Ẩm thực đường phố Việt đã có mặt tại Hàn Quốc

Ẩm thực đường phố, luôn mang lại sự mới mẻ tinh tế trong từng món ăn. Bạn đừng lo lắng vì đi du học Hàn Quốc, không vẫn được thưởng thức những món ăn vặt của Việt Nam. Bởi, ẩm thực đường phố Việt đã có mặt tại Hàn Quốc. Sau đây, bạn hãy cùng Knet đi khám phá nhé.

Xem thêm bài viết:

Với chiếc xe đạp quen thuộc, ẩm thực đường phố Việt đã xuất hiện ở Hàn Quốc với bảng ghi xôi khúc cả tiếng Việt lẫn tiếng Hàn

Với chiếc xe đạp quen thuộc, ẩm thực đường phố Việt đã xuất hiện ở Hàn Quốc với bảng ghi xôi khúc cả tiếng Việt lẫn tiếng Hàn

1. Nguyên nhân dẫn đến sự xuất hiện của ẩm thực Việt Nam tại Hàn Quốc

 • Trong những năm gần đây, mối quan hệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc ngày càng trở nên thân thiết.
 • Sự thân thiết ban đầu, chính là các mối quan hệ giao thương kinh tế của một số tập đoàn lớn như: Samsung, LG, Huyndai, Lotte.
 • Sau đó, mối quan hệ đó được bền chặt hơn chính là nhờ công lớn của huấn luyện viên Park Hang Seo – Người dẫn dắt thành công đội tuyển bóng đá Việt Nam.
 • Cũng chính có sự thành công đó, tổng thống Hàn Quốc luôn rất tự hào. Vì thế, đã đưa niềm tự hào lên đỉnh điểm cao nhất gắn chặt tình hữu nghị giữa 2 quốc gia là: Cấp visa Hàn Quốc Multpe 5 năm tại 3 thành phố lớn của Việt Nam.
 • Với chính sách ấy, cực kỳ có lợi cho người Việt. Bởi, rất nhiều người Việt muốn sang Hàn Quốc làm việc nhưng lại ko có cơ hội.
 • Khi cơ hội đến, người dân ở 3 tỉnh thành phố ưu tiên đó ồ ạt kéo đến Đại Sứ Quán để xin visa. Tất nhiên, điều gì đến cũng đã đến: Khi có visa trong tay, khiến việc sang Hàn Quốc dễ dàng hơn và việc trốn ra ngoài làm cũng đông đúc hơn.
Phở- món ăn đường phố yêu thích nhất của người Việt

Phở- món ăn đường phố yêu thích nhất của người Việt

 • Trước đây, nếu như đi du học Hàn Quốc bạn sẽ phải mất một khoảng thời gian để quen với ẩm thực xứ Hàn. Việc bạn nhớ về ẩm thực đường phố Việt Nam, chỉ xuất hiện ở trong giấc mơ mà thôi.
 • Đã là giấc mơ thì điều đó hoàn toàn không có thật, đương nhiên là bạn không thể chạm tay và ăn được.
 • Vào những tháng cuối năm 2019, ẩm thực Việt đã xuất hiện và chính thức bán tại Hàn Quốc. Nguyên nhân, có việc đó xảy ra là bởi số lượng người Việt chúng ta tại Hàn Quốc cũng rất nhiều.
 • Tất nhiên, việc kiếm tiền của mỗi người có một phong cách khác nhau. Trong số những người Việt đến Hàn Quốc, có lẽ có nhiều người vốn dĩ đã quen với việc kinh doanh ẩm thực đường phố.
 • Hơn nữa, họ cũng nắm bắt được thời cơ vì việc bán đồ ăn vặt Việt Nam này trước tiên dựa vào số người Việt đang sinh sống tại Hàn Quốc.

2. AnSan là thành phố ngập tràn hương vị ẩm thực đường phố Việt

 • Thành phố AnSan tại Hàn Quốc, được mệnh danh là thủ phủ của người Việt. Tức là, người Việt chúng ta sinh sống tại khu vực này rất đông.
Ẩm thực Việt nam tại Hàn Quốc được chào đón nồng nhiệt

Ẩm thực Việt nam tại Hàn Quốc được chào đón nồng nhiệt

 •  Nếu là du học sinh đi du học Hàn Quốc, mà học tại thành phố này cũng vô cùng thuận lợi. Bởi, nơi đây cộng đồng người Việt đông vui. Do đó, những món ăn mang hương vị quê hương cũng rất nhiều. Thêm vào đó, là luôn nhận được sự giúp đỡ lẫn nhau.
 • Từ sau khi Việt Nam nhận được sự ưu ái của chính phủ, làm cho số lượng người Việt tại Hàn tăng lên trông thấy. Không chỉ riêng khu phố của người Việt, mới xuất hiện ẩm thực đường phố Việt Nam. Mà, ngay tại thủ đô Seoul cũng đâu đó loáng thoáng bắt gặp người Việt bán bánh khoai, bánh chuối…
 • Sự xuất hiện này, mang đến cho du học sinh khi đi du học Hàn Quốc sẽ không còn khoảng cách giữa 2 dân tộc nữa. Thay vào đó, là một cuộc sống bình yên rất quen thuộc của quê hương.

Với bài viết này, chúng tôi muốn mang thông điệp đến với các bạn: Dù học tập một nơi xa xôi, nhưng sự quen thuộc của ẩm thực đường phố Việt sẽ khiến bạn gần gũi như đang sống tại đất nước mình. Giúp các bạn có thêm những động lực, để bước tiếp trên cuộc hành trình dài của tri thức tại xứ sở kim chi.

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.