Linh vật Haechi mang may mắn cho người dân Seoul

Nét văn hóa mang đậm chất Phương Đông của người dân thủ đô Seoul đó là: Họ tin vào sự may mắn và hy vọng sự bình yên. Haechi, chính là linh vật mang lại may mắn cho người dân Seoul Hàn Quốc. Sau đây korea.net.vn chúng tôi sẽ giúp bạn tìm kiếm những bí mật linh vật mang lại may mắn cho người dân Seoul nhé. Để bạn có được chuyến đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm đầy bổ ích và có nhiều ý nghĩa.

Haechi là một con vật có lông vảy, thân sư tử, cổ đeo lục lạc. Đặc biệt, là có một chiếc sừng ở giữa đỉnh đầu. Và, nó mang hình dáng của một con kỳ lân. Con vật này có khả năng nuốt lửa, có thể hóa giải những điềm không tốt đem lại nhiều sự hy vọng và may mắn. Chính vì thế, Haechi chính thức được lựa chọn làm linh vật may mắn cho người dân Seoul vào năm 2009.

Linh vật Haechi mang may mắn cho người dân Seoul

Linh vật Haechi của Seoul

Nếu bạn là khách du lịch hay là du học sinh đi du học Hàn Quốc, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp sự xuất hiện của linh vật này ở ngay tại lối ra vào ở cung điện hoàng gia hay tại các tòa nhà lớn. Với mong muốn, là chủ nhà sẽ đón nhận được sự bình yên,
may mắn và an toàn. Mặc dù, hình ảnh linh vật Haechi này đã xuất hiện từ thời Joseon. Nhưng, ngày nay linh vật đó vẫn hiện hữu xuất hiện và được người dân tại thủ đô Seoul vô cùng tôn kính. Và coi đó, là lá bùa hộ mệnh, là linh vật mang lại sự may mắn cho người dân Seoul.

Dân Seoul cũng hay dùng Linh vật Haechi chế như trên

Haechi chính là hình dáng của kỳ lân và nằm trong bộ tứ linh được người dân Châu Á chúng ta vô cùng tôn sùng là: Long, Lân, Quy, Phượng. Đem lại may mắn, bảo vệ con người và xua tan hoạn nạn. Haechi, được người dân Seoul Hàn Quốc rất tôn kính. Chính vì thế, bạn sẽ thấy được hình ảnh của Haechi được xuất hiện khắp nơi tại thủ đô Seoul như cung điện Gyeongbokgung, Cổng Gwanghwamun…Thậm chí, nó cũng được đặt tên của hãng taxi màu vàng của thủ đô Seoul… Tất cả, đều mong muốn đem lại sự may
mắn.

Còn rất nhiều bí mật đằng sau linh vật mang lại may mắn cho người dân Seoul. Bạn hãy tiếp tục tìm hiểu và khám phá nét đặc biệt có trong văn hóa Hàn Quốc là Haechi nhé. Để chuyến đi du học Hàn Quốc của bạn thật sự trở nên có ý nghĩa hơn.
Chúc bạn thành công!

Tham khảo: Du học Hàn Quốc nên biết các vấn đề này

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.