Hỏi | Đáp về ngành Ngôn ngữ và văn học Hàn Quốc (Giáo sư Daeseok Yoon)

Các bạn muốn apply học ngành ngôn ngữ và văn học Hàn Quốc (국어국문학과) thì hãy đọc những phân tích, trả lời hỏi đáp của Giáo sư Daeseok Yoon về ngành học này.

Giáo sư Daeseok Yoon Trả lời Hỏi Đáp về ngành ngôn ngữ và văn học Hàn Quốc

Giáo sư Daeseok Yoon Trả lời Hỏi Đáp về ngành ngôn ngữ và văn học Hàn Quốc

Sinh viên học ngành Ngôn ngữ và văn học Hàn Quốc này gặp những khó khăn gì?

Nó liên quan đến những gì tôi vừa nói, và tôi nghĩ rằng sinh viên có lẽ có nhiều mối quan tâm nhất về nghề nghiệp họ nên chọn sau khi tốt nghiệp đại học. Có một số công việc mà bạn có thể nhận được sau khi tốt nghiệp tại Khoa ngôn ngữ và Văn học Hàn Quốc. Bạn có thể theo đuổi nghề dạy học hoặc sử dụng ngôn ngữ để theo đuổi các nghề nghiệp như nhà báo, PD, nhà văn phát thanh và nhà văn nói chung. Nhưng ngay cả những lĩnh vực này hiện đang được xử lý bởi các bộ môn chuyên biệt hơn. Ví dụ, các nhà báo đang làm nhiều hơn trong lĩnh vực báo chí và báo chí. Trong trường hợp của các nhà văn, Khoa Sáng tác chuyên về việc này. Tuy nhiên, nền tảng của những gì tôi đang làm chuyên nghiệp cũng là ngôn ngữ và văn học Hàn Quốc, và do đó, điều khó khăn nhất đối với sinh viên là tìm ra con đường để đi.

Cái nào khó hơn về mặt nghiên cứu học thuật?

Khó khăn nhất đối với học sinh ngày nay là học chữ Hán. Trong số các kỹ năng ngôn ngữ, một trong những điều quan trọng nhất để hiểu tiếng Hàn là hiểu các ký tự chữ Trung Quốc. Bởi vì điều này, có một số khó khăn, đặc biệt là trong việc đọc các văn bản cổ điển..

Vậy đâu là ngành nghề phổ biến nhất cho sinh viên tốt nghiệp ngành ngôn Hàn Quốc?

Bạn có thể nói nó khác biệt. Như tôi đã nói trước đây, không có quy định cụ thể, nhưng có thể nói nghề dạy học, nghề nhà báo, nhà xuất bản, biên phiên dịch, làm trong văn phòng của các cty Hàn Quốc ở nước sở tại, đó là một trong những nghề phổ biến nhất hiện nay.

Bạn nghĩ triển vọng tương lai của bộ phận này là gì?

Nó phụ thuộc vào thời gian thay đổi như thế nào. Nó sẽ trở nên tốt hơn trong thời đại mà các nghiên cứu cơ bản là quan trọng, nhưng có một số khó khăn hiện nay. Hiện tại, vì chúng tôi đang tìm kiếm những người có thể làm việc trong các công ty ngay sau khi tốt nghiệp đại học, các khoa nghiên cứu thực tế được công nhận là có việc làm tốt và có ích cho xã hội. Ngược lại, ở nước ngoài (Mỹ), nhiều nơi sinh viên Khoa Ngữ văn Anh có thể tiến thân. Và thậm chí 10 năm trước, những người tốt nghiệp đại học được cho là có năng lực học tập cơ bản hơn là kỹ năng thực hành, vì vậy họ có nhu cầu cao như những nhân tài. Đúng là ngành Ngôn ngữ và văn hoá Hàn Quốc hiện đã tương đối đình trệ vì đang có nhiều người học tiếng Hàn, và chủ sử dụng ngày càng đòi hỏi những người có tài có thể làm việc ngay khi ra trường.

Bạn đang có những công việc gì mà hiện tại bạn chưa có, nhưng bạn có nghĩ sẽ được tạo ra trong tương lai không? Hoặc là có một công việc mới đã được tạo ra gần đây?

Ngày nay, có rất nhiều người phát triển những thứ như trò chơi trong lĩnh vực CNTT. Điều mà sinh viên khoa Ngôn ngữ và Văn học Hàn Quốc có thể làm tốt nhất là kể chuyện vì họ đã đọc rất nhiều văn học trong thời gian đó. Tạo chương trình sáng tạo bằng cách kể chuyện này và tưởng tượng những gì có thể là chương trình sáng tạo, mặc dù không có khả năng về mặt kỹ thuật để phát triển chương trình, tôi nghĩ là có thể.

