Cay đắng ngọt bùi của Tình yêu du học Hàn Quốc

Đi du học Hàn Quốc là phải xa gia đình, xa người thân, xa bạn bè, làm cho bạn luôn có cảm giác bị cô đơn, buồn tủi. Vì vậy những du học sinh  sẽ tìm kiếm và xây dựng mối quan hệ mới, những chia sẻ mới, những tình cảm mới để mình có thể gắn bó, chia sẻ và được yêu thương. Chính vì những lý do như vậy mà họ rất thoải mái với những mối tình thoáng qua.

1. Mối tình thoáng qua

Hoàng Hà, một chàng sinh viên năm thứ 3 của đại học Sejong – Hàn Quốc. Lần đầu tiên gặp Lan anh đã bị chính Lan cướp mất trái tim anh trong ánh nhìn đầu tiên. Những ngày sau đó là những ngày tuyệt vời nhất trong cuộc đời Hà, Hà chinh phục Lan bằng sự chân thành. Đó là những kỷ niệm đẹp trong cuộc đời du học sinh. Những bữa cơm do chính tay Lan nấu, những món quà ngày lễ, những buổi đi chơi xa…

Ai cũng nghĩ Hà với Lan sẽ là một đôi, nhưng đột ngột Lan nói lời chia tay trước khi về Việt Nam. Lan nói: “Trước đây khi mới sang Hàn du học, sự thay đổi về văn hóa, cuộc sống con người nơi đây. Một thân một mình nơi đất khách quê người nên rất khó để hòa nhập , thích nghi. Đúng lúc đó thì Hà xuất hiện, Hà quan tâm chăm sóc Lan khiến Lan cảm nắng. Giữa lúc cô đơn đó Lan đã nhận lời yêu Hà. Nhưng sau này Lan mới phát hiện ra đó không phải là tình yêu vì “mỗi lần Hà về Việt Nam tôi không hề có cảm giác mong nhớ Hà. Hơn nữa, tôi đã học xong còn Hà thì học lên cao học, khoảng cách quá xa nhau nên tôi không muốn tiếp tục mối quan hệ này nữa”.

2. Cần được yêu thương, chia sẻ

Du học sinh Hàn Quốc chia sẻ, họ sẽ chấp nhận tình yêu của du học sinh Hàn Quốc. Đó là những mối tình tạm thời, thoáng qua mặc dù họ đã có người yêu ở quê nhà hay là chưa có. Bởi cuộc sống du học là cuộc sống xa nhà, xa người thân, họ phải tự chống trọi với mọi cám dỗ của đất nước mới, con người mới, cuộc sống mới. Họ sẽ bị tách biệt ra khỏi xã hội nếu không đủ bản lĩnh để vươn lên. Sự khác biệt về ngôn ngữ càng làm nguy cơ bị đẩy lùi xa khỏi cuộc sống nơi đây. Vì vậy, họ sẵn sàng chấp nhận những mối quan hệ mới, tình cảm mới để họ cảm thấy bớt cô đơn, buồn tủi, lạc lõng giữa nơi đất khách quê người.

Họ đến với nhau không có ràng buộc gì, và khi kết thúc cũng chẳng ai làm ảnh hưởng đến ai.

3. Những mối tình như  vậy, họ nhận được gì?

Có những mối tình chỉ là thoáng qua, những có những mối tình họ yêu nhau rất sâu đậm. Dù đã xác định từ trước nhưng khi chia tay thì sẽ có ít nhất một người đau khổ. Đây là nguyên nhân dẫn tới nhiều vụ giết người yêu, tự vẫn  trong cuộc sông du học sinh. Bên cạnh đó, các bạn không kiểm soát được còn ảnh hưởng đến việc học tập. Những mối tình như vậy thường có 2 mặt, 1 mặt giúp bạn bớt cô đơn, buồn tủi mặt khác làm mất thời gian, ảnh hưởng đến kết quả học tập, ảnh hưởng đến cuộc sống vợ chồng đối với những bạn đã lập gia đình

4. Hãy biết vượt qua cảm giác cô đơn

Đi du học Hàn Quốc là phải sống  xa nhà, xa người thân nên không thể tránh khỏi cảm giác cô đơn. Với cảm giác cô đơn không phải ai cũng chọn đi vào những mối tình du học đó. Những bạn đi du học với mục đích học là chính thì trong đầu họ chỉ chú tâm vào học  và làm thế nào để kiếm được việc làm thêm tốt để trang trải chi phí sinh hoạt khi đi du học. Nếu có yêu thì cũng yêu 1 cách nghiêm túc và không bị rằng buộc gì gia đình.

Bạn nên thiết lập nhiều mối quan hệ hơn và chỉ làm quen với những người đồng hương khác giới và tham gia các hoạt động của trường , các câu lạc bộ để mau chóng  thích nghi hòa nhập với cuộc sống du học Hàn Quốc.

Korea.net.vn là trang tổng hợp tin về du học sinh du học Hàn Quốc. Chúng tôi nỗ lực để giúp trải nghiệm của bạn tốt hơn.

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.