Vì sao người Hàn Quốc Bỏ Ăn Thịt Chó?

Với sự phát triển của nhiều nước trên thế giới, Hàn Quốc đã trở thành một đất nước hiện đại. Nền văn hóa Hàn Quốc cũng phần nào bị ảnh hưởng bởi sự phát triển này. Cụ thể là Hàn Quốc chịu ảnh hưởng khá nhiều về tư tưởng phương Tây. Và người phương Tây quan niệm chó là bạn nhưng người Hàn Quốc lại xem chó là một món ăn. Xã hội dần phát triển, giới trẻ Hàn Quốc cũng phần nào chịu ảnh hưởng của thời đại. Người Hàn Quốc bỏ ăn thịt chó một cách đáng kể theo thời gian. Chúng ta cùng khám phá vì sao người Hàn Quốc bỏ ăn thịt chó nhé.

Thịt chó Hàn Quốc có nguồn gốc từ đâu?

Hàn Quốc là một đất nước ấp ủ bao nhiêu là mơ mộng của nhiều người. Nhắc đến Hàn Quốc thì ta không thể quên truyền thống ăn thịt chó tại đây. Vậy đã có ai thắc mắc rằng thịt chó ở Hàn Quốc có nguồn gốc từ đâu không? Chính xác là nhiều nhà khảo cổ học tại Hàn Quốc đã tìm thấy rất nhiều mẫu xương chó được cho là tồn tại từ thời đồ đá. Theo các dấu tích được tìm thấy, vào những năm Tam Quốc thịt chó có thể từng là thực phẩm chính của người dân.

Các vết tích về chó được tìm thấy trên các bức bích họa tại ngôi mộ cổ thời Goguryeo tồn tại những năm 37 TCN. Tuy nhiên, một số thuyết lại cho rằng đó là những con hươu chứ không phải chó. Điều đáng chú ý nhất là khi đến thời Joseon, thịt chó lại là món ăn phổ biến hơn bao giờ hết. Rất nhiều phương pháp chế biến thịt chó thành nhiều món như thịt chó nướng, hấp, xiên que…Ngoài ra còn có rất nhiều sách ghi chép hướng dẫn cách chế biến thịt chó như Ẩm Thực Trí Vị Phương, Sơn Lâm Kinh Tế…

Thịt chó ở Hàn Quốc có bề dày lịch sử rất lâu đời. Liệu rằng người dân Hàn Quốc bỏ ăn thịt chó có dễ dàng không?

Vì sao người Hàn Quốc Bỏ Ăn Thịt Chó?

Vì sao người Hàn Quốc Bỏ Ăn Thịt Chó?

Sự đối lập về món ăn thịt chó Hàn Quốc xưa và nay

Một số thống kê khủng tại Hàn Quốc về việc ăn thịt chó

Hàn Quốc là quốc gia đầu tiên trên thế giới có trang trại nuôi có với hơn 20.000 ngàn trang trại. Một vài số liệu được thống kê chi tiết vào năm 2018 khiến nhiều người ngỡ ngàng. Mỗi năm con số trung bình Hàn Quốc giết một khoảng 2.5 triệu con chó. Thu được hơn 100.000 tấn thịt chó và một số bộ phận khác đen phục vụ cho, hơn 20.000 nhà hàng lớn nhỏ. Lợi nhuận thu được từ thịt chó có thể lên đến 2 tỷ USD mỗi năm. tức 48.000 tỷ VNĐ.

Đặc biệt, không ai có thể chứng minh rõ ràng rằng trong số chó bị giết mổ có chú chó nào là chó nuôi nhà hay không. Bởi một số chủ đã đem bán chó nhà cho những trang trại vì không thể nuôi chúng. Tại thời điểm này, việc thông tin người Hàn Quốc bỏ ăn thịt chó liệu có đáng tin.

Minh chứng cho thấy người Hàn Quốc bỏ ăn thịt chó là có thật

Khi xã hội phát triển, suy nghĩ của người Hàn Quốc về chó cũng dẫn thay đổi. Bắt đầu từ những năm 1980 và 1990, người Hàn Quốc trẻ tuổi bắt đầu ủng hộ xóa bỏ các trang trại nuôi chó. Cụ thể hơn là một số người bắt đầu mua chó để nuôi làm thú cưng trong nhà.

