng như trên thế giới

+ Khả năng làm việc nhóm ngày càng nâng cao

+ Đặc biệt, khi là sinh viên có thể kiếm được tiền nhiều hơn các ngành khác như: Viết bài thuê, làm MC…

2. Điều kiện du học Hàn Quốc ngành báo chí

Không có một điều kiện chung, nhưng đa số các trường chọn đào tạo chuyên ngành báo chí chọn các ứng viên vào học đều yêu cầu có học lực cao. Đa số lấy GPA khoảng trên 7.5 (hệ 10). Nhiều trường còn yều cầu tiếng Hàn Topik 4 trở lên cộng thêm một ngoại ngữ khác.

3. Các trường đào tạo ngành báo chí tốt nhất ở Hàn Quốc

Dưới đây, là danh sách một số trường đại học có chuyên khoa đào tạo ngành báo chí  uy tín nhất Hàn Quốc:

+ Trường đại học nữ sinh Ewha

+ Trường đại học quốc gia Seoul

+ Trường đại học Korea

+ Trường đại học Yonsei

+ Trường đại học Myonggi

Qua bài viết trên, bạn nắm rõ hơn về thông tin ngành báo chí. Vì thế, bạn sẽ thấy tự tin hơn khi lựa chọn đi du học Hàn Quốc ngành báo chí. Bởi ngành này, chính là một trong những ngành học quyền lực nhất của xã hội hiện nay và mai sau.
Chúc bạn thành công và may mắn!

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.