Đại Sứ Quán Hàn Quốc ngừng bốc số hợp pháp hóa bằng cấp học bạ

Thông báo ngừng bốc số để hợp pháp hóa bằng cấp, học bạ của Đại sứ quán Hàn Quốc.

Ngày hôm nay 14/08/2017 lãnh sự quán thuộc Đại sứ quán Hàn Quốc ở tầng 7 tòa nhà CharmVit Tower – 117 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy – Hà Nội có ra thông báo chính thức ngừng hoạt động bốc số để chứng thực bằng cấp, học bạ, bảng điểm. Thời điểm khởi động lại chưa biết khi nào.

ngừng bốc số chứng thực ở đại sứ quán hàn

Thông báo trước cửa lãnh sự quán – Đại sứ quán Hàn Quốc

Đây thật ra không phải là tin quá bất ngờ với chúng tôi. Bởi công ty chúng tôi cũng ở Tầng 7 tòa nhà Charm Vit (ở ngay sát cạch Đại sứ quán Hàn). Cách đây gần khoảng 1 tháng, mỗi ngày số ứng viên đến với mục đích bốc số lên đến trên 200 người. 2 bên hành lang của đại sứ quá lúc nào cũng quá đồng, quá tải. Đại sứ đã cho các ứng viên tập chung chờ đợi ở dưới tòa nhà, sau đó cho 1 nhóm 30 người lên 1 lần. Nhưng cách làm này hiện nay cũng không hợp, vì đã có nhiều người đến vài lần vẫn không bốc được số. Số nhân viên xử lý hồ sơ của Đại sứ quán có hạn, vì vậy suy ra >> Qúa tải. Vậy Lãnh sự quán thuốc Đại sứ quán Hàn hôm nay chính thức ra thông báo dừng hoạt động bốc số để làm các hồ sơ đã có số hẹn trước, khi nào xong thì Đại sứ Quán báo sau.

Chú ý: Như vậy ai muốn đi nhanh thì chỉ còn cách chọn vào các trường cho nợ chứng thực bằng cấp, học bạ (nợ hồ sơ). Còn không thì bắt buộc phải chờ đợi Đại sứ quán báo lại.

Cập nhật thông tin:

Từ ngày 23/08/2017 Đại sứ quán Hàn Quốc đã mở lại hoạt động bốc số chứng thực hồ sơ, bằng cấp.

Tham khảo:

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  • Xin chào các admin.
   Em muốn hỏi cho em trai em vừa tốt nghiệp THPT năm nay.
   Gia đình mong muốn cho em đi ngay kỳ mùa đông (tháng 11 hoặc 12 gì đó) nhưng nếu như đại sứ quán ngừng tiếp nhận lấy số thứ tự thì chắc chắn phải đợi đến kỳ sau, thậm chí sau nữa. Nhưng em nghe nói có thể đăng ký các trường cho nợ bằng cấp xác thực. Vậy em em có điểm trung bình cấp 3 là 6,7 thì có những lựa chọn gì không và giá khoảng bao nhiêu ạ?
   Em cảm ơn

   • Nếu trường bên Hàn không chọ nợ hồ sơ thì chắc phải đi kỳ 03 hoặc 06/2018 bạn nhé. Vì tới giờ ĐSQ vẫn chưa có kế hoạch cho bốc số chứng thực hs lại. Có một số trường cho nợ hồ sơ (trường tin cty du học) thì bạn vẫn có thể đi được kỳ th12 này.

    • Nguyễn thị liệu

     Chị ơi cho e hỏi.e thấy trên trang cập nhật thông tin là ngày 23 /8/2017 là ở đại sứ quán cho bốc số chứng thực bằng cấp lại rồi mà hôm nay ngày 28/8 e lên thì lại chưa được vậy chị

     • Chào Liệu! Từ ngày 29/8 em lên là được bốc số trở lại rồi nhé, em phải xếp hàng lấy số từ tầng 1 rồi mới được lên lấy giấy hẹn em nhé. Cảm ơn em!