Chia sẻ kinh nghiệm để bạn đạt kết quả tốt nhất khi đi du học Hàn Quốc

Ai cũng muốn mình đạt được những kết quả học tập cao nhất khi đi du học. Việc lựa chọn đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm cũng không nằm ngoài niềm mong mỏi đó. Không chỉ là có kết quả học tập tốt nhất, kỹ năng tốt nhất và cũng thu lượm được nhiều kinh nghiệm sống nhiều nhất. Làm thế nào để thu lượm được những kết quả đó? Hiểu được điều đó chúng tôi sẽ luôn đồng hành và chia sẻ kinh nghiệm để bạn đạt kết quả tốt nhất khi đi du học Hàn Quốc.

Khác với hệ thống giáo dục tại Việt Nam, năm học mới tại Hàn Quốc được tính từ tháng 3 đến hết tháng 6 và nghỉ hè từ tháng 7 đến tháng 8. Đến tháng 9 lại tiếp tục kỳ học thứ 2 cho đến hết tháng 12, sau đó là kỳ nghỉ đông kéo dài từ tháng 1 đến tháng 2. Nếu bạn đi du học Hàn Quốc hệ đại học với visa D2 thì thời gian học thường kéo dài từ 4 đến 6 năm (tùy thuộc vào chuyên ngành). Còn nếu bạn lựa chọn hình thức đi du học nghề tại Hàn Quốc với visa D4-6, thì các trường cao đẳng dạy nghề sẽ có những chương trình đào tạo từ 2 đến 3 năm (Tùy vào nghề bạn học).

Những chia sẻ của các bạn ở trong nhóm Cộng đồng du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc học ở trường Hanyang University

Hầu hết thời gian học là từ thứ 2 đến thứ 6, riêng đi du học nghề thì thời gian học là từ thứ 2 đến thứ 5. Mỗi tiết học khoảng 50 phút sau đó sẽ được nghỉ giữa giờ để giải lao. Tùy vào mỗi trường, mỗi lớp đăng ký thời gian biểu học tập thì khung giờ sẽ khác nhau như: Ca 1 từ 9h sáng đến 1h chiều, ca 2 từ 1h chiều đến 6 h tối. Nói chung, các ca học sẽ linh hoạt với điều kiện của trường. Khi được vào lớp và bạn đã có được thời gian biểu về thời gian học trên lớp rõ ràng. Thì từ đó, bạn sẽ tự biết cân đối và căn chỉnh cho phù hợp với việc học trên lớp, học ở nhà hay đi làm thêm. Vì thế, mà để có những kết quả tốt nhất thì bạn nên biết các điều sau:

1. Nên đi học đầy đủ và chuyên cần

Khác với Việt Nam, việc đi học chuyên cần được đánh giá rất cao và đó là quy định vô cùng nghiêm ngặt. Chỉ cần bạn nghỉ 3 buổi học mà không có lý do chính đáng thì bạn có thể sẽ bị đuổi học ngay. Ngoài ra, nếu bạn nghỉ học 2 buổi sẽ bị ảnh hưởng trong quá trình xét học bổng. Vì điểm chuyên cần của bạn cũng được tính cùng kết quả thi giữa kỳ và thi cuối kỳ bằng cách cộng lại và tính trung bình trung. Để đánh giá chuyên cần, thì hầu hết các trường đại học xứ Hàn đều sử dụng phương pháp quẹt thẻ vô cùng chính xác.

2. Điểm số

Nếu như bạn muốn rinh học bổng, thì điểm số là một vấn đề quan trọng nhất trong tiêu chí xét học bổng của các trường. Thông thường, thang điểm ở đây được tính thang điểm 100 chứ không phải thang điểm 10 như Việt Nam cụ thể: Đạt điểm A là những bạn có thang điểm từ 95 đến 100 điểm, điểm F được đánh giá là thấp nhất khoảng 59 điểm trở xuống. Trước khi thi đều có giáo trình ôn tập đầy đủ, vì thế bạn hãy cố gắng học tập ôn luyện cho kỹ để điểm số của bạn đạt như mong muốn.

3. Nên tạo thói quen đến thư viện

Việc đến thư viện đọc sách, không chỉ mang đến cho bạn thu lượm được nhiều kiến thức về chuyên môn mà còn tạo cho bạn thói quen đọc sách và không để bị rơi vào các tệ nạn. Đặc biệt, các thư viện tại Hàn Quốc luôn có những đầu sách mới. Do đó, bạn sẽ luôn có được những thông tin hữu ích về cuộc sống xung quanh cũng như kiến thức về chuyên môn.