Theo khảo sát của Hội Nhân đạo quốc tế, số người phản đối ăn thịt chó khá cao. Chính xác là có khoảng 70% trong số 51,5 triệu người Hàn Quốc phản đối ăn thịt chó. Họ chấp nhận và ủng hộ người Hàn Quốc bỏ ăn thịt chó. Số trang trại nuôi chó giảm mạnh với con số bất ngờ.

Vì sao người Hàn Quốc muốn bỏ dần thói quen ăn thịt chó truyền thống?

Tất cả các minh chứng trên đã cho chúng ta thấy được quyết tâm muốn loại bỏ món ăn thịt chó tại Hàn Quốc ở đất nước này. Người Hàn Quốc ăn thịt chó chưa bao giờ là một bí mật và người Hàn Quốc bỏ ăn thịt chó cũng thế.

Vì sao người Hàn Quốc Bỏ Ăn Thịt Chó?

Vì sao người Hàn Quốc muốn bỏ dần thói quen ăn thịt chó truyền thống?

Hàn Quốc dựa vào pháp luật để cấm kinh doanh thịt chó

Thuật ngữ “khu vực xám” thường xuyên xuất hiện khi ai đó tìm kiếm thông tin liên quan về luật chế biến thịt tại Hàn Quốc. Đến năm 1984, Luật về vệ sinh thực phẩm đề cập đến vấn đề cấm các nhà hàng bán thực phẩm. Chuẩn xác hơn là thực phẩm bị coi là không tốt cho sức khỏe hay không hợp vệ sinh, kinh tởm. Song luật lại không được thực thi. Theo Luật chế biến thịt năm 1962 của Hàn Quốc, chó không được liệt kê là thú nuôi. Vì thế giết mổ chó trong giai đoạn này không được quy định cụ thể.

Đến năm 2007, Quốc Hội Hàn Quốc đã thông qua Luật Bảo Vệ Động Vật. Trong luật đã nêu rõ là hành vi buôn bán, giết mổ động vật một cách dã man là bất hợp pháp. Mãi đến năm 2018 diễn ra Thế Vận Hội Pyeongchang thì tình hình ăn thịt chó giảm đáng kể. Nhà nước đã ban hành lệnh cấm kinh doanh cũng như giết mổ chó.

 Ẩm thực phát triển và tư duy con người thay đổi

Đất nước Hàn Quốc dần phát triển vào những năm 1990. Xã hội phát triển kèm theo những văn hóa mới được Hàn Quốc tiếp nhận và ảnh hưởng. Đặc biệt là tư tưởng xem chó như một người bạn của phương Tây đã thay đổi lớn về truyền thống ăn thịt chó lâu đời. Những người trẻ dần sống theo kiểu người độc thân và nuôi một con thú cưng bầu bạn rất nhiều. Những tổ chức bảo vệ động vật ra đời cũng khiến cho những người ăn thịt chó né tránh không đề cập.

Ngoài ra, ẩm thực thì cũng có rất nhiều Món ăn nổi tiếng của Hàn Quốc được kết hợp với kim chi độc đáo. Người ta vừa thưởng thức món ngon, vừa nhìn ngắm chú chó cưng pha trò thì đúng là hạnh phúc. Ẩm thực phát triển sẽ giúp cho người Hàn Quốc bỏ ăn thịt chó.

Vì sao người Hàn Quốc Bỏ Ăn Thịt Chó?

Ẩm thực phát triển và tư duy con người thay đổi

Tạm kết

Bằng những suy nghĩ khác biệt của giới trẻ Hàn Quốc, thì nhất định người Hàn Quốc bỏ ăn thịt chó là chuyến có thể. Những câu chuyện xoay quanh về món tại Hàn Quốc đã tốn không ít giấy mực của truyền thông. Chúng ta vẫn nên tìm hiểu thêm một số văn hóa và ẩm thực tại Hàn Quốc  nhé. Như là tìm hiểu về Giới thiệu Những món lẩu ngon của Hàn Quốc. Hay các bạn muốn tìm hiểu Các điểm đến tại đảo Jeju khi du lịch Hàn Quốc vào mùa đông. Dù như thế nào, Hàn Quốc vẫn là một nơi đáng để chúng ta tìm hiểu.

Xem thêm:

Du lịch Hàn Quốc tại Busan – nơi có cửa hàng bách hóa lớn nhất thế giới

Vì sao Thịt Chó Ở Hàn Quốc được xem là món ăn bổ dưỡng?

2K2 đi Du học Hàn Quốc không nên có các suy nghĩ này

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.