Một số điều mà một sinh viên chuyên ngành này nên học trước khi vào đại học là gì?

Tôi nghĩ rằng nếu tôi học nhiều chữ Hán, đọc nhiều văn học và đi học đại học, tôi sẽ có thể học tốt hơn ở trường đại học.

Lời cuối dành cho những học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông và du học sinh Hàn Quốc có nguyện vọng vào học ngành ngôn ngữ và văn học Hàn Quốc này là gì?

Những người muốn trở thành kỹ sư, kỹ thuật viên lành nghề không cần phải đến với Khoa Ngôn ngữ và Văn học Hàn Quốc. Những người sáng tạo và nhận thức rộng về thế giới và muốn tạo ra một cái gì đó mới từ đó, tôi mong rằng những người sáng tạo hãy chọn Khoa / ngành Ngôn ngữ và Văn học Hàn Quốc và thể hiện hết khả năng của mình. Cảm ơn.

Động lực nào khiến giáo sư chọn khoa ngôn ngữ văn học Hàn Quốc này?

Riêng tôi, tôi chọn Văn học Hàn Quốc để theo đuổi lĩnh vực văn chương. Văn học Hàn Quốc là một loại lăng kính mà qua đó bạn có thể nhìn rõ nhất xã hội Hàn Quốc. Bạn có thể nhìn xã hội Hàn Quốc theo những cách khác, nhưng văn học là sự theo đuổi một thế giới tốt đẹp hơn và một cuộc sống tốt đẹp hơn thông qua trí tưởng tượng.

Vì vậy, bạn nghĩ loại lĩnh vực nào sẽ tốt cho những người muốn vào khoa này?

Khoa Văn học Hàn Quốc có một số chuyên ngành, chủ yếu là ngôn ngữ và văn học. Nói cách khác, những người quan tâm đến ngôn ngữ, những người quan tâm đến ngôn ngữ Hàn Quốc và muốn hiểu sâu hơn về ngôn ngữ Hàn Quốc, thứ nhất và thứ hai là văn học. Nhiều người đọc văn cũng muốn đi theo con đường đó, vậy thà những người đó chọn khoa Văn học Hàn Quốc sẽ tốt hơn.

Vì vậy, điều quan trọng nhất để học khi bạn vào khoa này?

Theo dự đoán, hiểu biết về văn học có lẽ là nghiên cứu quan trọng nhất, và ngoài ra, kiến ​​thức về ngôn ngữ và kiến ​​thức về văn hóa Hàn Quốc sẽ là nghiên cứu quan trọng nhất.

Để học tốt khoa này, đặc biệt từ cấp 2, cấp 3 em nên học những môn gì?

Tất nhiên, ngôn ngữ là quan trọng nhất. Nếu bạn quan tâm đến văn học, có thể xem đây là một nghiên cứu tổng hợp trải dài trên tất cả các lĩnh vực vì học văn là nhìn vào cuộc sống của những con người được miêu tả trong văn học. Đặc biệt, các môn học như triết học và đạo đức là quan trọng, và nghiên cứu lịch sử, một khía cạnh khác của cuộc sống con người, và các môn học xã hội và nhân văn nói chung là cách tốt nhất để học tại Khoa Ngôn ngữ và Văn học Hàn Quốc. Đây là một cấp độ học khác với khóa học tiếng Hàn đã học ở trường phổ thông, vì vậy chỉ vì bạn giỏi tiếng Hàn ở cấp 2 và cấp 3 không có nghĩa là bạn giỏi tiếng Hàn và văn học ở trường đại học. Thay vào đó, cần nhiều kiến ​​thức hơn, và có thể nói rằng rất khó để học tại Khoa Ngôn ngữ và Văn học Hàn Quốc nếu không có sự hỗ trợ của các môn học khác như đạo đức, lịch sử và các môn học xã hội.

Xin ông cho biết thế mạnh của bộ phận này?

Việc nó rộng, tại sao nó lại rộng, đó là ưu điểm lớn nhất và cũng là nhược điểm lớn nhất vì chúng ta học những môn cơ bản nhất. Nhân văn là ngành học cơ bản nhất tại trường đại học này, và ngành học cơ bản nhất trong số các ngành nhân văn là văn học Hàn Quốc. Vì là ngành học làm cơ sở, nền tảng để làm các ngành khác nên ưu điểm là các bạn học căn bản để tiến tới các ngành khác hoặc tiến tới các ngành nghề khác. Nói cách khác, có rất nhiều khả năng mở ra cho bất cứ điều gì. Thay vào đó, nó không đưa bạn đi theo một hướng nhất định với những khả năng cụ thể. Đó là một khả năng, nhưng nó không phải là một khả năng đối với một số người. Đây có thể nói vừa là ưu điểm vừa là nhược điểm.

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.