Nếu mang đồ sang Hàn Quốc không đúng khi đi du học Hàn Quốc, du học sinh dễ bị tước hộ chiếu

Mang đồ của du học sinh đi du học Hàn Quốc, là một vấn đề quan trọng. Trong bối cảnh liên tiếp xảy ra những bệnh dịch, dịch tả lợn Châu Phi nay đến dịch Corona. Nếu như, du học sinh không chú ý và cập nhật thông tin khi mang đồ sang Hàn Quốc. Thì, du học sinh rất dễ bị tước hộ chiếu. Chúng ta cùng đi làm rõ vấn đề này nhé.

Bài viết tham khảo:

Đi du học Hàn Quốc, du học sinh cần lưu ý những thực phẩm mang theo

Đi du học Hàn Quốc, du học sinh cần lưu ý những thực phẩm mang theo

1. Quy định được mang đồ sang Hàn Quốc

Quy định mang đồ sang Hàn Quốc, đang ngày càng được thắt chặt hơn khi mà dịch tả lợn Châu Phi còn chưa chấm dứt. Thì nay, lại đến những căn bệnh lây nhiễm qua đường hô hấp corona.

Virut nCov, được xác định là bắt nguồn từ động vật hoang dã. Chính mầm bệnh này, đã khiến cho số người thương vong vượt qua ngưỡng kỷ lục của Sart – Căn bệnh được coi là thảm họa của thế kỷ 21.

Nếu như trước kia, ngoài những đồ dùng cá nhân. Thì những yếu phẩm về thực phẩm, chính là thứ quan trọng nhất của bất cứ du học sinh nào khi đi du học Hàn Quốc.

Mục đích của việc mang theo những yếu phẩm đó có 3 lí do:

 • Lí do thứ nhất: Do chưa quen với đồ ăn bên Hàn Quốc.
 • Lí do thứ hai: Do chưa quen với việc mua bán
 • Lí do thứ ba: Giá cả tại Hàn đắt hơn rất nhiều lần so với Việt Nam

Vì thế, hầu hết du học sinh đều hạn chế mang theo quần áo. Thay vào đó, là sự nhường chỗ cho những loại đồ ăn thức uống.

Hành lý sang Hàn Quốc giờ chủ yếu là đồ dùng cá nhân

Hành lý sang Hàn Quốc giờ chủ yếu là đồ dùng cá nhân

 

Trước đây, việc mang theo những thực phẩm như: mì tôm, muối vừng, lạc rang, ruốc, thịt khô…đều không bị hạn chế.

Tuy nhiên, từ sau khi xảy ra dịch tả lợn Châu Phi. Thì những yếu phẩm từ thịt lợn bị cấm hoàn toàn. Tất nhiên, nếu du học sinh nào cố tình đem theo lọ ruốc mẹ làm thì tới sân bay cũng bị bỏ lại hết.

Đấy là sự hạn chế, khi việc dịch tả lợn Châu Phi xảy ra. Cho đến thời điểm hiện nay, thì việc ngăn cấm những thực phẩm từ thịt lợn còn chưa chấm dứt. Với sự bùng phát mạnh mẽ của dịch Corona, thì sự hạn chế và cấm mang theo thực phẩm còn thắt chặt hơn cụ thể như sau:

 • Cấm các loại thực phẩm chế biến từ thịt lợn.
 • Cấm các loại thực phẩm như: cá khô, mực khô, gà khô kể cả mì tôm… Vì lí do: Dịch Corona, được xác định mầm mống từ 1 chợ cá tại Vũ Hán Trung Quốc.
 • Cấm các loại hoa quả tươi, vì virut nCov có thể sống ngoài không khí 12h. Do đó, việc mang theo hoa quả tươi sẽ chính là cách mang mầm bệnh vào.
 • Đặc biệt, là những yếu phẩm từ động vật hoang dã là cực kỳ cấm kỵ. Bởi virut nCov được xác định từ động vật hoang dã.
 • Cấm không được mang theo thuốc điều trị bệnh như: cảm, sốt…

Do đó, với sự thắt chặt và khắt khe hơn trong việc mang đồ dùng sang Hàn Quốc. Du học sinh Việt, sẽ gặp nhiều khó khăn hơn trong việc quen với văn hóa ẩm thực tại xứ sở kim chi.

