Sinh năm 99 nên đi du học Hàn Quốc hay xuất khẩu lao động?

Các bạn sinh năm 1999 vừa trải qua kỳ thi trung học phổ thông vô cùng vất vả. Tuy nhiên, mặc dù đã vượt qua được kỳ thi đó thì các bạn lại phải đối mặt trước sự lựa chọn trường đại học. Trong số không ít đó, có rất nhiều bạn từ bỏ ước mơ đi học đại học bởi nhiều lý do như: Học xong ra trường không xin được việc làm, nhà không có đủ điều kiện tài chính để nuôi học đại học… Do vậy, mà nhiều bạn đã tìm đến con đường đi du học Hàn Quốc hoặc lựa chọn đi xuất khẩu lao động.

Vậy, hướng đi nào là tốt dành cho bạn? Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra hướng đi tốt nhất cho mình bằng các phương án sau.

Các bạn sinh năm 99 vừa trong phòng thi ra

1. Gia đình bạn có điều kiện về tài chính

Nếu như, bạn được may mắn sinh ra trong một gia đình có điều kiện về tài chính. Thì, không phải suy nghĩ đắn đo nhiều. Theo chúng tôi, bạn nên xác định chọn cho mình đi du học Hàn Quốc luôn. Đó là một hướng đi hoàn toàn đúng, để phát triển tương lai của mình. Nếu, bạn còn băn khoăn về vấn đề đi du học Hàn Quốc. Thì, bạn hãy cứ đi du học tiếng Hàn trước. Sau khi đạt Topik 3 bạn sẽ quyết định hướng đi tương lai của mình bằng du học nghề Hàn Quốc hay tiếp tục học chuyên ngành hệ đại học ở Hàn Quốc.

2. Gia đình bạn khó khăn về tài chính

Nếu như, gia đình bạn thuộc gia đình có tài chính khó khăn. Thì, lựa chọn đi du học ngay là điều không thể. Vì bạn đi học, bố mẹ bạn còn phải nuôi bạn. Tất nhiên, việc đi du học Hàn Quốc bạn cũng sẽ phải đi làm thêm. Nhưng, số tiền làm thêm cũng chỉ đủ tiền sinh hoạt mà thôi. Có bạn chi tiêu tiết kiệm hợp lý thì tiền học phí kỳ sau là bố mẹ không phải gửi. Nhưng vấn đề ở đây, là khoản vốn đầu tư ban đầu cho bạn đi du học. Vì, gia đình bạn khó khăn nên nguồn tài chính du học Hàn Quốc của bạn sẽ phải vay mượn rất nhiều. Hàng tháng, sẽ phải lo tiền trả lãi và bố mẹ bạn cũng không đủ sức lo việc đó. Nên, bạn đi du học sẽ phải vất vả kiếm tiền rất nhiều. Đương nhiên, là gây ảnh hưởng lớn đến việc học tập. Có rất nhiều khả năng bạn sẽ bị đuổi học nữa. Làm cho còn đường đi du học Hàn Quốc của bạn bị sụp đổ và đến khi trở về bạn vẫn chỉ là bạn mà thôi không hơn không kém.

Do vậy, để đi du học Hàn Quốc được thì nguồn tài chính chính là vấn đề then chốt quyết, định bạn có đi du học Hàn Quốc trọn vẹn được hay không? Vì thế, bạn sinh năm

99 bạn vẫn trẻ cơ hội vẫn còn nhiều. Nếu, gia đình bạn quá khó khăn về tài chính thì bạn hãy nên lựa chọn đi xuất khẩu lao động trước thay vì đi du học Hàn Quốc. Khi đi xuất khẩu lao động về, bạn vừa có tiền giúp gia đình bớt khó khăn và bản thân bạn cũng có nguồn tài chính vững chắc. Lúc này, bạn vẫn có thể tiếp tục sự nghiệp học tập và thực hiện ước mơ du học Hàn Quốc của bạn.

Với các bạn sinh năm 99, bạn vừa tốt nghiệp cấp 3. Thì, lựa chọn hướng đi cho tương lai của mình như thế nào thì bạn và gia đình bạn là hiểu nhất: Học đại học hay đi du học hoặc đi xuất khẩu lao động? Do đó, bạn hãy nên cân nhắc trước khi quyết định nhé. Hy, vọng với bài viết mà công ty chúng tôi vừa chia sẻ với các bạn sẽ giúp bạn có suy nghĩ đúng hơn thực tế hơn với hiện nay. Giúp bạn lựa chọn tương lai cho mình sáng suốt nhất. Để bạn lựa chọn con đường đi du học Hàn Quốc hay đi xuất khẩu lao động? phù hợp nhất với thực tế, điều kiện cũng như hoàn cảnh gia đình bạn.

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.