Các trường đào tạo ngành kỹ thuật cơ khí tốt nhất ở Hàn Quốc

Ngành kỹ thuật cơ khí, là lĩnh vực nghề nghiệp được áp dụng các nguyên lý vật lý để tạo ra những máy móc, các thiết bị và những vật dụng hữu ích khác. Vì thế, ngành kỹ thuật cơ khí là một trong những nghề nghiệp đóng vai trò quan trọng, then chốt trong sự phát triển văn minh của thế giới loài người.

Đi du học Hàn Quốc ngành kỹ thuật cơ khí, là một trong những sự lựa chọn tốt nhất để xây dựng tương lai sau này. Korea.net.vn sẽ giới thiệu với các bạn các trường giảng dạy chuyên ngành kỹ thuật cơ khí tốt nhất tại Hàn Quốc hiện nay để các bạn tham khảo.

Các trường đào tạo ngành kỹ thuật cơ khí tốt nhất ở Hàn Quốc

Dưới đây là Các trường đào tạo ngành kỹ thuật cơ khí tốt nhất ở Hàn Quốc

1. Các trường đại học đào tạo ngành kỹ thuật cơ khí tốt nhất ở Hàn Quốc hiện nay

+ Trường đại học kỹ thuật quốc gia Kumoh — ở Gyeongsangbuk-do

+ Trường đại học Pohang – Postech — ở Gyeongsangbuk-do

+ Viện khoa học và công nghệ Kaist — ở Daejeon

+ Trường đại học Hangyang — ở Seoul

+ Trường đại học quốc gia Incheon  — ở thành phố Incheon

+ Trường đại học Sejong — ở Seoul

2. Ngành cơ khí tại Hàn Quốc có tốt không?

Theo số liệu thống kê, ngành kỹ thuật cơ khí là ngành có tỷ lệ tuyển dụng cao nhất. Vì thế, nhu cầu tỷ lệ các sinh viên ra trường đều có việc làm với thu nhập cao. Điều này không có gì lạ, bởi ngành kỹ thuật cơ khí là một trong những ngành nghề then chốt và quan trọng để phát triển sự văn minh. Sự áp dụng của ngành kỹ thuật cơ khí chính là tạo ra những loại máy móc, sử dụng trong thiết kế ô tô, máy bay, tàu hỏa…và rất nhiều thiết kế của ngành công nghiệp nặng.

Hiện nay, nhóm ngành về kỹ thuật cơ khí đang đứng đầu và nhóm ngành này chính là trái tim của quá trình phát triển công nghiệp hóa hiện đại hóa. Hàn Quốc, là một trong những quốc gia có nền công nghiệp phát triển. Đầu tiên phải kể đến, công nghệ ô tô, đóng tàu, các mặt hàng điện tử… Sự thành công của họ, chính là sự góp mặt không thể thiếu của đội ngũ kỹ sư ngành kỹ thuật cơ khí. Chính vì thế, họ luôn khát khao có nguồn nhân lực về lĩnh vực này. Bởi, họ hiểu ngành kỹ thuật cơ khí chính là gốc rễ để phát triển quốc gia họ. Đương nhiên, họ cũng phải tận dụng nguồn nhân lực đó. Khi đi du học Hàn Quốc ngành kỹ thuật cơ khí bạn được lợi ích như:

+ Được học trong môi trường quốc tế hiện đại.

+ Được học những kỹ năng, những kỹ thuật để phát triển tay nghề lên cao.

+ Dễ có được cơ hội làm việc tại các tập đoàn hùng mạnh ở Hàn Quốc cũng như Việt Nam.

+ Học xong được ở lại làm việc 2 năm (trong 2 năm này là tiền đề để lên visa E7).

+ Hiện có rất nhiêu công ty của Hàn Quốc ở Việt nam đang cần nguồn nhân lực này (nếu bạn học ở Hàn về thì mức lương tối thiểu bạn nhận được phải trên 1500 usd/tháng).

+ Khi đi du học chuyên ngành này về bạn có thể tự mở ra một xưởng cơ khí, hay có thể là một đại lý, một đầu mối cung cấp, lắp giáp các sản phẩm cơ khí của Hàn ở VN.

Với những thông tin, về ngành kỹ thuật cơ khí mà chúng tôi chia sẻ. Bạn cũng thấy được những lợi ích của việc đi du học Hàn Quốc ngành kỹ thuật cơ khí đem lại. Vì thế, bạn sẽ thấy tự tin hơn yên tâm hơn với sự lựa chọn của mình. Vì, đó là một lựa chọn sáng suốt nhất.

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.