2. Mức phạt dành cho du học sinh đi du học Hàn Quốc mang đồ cấm kỵ

Trung Quốc, là tâm điểm của dịch bệnh Corona. Nhưng Việt Nam, lại là hàng xóm gần nhất với Trung Quốc. Chính vì thế, Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế nói chung sẽ là nơi dịch bệnh phát triển nhanh nhất.

Do đó, bất cứ người Việt Nam nào khi nhập cảnh vào Hàn Quốc đều sẽ bị kiểm tra vô cùng nghiêm ngặt.

Du học sinh đi du học Hàn Quốc nhập cảnh tại sân bay trong thời điểm dịch bệnh Corona

Du học sinh đi du học Hàn Quốc nhập cảnh tại sân bay trong thời điểm dịch bệnh Corona

Nếu như, cố tình mang những thực phẩm nằm trong dách cấm thì sẽ có những hình phạt sau:

 • Thứ nhất: Bị tịch thu toàn bộ số thực phẩm đó.
 • Thứ hai: Bị phạt tiền lên đến 10.000 USD nếu cố tình không khai báo.
 • Thứ ba: Bị tước hộ chiếu và không cho phép nhập cảnh vào Hàn Quốc vĩnh viễn.
 • Thứ tư: Bị phạt tù lên đến 5 năm.

Chi tiết các mức phạt theo quy định:

 • Nếu mang theo các thực phẩm khô như: Mực khô, gà khô, cá khô, mì tôm…Sẽ bị tịch thu toàn bộ số thực phẩm đó, đồng thời bị tước hộ chiếu và không cho phép nhập cảnh.
 • Nếu mang số tiền vượt quá 10.000 USD mà không khai báo, sẽ bị phạt theo Điều luật giao dịch ngoại tệ của Hàn Quốc.
 • Các loại hoa quả nông sản như: rau củ quả tươi, cam , xoài, ớt, đu đủ… bị cấm không được phép mang sang Hàn Quốc. Nếu cố tình sẽ bị tịch thu và phạt tiền.
 • Nếu cố tình mang những ấn phẩm bị cấm liên quan đến an ninh cũng như sức khỏe cộng đồng. Sẽ bị phạt tù lên đến 10 năm hoặc bị phạt tiền lên đến 20 triệu Won tương đương khoảng 400 triệu tiền Việt Nam.
 • Trong trường hợp, mang đồ khác với sự khai báo với Hải Quan thì sẽ bị phạt tù lên đến 5 năm. Nếu không muốn ngồi tù thì bạn phải nộp tiền mặt. Mức phạt tiền sẽ cao gấp 10 lần giá bán hàng hóa đó trên thị trường.

Lời khuyên: Trong giai đoạn dịch bệnh đang hoành hành khắp nơi, Việt Nam chúng ta là một trong những quốc gia được coi là dễ có sự lây lan nhất. Vì thế, nếu đi du học Hàn Quốc thì các bạn hãy nên tuân thủ theo những quy định của chính phủ.

Tuyệt đối, đừng cố mang theo bởi người ta có câu: “Cố quá thành quá cố”.

Mong rằng, qua bài viết này các bạn du học sinh đi du học Hàn Quốc sắp tới. Sẽ có sự chuẩn bị cho mình một cách tốt nhất, để việc bạn đến học tập tại xứ sở kim chi được thuận buồm xuôi gió. Ngoài ra, bài viết này sẽ là cơ sở để bạn chuẩn bị đồ dùng lên đường sang Hàn Quốc nhẹ nhàng nhất.

Chúc các bạn thành công!

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.