Kinh nghiệm Chọn trường đi du học Hàn Quốc


Chọn trường đi du học Hàn Quốc là việc làm hết sức quan trọng. Bởi việc chọn trường này có sức ảnh hưởng lớn với công việc sau khi ra trường của bạn. Hiện nay, tại Việt Nam có rất nhiều các bạn muốn đi du học Hàn Quốc. Nhưng, không biết cách chọn trường cho phù hợp với mình.

Dưới đây là chia sẻ cách chọn trường đi du học Hàn Quốc

chon-truong-di-du-hoc-han-quoc

Bạn cần tư vấn về cách chọn trường để đi du học Hàn Quốc – Hãy đăng ký tại đây để nhân viên cty chúng tôi điện trực tiếp tư vấn chi tiết cho các bạn.

  1. Chọn thành phố

Trước hết, để thuận tiện trong việc chọn trường chính là: Chọn thành phố. Bạn hãy tìm hiểu, những thông tin về các thành phố tại Hàn Quốc. Các mức giá, chi phí sinh hoạt ở các thành phố đều khác nhau.

Ví dụ thực tế: Ở Seoul chi phí rất đắt đỏ, sau đó đến thành phố Busan. Ở Seoul có nhiều trường có chuyên ngành về kinh tế, khoa học cơ bản, nghệ thuật rất tốt… nhưng ở Busan thì lại có nhiều trường có chuyên ngành về kỹ thuật, khoa học ứng dụng tốt hơn ở Seoul.

Nhờ đó, bạn sẽ cảm nhận được mình phù hợp nhất với thành phố nào tại Hàn Quốc. Ngoài ra, việc lựa chọn thành phố, sẽ giúp bạn tìm được ngôi trường đại học mà bạn thấy phù hợp nhất với bạn để đi du học Hàn Quốc. Thực tế, có nhiều bạn vì có người quen bên Hàn Quốc, nhưng thành phố đó lại không thuận tiện cho bạn đến học tập. Vì vậy, bạn cần chú ý và cân nhắc kỹ trước khi quyết định.

  1. Tìm hiểu điều kiện nhập học của các trường dành cho du học sinh

Tại Hàn Quốc, có rất nhiều trường đại học nổi tiếng để cho bạn lựa chọn. Nhưng điều kiện nhập học của mỗi trường sẽ khác nhau. Vì vậy,  bạn nên tìm hiểu kỹ những thông tin về các điều kiện nhập học, dành cho du học sinh quốc tế.

Bạn có thể, tìm hiểu những thông tin đó: Qua mạng internet hoặc tìm đến công ty tư vấn du học Hàn Quốc, để có lời giải đáp tốt nhất. Nhờ việc tìm hiểu kỹ, những thông tin về điều kiện nhập học, thì hồ sơ chuẩn bị xin visa du học của bạn sẽ được nhanh chóng, đầy đủ và chính xác hơn.

  1. Tiêu chí chọn trường đi du học Hàn Quốc

Bạn đã trải qua quá trình tìm hiểu, về thành phố và điều kiện nhập học của các trường. Bước tiếp theo mà bạn cần làm đó là: Bạn hãy đề ra tiêu chí trường bạn sẽ học. Tránh tình trạng “đâm lao phải theo lao”.

Bạn hãy tìm những trường có chi phí hợp lý nhất đối với mình như: Có nhiều chính sách học bổng dành cho sinh viên quốc tế, vị trí tốt, điều kiện học tập thuận lợi. Ngoài ra các bạn nên tìm hiểu thêm có nhiều du học sinh quốc tế và Việt Nam, đang học ở đó hay không.

Những tiêu chí này, sẽ là điều kiện tốt nhất cho việc sinh hoạt và đi lại hàng ngày của bạn tại xứ sở kim chi.

  1. Xác định chính xác vị trí trường theo học

Vấn đề cuối cùng, mà chúng tôi muốn bật mí với các bạn đó chính là: Địa chỉ chính xác ngôi trường bạn sẽ theo học trong chuyến du học Hàn Quốc – Ở Hàn Quốc thường thì mỗi trường đại học, lại có nhiều trường đại học thành viên và ở các địa chỉ khác nhau. Địa chỉ hay là vị trí ngôi trường, không những sẽ thuận tiện về học tập, sinh hoạt mà còn thuận lợi cho cả công việc làm thêm sau nay của chính các bạn.

Nếu bạn muốn ngoài giờ học ra là bạn sẽ đi làm thêm, thì bạn hãy chọn trường tại những thành phố lớn, có mạng lưới tàu điện ngầm tốt như: Busan, Seoul,… để thuận lợi hơn cho công việc, học tập và sinh hoạt hàng ngày của bạn.

Nếu như bạn còn đang băn khoăn về cách chọn trường để đi du học Hàn Quốc thì bạn hãy “suy nghĩ” thật kỹ 4 tiêu chí trong bài viết này. Hy vọng, những chia sẻ mà chúng tôi vừa bật mí ở trên, sẽ có nhiều ích lợi với các bạn trong cuộc hành trình chọn trường đi du học Hàn Quốc nhé.

Xem thêm:

Danh sách Các trường đại học công lập ở Hàn Quốc

Danh sách các trường đại học tại Busan Hàn Quốc

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.