Có hình xăm, viêm gan B đi du học Hàn được không?

Hàn Quốc, không chỉ thu hút lao động Việt đi xuất khẩu lao động. Nó, còn hấp dẫn rất nhiều bạn trẻ Việt muốn đi du học. Có rất nhiều trường hợp, muốn đi du học Hàn Quốc nhưng lại có hình xăm hoặc bị viêm gan B. Vậy, câu hỏi được đặt ra và dành nhiều sự thắc mắc nhất là: Có hình xăm, viêm gan B có đi du học Hàn Quốc được không? Chúng tôi sẽ giải đáp dưới bài viết sau nhé.

Có hình xăm có đi du học Hàn Quốc được không?


Nói chung, ai cũng trải qua tuổi trẻ. Mỗi thời đại có đặc điểm và dấu ấn riêng. Việc có hình xăm, là thể hiện cái tôi cũng như khẳng định độ chất mà bất kỳ bạn trẻ nào cũng muốn thể hiện. Do vậy, ngày nay việc các bạn trẻ tiếp cận và xăm hình lên bất cứ đâu trên cơ thể cũng là điều không còn xa lạ. Nhất là các bạn nam, thì việc xăm hình khiến các bạn trở nên vô cùng thích thú. Vì thế, mà bố mẹ có mắng chửi hay đánh đập bạn vẫn cứ làm chỉ đơn giản vì một điều “mình thích thì mình xăm thôi”.

Nhưng chỉ đến khi bạn thấy rằng, đi du học là cần thiết và tự dưng thấy hình xăm sẽ cản trở bạn đến Hàn Quốc học thì mới cảm thấy lo lắng rất nhiều.

Bạn yên tâm, có hình xăm vẫn đi du học Hàn Quốc được nhé. Nhưng chúng tôi chỉ lưu ý các bạn những điểm sau:
Nếu hình xăm ở những vị trí dễ nhìn thấy như: Mặt, tay thì các bạn hãy nên xóa đi. Vì nếu để như vậy, khi bạn đi phỏng vấn tại Đại Sứ Quán hay gặp trực tiếp người tuyển sinh là người Hàn thay mặt nhà trường sang Việt Nam nhận học sinh. Thì, bạn sẽ bị loại ngay.

Nếu hình xăm ở những vị trí kín đáo mà trang phục có thể che lấp được. Thì, không ảnh hưởng gì đến việc đi du học Hàn Quốc của bạn nhé.

Lời khuyên: Thông thường khi đi du học Hàn Quốc, sẽ có trường ưu tiên và trường không ưu tiên. Những trường ưu tiên, là những trường cấp visa thẳng và không phải qua sự phỏng vấn. Vì thế, để chắc chắn sẽ không có cản trở nào trên con đường du học của bạn. Thì, bạn nên chọn những trường có visa thẳng để học tập. Như vậy, bạn sẽ yên tâm hơn kể cả khi mình có hình xăm.

Bị viêm gan B có đi du học Hàn Quốc được không?

HbsAg Dương tính là bị viên gan B bạn nhé

HbsAg Dương tính là bị viên gan B bạn nhé

Trên thế giới, tỷ lệ người mắc bệnh viêm gan B chiếm tới 30%. Riêng Việt Nam chúng ta, số người mắc viêm gan B cũng đã lên đến 20% trong cả nước. Vì thế, với căn bệnh này cũng là căn bệnh bình thường và không quá khắt khe.

Mặc dù, viêm gan B cũng là một trong những bệnh lây lan mà yêu cầu sức khỏe đi du học thì không có bệnh lây lan truyền nhiễm mới được nhập cảnh tại Hàn Quốc. Nhưng viêm gan B chỉ bị lây khi bạn dùng chung đồ dùng sinh hoạt như: Bàn chải, cốc uống nước, bát thìa… Vì thế, mà vẫn kiểm soát được tình trạng lây lan. Chỉ cần bạn không dùng chung đồ thì cũng khó để bạn mắc bệnh. Do đó, nếu chẳng may bạn bị viêm gan B thì vẫn có thể đi du học Hàn Quốc nhé.

Lưu ý: Khi mắc viêm gan B, mà đi du học thì bạn cũng phải lựa chọn những ngành nghề phù hợp.
Với những nghành nghề như: Chế biến thực phẩm, làm đẹp… thì sẽ không nhận du học sinh bị viêm gan B vì họ sợ lây nhiễm.

Còn đối với chương trình đi xuất khẩu lao động, thì viêm gan B tuyệt đối không được nhận nhé. Một số bệnh không được đi du học Hàn Quốc

Chúng ta cũng biết, là bị viêm gan B vẫn có thể đi du học được. Nhưng chúng ta cũng chưa nắm rõ những bệnh nào sẽ không được đi du học.

Mặc dù, hệ thống giáo dục Hàn Quốc chấp nhận du học sinh quốc tế bị viêm gan B. Nhưng vẫn có một số bệnh du học sinh mắc phải mà Hàn Quốc từ chối nhận du học là:

Bệnh lao, lao phổi: Đây là bệnh lây lan rất nhanh, không những thế con đường lây lan của nó chủ yếu là qua đường hô hấp. Chỉ cần bạn đứng gần người bị bệnh lao phổi nói chuyện và hít phải vi khuẩn lao. Thì, bạn đã bị bệnh rồi. Nên bệnh này bị Hàn Quốc cấm nhập cảnh.

Bệnh xã hội: Giang mai, lậu, HIV, AISD… Đây là những bệnh lây qua đường tình dục và cả đường máu. Nếu bạn là người bị nhiễm vi rút HIV, lại đi du học. Trong quá trình sinh hoạt tập thể, bạn lại bị chảy máu vô tình ai đó đụng phải thì bạn đã truyền bệnh cho người rồi. Do vậy, nếu mắc những bệnh này, thì Hàn Quốc cũng nghiêm cấm không cho xuất cảnh chứ đừng mơ ước là đi du học nữa nhé.

Trong những năm gần đây, xứ sở kim chi xinh đẹp đã thực sự rất thu hút học sinh Việt đến học tập. Ngoài những yếu tố về học tập, tài chính. Còn có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc đi du học của bạn như hình xăm, sức khỏe.

Hi vọng, bài viết này của chúng tôi sẽ là câu trả lời hữu ích cho những bạn trẻ muốn đi du học Hàn Quốc có hình xăm hoặc bị viêm gan B. Và đây cũng là câu trả lời về hình xăm, viêm gan B có đi du học Hàn Quốc được không một cách đầy đủ và chi tiết nhất.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi trang wed: korea.net.vn của chúng tôi!

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.