4. Liên tục cập nhật các thông tin trên trang wed của nhà trường

Việc bạn liên tục cập nhật các thông tin trên trang wed của nhà trường giúp bạn thấy được mọi hoạt động của trường, thông tin kỳ thi, lễ hội, giảm giá, chợ sách, các buổi tham quan… Rất hữu ích cho bạn để thấy mình không bị tụt hậu.

5. Tìm hiểu về phòng quan hệ quốc tế nơi bạn học

Là một sinh viên nước ngoài đi du học Hàn Quốc, việc đầu tiên và cũng là việc quan trọng mà bạn phải thực hiện đó là: tìm hiểu về phòng quan hệ quốc tế. Tại đây, sẽ có những trải nghiệm những lịch sinh hoạt đặc biệt dành cho sinh viên nước ngoài. Do đó, bạn có thể đăng ký trực tiếp hoặc qua địa chỉ mail để mình có được thông tin cũng như những quyền lợi được hưởng của du học sinh quốc tế.

6. Nên tham gia một câu lạc bộ nào đó

Trong quá trình đi du học Hàn Quốc, tại các trường đại học luôn có những nhóm bạn những câu lạc bộ giúp đỡ lẫn nhau cùng tiến. Cùng với đó, khi tham gia câu lạc bộ bạn sẽ được giao lưu được làm quen với nhiều bạn mới và được tham gia các hoạt động xã hội.

7. Tham gia công tác hướng dẫn nhập học (Orientation)

Khi tham gia công tác này, ngoài việc bạn sẽ hiểu hơn về ngôi trường, quy định nhập học. Bạn còn có cơ hội được gặp các bạn đồng hương Việt Nam. Đặc biệt là được tiếp xúc với những người quản lý nhà trường. Điều này rất có ích khi bạn gặp khó khăn nào đó sẽ rất thuận tiện trong việc tìm hiểu cũng như tháo gỡ.

8. Tham gia đăng ký vào chương trình tương tác với sinh viên

Đây là một chương trình rất bổ ích đó là người đến trước sẽ giúp đỡ người đến sau.
Vì thế, khi bạn đăng ký tham gia chương trình này sẽ được nhà trường giới thiệu cho bạn những người bạn đã có kinh nghiệm. Điều này giúp bạn thuận lợi hơn trong học tập, trong sự hòa nhập cuộc sống nữa. Nhất là, khả năng nói tiếng Hàn của bạn được tăng lên đáng kể.

9. Hãy nói không với bia rượu

Tại Hàn Quốc có rất nhiều ngày lễ, trong những ngày này rượu bia thường được sử
dụng rất nhiều (teen Hàn cũng rựu, bia nhiều như teen Việt). Vì thế, nếu bạn là du học sinh thì hãy nên giữ vững bản lĩnh và đừng nên uống nhiều bia rượu. Vì rất dễ bạn sẽ trở thành nghiện và đó là một trong những tệ nạn xấu cần được bài trừ.

10. Nên kết bạn nhiều hơn

Khi cuộc sống xa nhà, bạn sẽ phải đối mặt rất nhiều khó khăn và người giúp đỡ bạn trong lúc này chính là những người bạn. Do đó, bạn cũng đừng quá khép mình vì chẳng ai có thể tồn tại thuận lợi khi ở một mình đâu. Khi có nhiều bạn, bạn sẽ có thêm người chia sẻ giúp đỡ bạn đặc biệt là vơi đi nỗi nhớ nhà. Khoảng thời gian đi du học Hàn Quốc của bạn không chỉ là học tập để có tấm bằng ra. Mà đó, chính là nơi huấn luyện bạn trở thành một con người biết yêu thương, biết quý trọng thời gian và biết tự mình đứng lên khi vấp ngã hay rèn luyện để mình có bản lĩnh không mắc vào các tệ nạn xã hội.

Với những chia sẻ kinh nghiệm để bạn đạt kết quả tốt nhất khi đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm mà chúng tôi mang đến cho bạn. Đó sẽ là những kinh nghiệm hữu ích nhất để bạn hoàn thành và đạt kết quả tốt nhất trong quãng thời gian đi du học Hàn Quốc của mình.

Để biết tất cả các vấn đề về du học Hàn Quốc thì hãy xem ở đây

Chúc bạn thành công!

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.