Con đường đi du học Hàn Quốc của tôi !

Con đường đi du học Hàn Quốc của tôi !
Chia sẻ của bạn Lê Thị Ngọc – Du học sinh Hàn Quốc
Hôm nay là tròn một tháng mình đặt chân đến đất nước Hàn Quốc xinh đẹp với tư cách là du học sinh.
Không giống như các bạn trẻ khác, hành trình để trở thành du học sinh của mình là một câu chuyện dài và phải trải qua rất nhiều thử thách.
Cũng như phần lớn các bạn trẻ bây giờ, do ảnh hưởng bởi làn sóng Hàn lưu (Hallyu), ngày còn bé mình mơ ước được đến Hàn là vì mong muốn được gặp các thần tượng.
Đến năm thứ hai Đại học, mình may mắn được làm quen với các Giáo sư và các bạn sinh viên Hàn Quốc sang trường mình trao đổi sinh viên trong vòng một tháng. Thầy giáo và các bạn rất thân thiện, nhiệt tình. Thầy rất quý và thầy chính là người đặt tên tiếng Hàn là Yuri cho mình.
Còn đường du học Hàn Quốc

Còn đường du học Hàn Quốc

Ý nghĩa của tên gọi này là luôn mang tới ánh sáng, niềm tin, hy vọng và may mắn cho mọi người – nó không chỉ là tên gọi mà còn là động lực đầu tiên thúc đẩy mình đi học thêm tiếng Hàn.
Khi tiếp xúc với họ, mình thấy được những ưu điểm từ cách tư duy, sự nhiệt tình, cũng như những suy nghĩ tích cực, tiến bộ của họ càng khiến mình có ý chí quyết tâm và nung nấu giấc mơ được đi du học.
Tuy nhiên, vì một số lý do nên mình không thể thực hiện được ước mơ đi du học vào thời điểm đó. Trải qua quá trình học tập và rèn luyện, sau khi ra trường, mình có thêm cơ hội được gặp gỡ, kết bạn và làm việc với người Hàn Quốc, mình quyết định học thêm ngôn ngữ Hàn.
Tuy quá trình học tập bị gián đoạn, nhưng khi mình làm việc cho một Bệnh viện Thẩm mỹ cùng với lòng yêu thích cái đẹp, mà đất nước Hàn Quốc lại rất nổi tiếng với công nghệ làm đẹp, kể từ đó mình đã thực sự nhận ra rằng chắc có lẽ giấc mơ của mình vẫn có thể thực hiện được.
Còn đường du học Hàn Quốc

Còn đường du học Hàn Quốc

Mình bắt tay vào việc học lại Tiếng Hàn và tìm kiếm Trung tâm du học uy tín để nhận được sự tư vấn cũng như thuyết phục gia đình đồng ý cho mình nghỉ việc để tiếp tục việc học. Nguyện vọng của mình là du học ở một số trường chuyên đào tạo về ngành thẩm mỹ ở Seoul, nhưng với lứa tuổi của mình, việc các trường đại học nhận hồ sơ là rất khó.
Lúc ấy, Trung tâm báo cho mình biết rằng mình chỉ còn 2 cơ hội được tuyển chọn: Một trường ở Jeonju và một trường ở Jeju. Tuy nhiên, nếu muốn học tại trường Jeonju Kijeon thì trường yêu cầu phải phỏng vấn để tuyển sinh. Vì vậy, mình lựa chọn phỏng vấn và cố gắng dành cơ hội gần như là cuối cùng để thực hiện ước mơ.
Ngày phỏng vấn, theo đánh giá của cá nhân thì mình biểu hiện khá ổn. Tuy nhiên, trường lại yêu cầu phỏng vấn lần hai khiến mình thực sự hoang mang, lo lắng.
Cũng như lần một, nội dung buổi phỏng vấn vẫn vậy, nhưng khi gần kết thúc buổi phỏng vấn, thầy Viện trưởng đã yêu cầu mình nhìn vào mắt thầy và nói: Em có biết tại sao tôi lại yêu cầu em phỏng vấn lần hai không? Thực ra với lứa tuổi hiện tại của em thì sẽ không còn cơ hội. Nhưng tôi sẽ cho em một cơ hội và tôi muốn xác nhận một điều rằng khi em sang bên này học tập, nhất định phải lo học hành và không được bỏ trốn ( bỏ trốn ra ngoài làm việc trái phép là một vấn nạn rất phổ biến của du học sinh khi sang Hàn Quốc du học ).
Lúc đó, mình đã kiên định nhìn vào mắt thầy và hứa với thầy nhất định sẽ không bỏ trốn. Chính sự kiên định đó đã biến ước mơ tưởng chừng là dang dở của mình trở thành hiện thực. Ngày nhận được Visa du học có lẽ là một trong những ngày hạnh phúc nhất của mình.
Khi có cơ hội được trò chuyện cùng thầy Viện trưởng, thầy đã hỏi mình: em có biết tại sao thầy lại chọn em không? Bởi vì thầy nhìn thấy ở em lòng quyết tâm và sự thành công đấy. Cố gắng lên, thầy đặt niềm tin ở em! Lúc ấy, mình đã thực sự cảm động và biết ơn thầy. Cám ơn thầy đã cho mình cơ hội để thực hiện ước mơ.
Khi chúng mình sang nhập học, thầy vẫn luôn quan tâm, giúp đỡ, động viện và tìm công việc làm thêm cho các bạn sinh viên của trường để phần nào hỗ trợ các bạn trong việc học và sinh hoạt hằng ngày. Điều mà mình vô cùng thán phục thầy là vào ngày thầy có buổi chia sẻ với tân sinh viên, thầy đã không nhận được cuộc điện thoại cuối cùng từ người em của thầy trước khi em thầy ra đi.
Trên cương vị là một người anh, thầy không thể gặp mặt em của mình, thầy đã rơi những giọt nước mắt tiếc nuối trên khán đài trước toàn thể tân sinh viên, nhưng trên cương vị là một người thầy, thầy đã khiến tất cả mọi người kính trọng và nể phục trước sự tâm huyết với nghề, tình yêu thương và sự quan tâm thật lòng đến những đứa con của thầy…
Còn đường du học Hàn Quốc

Còn đường du học Hàn Quốc

Có một sự trùng hợp đó là trường Jeonju Kijeon mình theo học cũng chính là trường của các bạn và Giáo sư mình từng quen. Điều đó khiến mình càng có cảm giác quen thuộc và gắn kết hơn với ngôi trường này.
Có lẽ, lúc ban đầu trường Jeonju Kijeon không phải là lựa chọn tốt nhất nhưng sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất đối với mình…
Mình rất tự hào được diện trang phục áo dài – trang phục truyền thống thể hiện nét đẹp dịu dàng, đằm thắm của người con gái Việt Nam trên đất nước Hàn Quốc xinh đẹp, thơ mộng này !
Xin gửi lời cám ơn chân thành đến Lê Thị Hồng Nhung Nguyễn Thị Thuỳ Linh đã giúp mình thực hiện bộ ảnh này.

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.